DMP là gì ? Cách thức hoạt động của DMP như thế nào ?

Mục LụcDMP là gì?DMP hoạt động như thế nàoDMP khiến gì?Những ai sẽ trải nghiệm DMPNhững lợi ích của DMPĐiều gì xảy ra khi dữ liệu được thu thập?Sự khác biệt của DMP cũng như …

DMP là gì? Customer data platform là gì, nền tảng phân tích dữ liệu người dùng là gì (Ảnh: Behance)
Rate this postPhương gọn kỹ thuật số đang đổi thay trở nên phức tạp, những dữ liệu và thông tin kỹ thuật số ngày càng phát triển thành khổng lồ hơn phút giây nào hết. Lẽ đương nhiên, các nhà tiếp thị, Publisher hoặc Agency cần nhiều cách tốt hơn để mua, bán và thống trị dữ liệu yêu cầu. Và DMP chính là căn cơ quản lý dữ liệu mà ngôi nhà quảng bá nào cũng phải biết. Vậy DMP khi là gì

DMP là gì?

DMP là viết tắt của nhiều từ tiếng Anh – Data Management Platform – xuất hiện nghĩa khi là nền tảng thống trị dữ liệu. DMP chính là căn cơ hợp nhất nhằm tích lũy, sắp xếp cũng như kích hoạt dữ liệu mục tiêu của mặt thứ nhất, thứ hai và mặt thứ ba từ mọi người nguồn nào, gồm online, nước ngoài tuyến, di động và rộng như thế nữa. Đây chính là xương ở của tiếp thị dựa tại dữ liệu cũng như cho phép những công ty lớn có được những hiểu biết thú vị về người tiêu dùng của bọn họ.

DMP là gì? Customer data platform là gì, nền tảng phân tích dữ liệu người dùng là gì (Ảnh: Behance)
DMP khi là gì? Customer data platform khi là gì, căn cơ nghiên cứu dữ liệu người dùng khi là gì (Ảnh: Behance)

Dữ liệu đầu trong của DMP có thể cho phép ngôi nhà tiếp thị thấu hiểu và nhận ra người sử dụng. Nhờ DMP, nhà tiếp thị có thể tìm hiểu cũng như biết được ai là người đang đọc báo, dùng thử đưa vào, những loại hình nhân khẩu học của họ. Từ đó, marketer có thể biết đc khách hàng tiềm lực của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: » CFO là gì? Làm thế nào để CMO có thể kết nối với CFO trong doanh nghiệp

DMP hoạt động như thế nào

DMP cơ bạn dạng đặc biệt giống cùng với Data centre (cơ sở dữ liệu), tuy nhiên thì DMP khó khăn cũng như to lớn hơn đặc biệt cực kỳ các. DMP có thể quản lý dữ liệu chính ngạch của những tên. Những người làm sale có thể thu thập dữ liệu bên thứ ba tiếp nối phân loại dữ liệu rồi cung cấp mang đến Advertisers sử dụng.

DMP xuất hiện thể đc dùng thử nhằm lưu trữ và cai quản dữ liệu mà các Advertiser muốn, đồng thời nó cũng xuất hiện thể dụng để thống trị cookies người sử dụng. Trong Programmatic thì DMP cũng xuất hiện thể đc trải nghiệm để liên kết các gốc rễ mua quảng cáo online giống như Adnetwork, SSP, SDP… nhằm từ đó phối hợp bao gồm trong một căn nguyên để việc buổi tối ưu campaign quảng cáo dễ dàng rộng và phát huy tối đa tính năng.

DMP khiến gì?

Những định nghĩa trên xuất hiện thể nhưng vẫn làm bạn mông lung về đối với khó hiểu này. Vậy hãy cùng Marketing24h hướng đến xem chính xác DMP làm gì mà làm các ngôi nhà quảng bá xuất sắc quan tâm và trân trọng cho vậy.

DMP xuất hiện thể thu thập dữ liệu mục tiêu chưa có kết cấu từ tất cả nguồn nào, gồm có máy vi tính để bàn, web di động, ứng dụng di động, công cụ phân tích web, CRM, điểm bán hàng, mạng xã hội, video online, nước ngoài tuyến đường cũng như thậm chí cả TV. Một DMP đúng là tiếp tục tích lũy dữ liệu mục tiêu ở những cấp cho độ rộng, vượt xa những thứ giống như URL cũng như thông tin từ khóa.

Dữ liệu của bên đầu tiên – khi là dữ liệu khách tham quan nắm giữ và tích lũy trực tiếp từ người mua – có thể đc tích lũy dựa trên nhiều hành vi cụ thể như cú bấm chuột, tải xuống, tải lên video clip… Nó cũng có thể gồm dữ liệu nhân khẩu học, dữ liệu kinh tế tài chính trái đất, người ảnh hưởng trọn cũng như dữ liệu hành vi. Ví dụ: một công ty có thể dùng thử DMP để tích lũy và sắp tới xếp dữ liệu, kế tiếp sử dụng dữ liệu đó để nhắm mục tiêu một quảng cáo cụ thể cho các bà mẹ 25 – 35.

