E-A-T có thật sự là yếu tố giúp tăng thứ hạng trong SEO?

Mục LụcTầm quan trọng của E-A-T vào SEOEAT đc Google kiểm tra dựa trên những yếu tố nào?Expertise (trình độ chuyên môn)Authoritativeness (thẩm quyền)Trustworthiness (độ tin cậy)Cách bổ sung và minh chứng E-A-T trong SEO1/ …

e-a-t-seo
Rate this postNếu khách tham quan là “dân chơi hệ SEO” xuất hiện thể du khách đã đọc qua cực kỳ các tài liệu liên quan cho EAT SEO cũng như sẽ có 2 chủ ý trái chiều như: E-A-T chính là yếu tố quan trọng chọn lựa cho việc xếp hạng tại Google cũng như số còn sót lại thì lại phủ nhận chủ kiến này.

E-A-T là một vào nhiều thuật ngữ được biết mang lại từ nguồn tài liệu có tên khi là Google’s Search Quality Rater Guidelines (nguyên lý đánh giá chất lượng của Google)

Tài liệu này đã được Google xuất bản trực tuyến từ năm 2013 nhằm tạo nên nhiều người khiến trang web, đặc biệt khi là nhiều SEOer hiểu có thêm về nhiều gì mà Google tìm kiếm vào 1 website, từ đây có nhiều tối ưu giúp không nghỉ thứ hạng trên Google.

Nhưng E-A-T chỉ được nhắc mang lại nhiều sống năm 2018 khi Google cập nhật thuật toán medic, rất nhiều trang web về YMYL bị giảm traffic nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm: » FAQ Schema là gì & mang lại lợi ích gì cho SEO? Cách tạo FAQ Schema mới nhất

Bài viết dưới đây mình tiếp tục giúp hành khách nắm rõ rộng về E-A-T, khoảng được chú trọng của EAT vào SEO, 6 cách trợ giúp thay đổi và bằng chứng E-A-T hiệu quả.

e-a-t-seo

Tầm quan trọng của E-A-T vào SEO

Để trợ giúp các bạn hiểu có thêm về khoảng quan trọng của E-A-T (chuyên môn – thẩm quyền – sự uy tín) vào SEO mình tiếp tục lấy lần lượt từng cụ thể sau.

Ví dụ:

 • Bạn đang được tìm kiếm nhiều content liên quan mang đến “những hình thức MMO tiềm lực” thì xuất hiện lẽ E-A-T chưa đặc biệt lắm.
 • Nhưng khi khách du lịch tìm tòi về thuốc trị xương khớp hoặc những dịch vụ liên quan cho sức khỏe, giá thành, tính mạng con người … thì tất nhiên Google không thể nào ưu tiên hiển thị nhiều site thiếu thẩm quyền, uy tín hoặc content được sẻ chia từ những tác giả thiếu chuyên môn mang lại người tìm tòi được. Lúc này việc bổ sung E-A-T khi là bắt buộc vào SEO.

Kết luận, E-A-T chưa hẳn khi là giúp website lên TOP gọn nhưng khẳng định cùng với những website trực thuộc YMYL việc bổ sung cũng như minh chứng EAT là cần thiết.

EAT đc Google kiểm tra dựa trên những yếu tố nào?

Expertise – Authoritativeness – Trustworthiness (trình độ chuyên môn – thẩm quyền – độ tin cậy) không được đánh giá cộng đồng mà chúng sẽ đc phân chia nhằm đc kiểm tra 1 cách độc lập cùng với nhiều đối tượng không giống nhau.

Expertise (trình độ chuyên môn)

Chuyên môn ở đây nghĩa là người tạo nên nội dung phải xuất hiện kiến thức cũng như kinh nghiệm vào nghành nghề dịch vụ đó. Google ngày càng trở nên kiểm tra cao nhiều trang web có content được đưa đến bởi nhân viên (expert).

Ví dụ: Một người xuất hiện trình độ chuyên môn chính thức như bằng cấp, trình độ cũng như kinh nghiệm lâu năm về tài chính tiếp tục đc đánh giá cao hơn so với một newbie không biết gì mà chỉ biết đọc rồi viết cũng như đăng bài lên.

Vì vậy, giống như mình sẽ chia sẻ thì cùng với những website về YMYL thì nhân tố trình độ chuyên môn vào nội dung rất cần phải đặt lên hàng đầu.

Không những thế, nếu như hành khách là một tay ngang, không bằng cấp cho chứng chỉ nhằm chứng minh cho Google nhìn thấy được trình độ của gia đình thì chỉ cần du khách thuộc dạng “đã dùng thử” cũng đã đủ đảm bảo được Expertise.

Ví dụ: Có lượt tìm kiếm về từ khóa “khiến như thế nào nhằm biết bị thoát vị đĩa đệm” thì cùng với nhiều người sẽ ở chung cùng với căn bệnh này nhiều năm cũng như đã chữa khỏi có thể đăng tải đc các câu trả lời thực tế hơn. Lúc này nhân tố về trình độ cũng tiếp tục được xem xét cao.

Authoritativeness (thẩm quyền)

Thẩm quyền sống đây hiểu đơn giản là thương hiệu riêng của nhiều người xuất hiện trình độ nằm trong ngành.

Ví dụ:

 • Khi người sử dụng cần tìm tòi 1 thông tin gì đó về skincare, ngap lập tức bọn họ nhớ cũng như tìm đến trang web bạn.
 • Những site khác cùng nghành nghề dịch vụ luôn đề cập đến bạn vào bài luận
 • Những bài báo đưa tin về hành khách

Lúc này khi càng đc nhắc mang lại từ các nguồn không giống nhau thì Google xem xét cao tính thẩm quyền của hành khách.

Lưu ý: Thẩm quyền chỉ là đối với có tính tương đối cũng như không phải cứ danh tính cũng như tên bạn lớn là bạn xuất hiện thể dễ dàng lên top mà bạn cần được khiến và buổi tối ưu SEO vô cùng những.

Trustworthiness (độ tin cậy)

Độ tin cậy là vấn đề về sự cụ thể, minh bạch và hợp pháp trong content trên trang web.

Để không giảm thêm độ tin cậy đến site hành khách phải làm tốt nhiều khâu sau:

 • Nêu rõ ai là người chịu nhiệm vụ về nội dung được xuất bản trên site
 • Đầy đủ thông tin liên lạc với những site về YMYL như trung tâm tài chính hay chưa ở trong YMYL như trang web bán hàng
 • Nội dung phải mang kiến thức có chiều sâu, tin tức chính xác đúng cùng với thị hiếu của người đọc
 • Trích dẫn thêm các nguồn đáng uy tín trong content

Tương tự giống như tính thẩm quyền thì sống tin cậy cũng chỉ khi là khái niệm có tính kha khá.

Cách bổ sung và minh chứng E-A-T trong SEO

Bạn rất cần phải hiểu rõ ràng việc cải thiện và bằng chứng khi là 2 hành vi không giống nhau:

 • Cải thiện: khách tham quan sẽ xuất hiện nhiều thay đổi vào cũng như ngoài website nhằm về tối ưu đi theo đúng ngữ nghĩa của E-A-T
 • Chứng minh: lúc này bước làm sau khi bạn sẽ cải thiện E-A-T kết thúc và chứng minh mang lại Google thấy đc bạn đã làm tốt khâu này.

1/ Link building

Như mình sẽ chia sẻ thì khi hành khách thành lập các nguồn uy tín trỏ về trang web của hành khách đi qua mặt đường dẫn dưới dạng từ khóa hoặc nhiều từ khóa nào đó thì sẽ giúp không giảm tính chuyên môn (expertise) trong E-A-T.

Đây cũng là vai trò trong liên kết building (thành lập liên kết), hay nói một cách khác quen trực thuộc khi là đi khiến backlink.Link building là một trong nhiều việc làm trong SEO Offpage tưởng dễ dàng nhưng mà không cần người nào cũng khiến chuẩn xác được, thường sẽ thiếu hoặc dư. Vì vậy, trước hết khách du lịch phải hiểu đc từng đối với, quy trình giúp cho việc thành lập kết nối tạo nên hiệu quả nhất khi về tối ưu E-A-T.

2/ Thường xuyên khiến còn mới nội dung

Google trực tiếp thích các nội dung mới, rất khi là với những website YMYL, việc cập nhật nội dung liên tục là điểm trợ giúp du khách cải thiện E-A-T giỏi.

eat seo với update content

Còn với nhiều website không ở trong YMYL thì việc cập nhật nội dung là công việc các bạn nên làm mỗi quý, 6 tháng hay một năm/lần, tùy trong chủ đề.

3/ Xác thực thông tin cùng với những nguồn sự uy tín

Như mình đã sẻ chia thì toàn bộ thông tin, dữ liệu mà du khách đề cập vào bài viết rất cần phải dẫn đến nguồn cụ thể để xác thực thông tin đó.

Ví dụ: Trong bài viết về máy rửa mặt, các bạn xuất hiện chia sẻ về các công nghệ như sóng âm, chống nước tiêu chuẩn … thì nên dẫn về các nguồn sự uy tín nhằm xác thực chính xác tin tức giống như wikipedia.

Ngoài ra, du khách cũng phải đảm bảo về nguồn tin mà các bạn trích dẫn trong bài viết phải sự uy tín cũng như hợp pháp.

4/ Thuê nội dung writer xuất hiện chuyên môn cao

Nếu hành khách không đủ sức viết hay hành khách chưa xuất hiện kinh nghiệm trong nghành thì xuất hiện thể tìm kiếm những nội dung writer có trình độ vào nghành đó.

Đó xuất hiện thể là nhiều người có thành tích đã được kiểm chứng trong ngành, các influencer xuất hiện kinh nghiệm sâu sát trong nghành nghề và có khả năng sản xuất ra nhiều content tiện nghi cao.

Hay nếu khách tham quan không đủ trung tâm tài chính hoặc thu hút để thuê những người điều đó này thì có thể phỏng vấn một expert nào đấy vào ngành, nhờ vào chúng ta viết 1 bài luận nhằm đặt guest post lên site khách tham quan.

5/ Profile người sáng tác

Đầu tiên khi là mọi bài luận trên trang web đều phải đồng điệu về 1 tác giả duy nhất, đó có thể khi là du khách hay content writer của bạn.

Nếu hành khách xuất hiện bằng cấp hay sẽ từng đạt được thành tích nào đó thì cứ bạo dạn cập nhật mọi tin tức lên trên homepage website hay sống category riêng, miễn đừng “chém” về bạn dạng thân là đc.

Có thể bạn quan tâm: » Đào tạo SEO: Thực trạng ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

cải thiện eat seo với profile tác giả

Việc này tiếp tục giúp các bạn chứng minh đc với Google vào kỹ năng và kiến thức chuyên môn – thẩm quyền – độ tin cậy (E-A-T). Ngoài ra, khách tham quan cũng nhớ là dùng thử Schema Markup để Google xuất hiện thể hiểu đc khi là bạn đang được muốn “khoe” gì.

Có thể bạn quan tâm: » FAQ Schema là gì & mang lại lợi ích gì cho SEO? Cách tạo FAQ Schema mới nhất

6/ Cập nhật chi tiết tin tức liên hệ

Với nhiều website có chủ đề về YMYL, nhằm không ngừng thêm uy tín vào E-A-T thì cần được có ít nhất nhiều tin tức như số điện thoại cảm ứng thông minh, email, mạng xã hội đang được vận hành …Tuy nhiên, nếu hành khách chính là blogger hòa bình giống như mình thì không phải phải lo về điều đó, vì nếu khách tham quan chưa xuất hiện thông tin liên hệ thì nhưng vẫn chưa bị phạt gì cả, chỉ đơn giản là tập trung vào nội dung thôi khi là đủ.

Kết

Tóm lại EAT SEO rất rất đặc biệt, lúc này nhân tố mà hành khách rất cần được sửa sang và minh chứng với Google, vô cùng được chú trọng với nhiều website đang xây dựng chủ đề về YMYL.

Ngoài 6 cách trên ra thì du khách cũng cần biết rằng thuật toán Google thường xuyên phát triển, nên là mà mục tiêu E-A-T cũng xuất hiện thể tiếp tục xuất hiện sự phát triển đi theo thời điểm. Lúc đó mình tiếp tục xuất hiện update có thêm sống gần trên bài viết này.

Chúc khách du lịch chiến thắng! Nếu vào thời gian đọc cũng như khiến xuất hiện gì không hiểu, hành khách có thể để lại phản hồi phía dưới bài luận, mình tiếp tục trợ giúp khách tham quan giải đáp.

Xem thêm tại Youtube E-A-T trong Seo là gì? Áp dụng E-A-T vào Seo thực chiến

LINK ĐK KÊNH: http://bit.ly/dang-ky-kenh-seosona
Group FB: https://www.facebook.com/groups/congdongseosona/
Thông tin liên hệ:
Website: https://seosona.com
Hotline: 0795 168 999
Email : lienhe.seosona@gmail.com
Địa chỉ: 196/1/29 Cộng Hoà, phường 12, Tân Bình, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/chiquyet.tran.1
Fanpage: https://www.facebook.com/seosona/

Bạn đang xem: » E-A-T có thật sự là yếu tố giúp tăng thứ hạng trong SEO?

Viết một bình luận