Những ai sẽ trải nghiệm DMP

Qua những chia sẻ bên trên thì sẽ làm sáng tỏ định nghĩa DMP khi là gì. DMP tiếp tục được rất những người dùng thử như nhiều agency, nhiều publishers hoặc marketer. Họ sử dụng công nghệ để thu thập và nghiên cứu dữ liệu từ các campaign của khách hàng. DMP cũng trợ giúp doanh nghiệp lớn kiểm soát ngặt nghèo tài liệu, tài nguyên, nhà đầu tư cũng đã bắt đầu cung cấp giấy phép để thống trị công nghệ, nền tảng của bạn.

Hơn nữa, Publisher cũng trải nghiệm DMP nhằm giúp họ hiểu rộng về tin tức người hâm mộ, trích xuất chất lượng hơn từ nguồn dữ liệu trợ giúp dễ dàng rộng trong việc phía đến độc giảm để không nghỉ hiệu suất cao của những chương trình quảng cáo.

Những lợi ích của DMP

 • Quản lý các campaign quảng cáo online khác biệt một cách tối tân nhất
 • Kiểm soát dữ liệu một giải pháp chi tiết chống lại sự rò rỉ khi sử dụng
 • Tối ưu các campaign remarketing
 • Hỗ trợ mua các vị trí ưu ái ở những đạo cụ truyền thông media
 • Cải thiện mật độ ROI và đơn giản kiểm tra chi phí quảng cáo

Điều gì xảy ra khi dữ liệu được thu thập?

Sau khi dữ liệu của mặt đầu tiên đc thu thập, nó đc tổ chức thành một chuỗi nhiều phân đoạn đc mệnh danh một hệ thống phân cấp cho, xuất hiện thể hiện đại dựa tại từng nguyên mẫu kinh doanh của người dùng cuối. Một mạng lưới căn nhà xuất phiên bản rộng lớn có thể được phân cấp cho thành các nhóm khác nhau dựa tại từng website riêng mà chúng ta sở hữu. Một agency có thể có tài khoản riêng mang đến từng người mua quảng cáo. Các nhà tiếp thị xuất hiện thể cai quản dữ liệu khác nhau của nhiều thương hiệu khác biệt, mặt khác xuất hiện thể tổng quan về dữ liệu sống cấp tối đa.

DMP là gì? DMP có thể thu thập dữ liệu đối tượng không có cấu trúc từ bất kỳ nguồn nào, bao gồm máy tính để bàn, web di động, ứng dụng di động, công cụ phân tích web, CRM… (Ảnh: Behance)
DMP là gì? DMP xuất hiện thể thu thập dữ liệu tiêu điểm chưa xuất hiện cấu tạo từ mọi người nguồn nào, bao gồm laptop nhằm bàn, web di động, đưa vào di động, công cụ phân tích web, CRM… (Ảnh: Behance)

Tất cả dữ liệu này, một khi được phân loại, có thể đc trải nghiệm nhằm nắm bắt rõ rộng tiêu điểm của doanh nghiệp lớn cũng như mở rộng lớn phạm vi mục tiêu để làm cho xong KPI. Nói Kết luận, gồm dữ liệu mục tiêu được thu thập sống một địa điểm nhanh chóng và dễ dàng mang tới mang đến nhà tiếp thị cái ngắm tổng quát về nhà đầu tư tuyệt vời nhất, nội dung họ liên hệ cũng như giải pháp tiếp cận bọn họ một biện pháp hiệu quả.

Một khi dữ liệu đc thu nhập, DMP sẽ:

 • Tổ chức

DMP sẽ sắp tới xếp dữ liệu mục tiêu của mặt trước tiên thành nhiều danh mục cũng như phân loại, được chỉ định bởi các người dùng thử nền tảng gốc rễ. Bạn định vị cách tổ chức dữ liệu đó, xuất hiện nghĩa là khách du lịch cần hiểu – và định vị – những gì khách tham quan cần từ dữ liệu của bạn trước lúc thực hiện DMP.

 • Phân khúc cũng như xây dựng tiêu điểm

Khi dữ liệu được chuẩn bị xếp trong gốc rễ thành những phương thức, hành khách xuất hiện thể sử dụng tin tức này nhằm thành lập đối tượng mang đến những chiến dịch quảng bá chính xác. Ví dụ: căn nhà kinh doanh nhỏ xuất hiện thể muốn nhắm đối tượng một quảng cáo cụ thể đến nữ 18-34. Bất kể chúng ta đang được cố gắng đi tới cùng với ai, nhiều căn nhà quảng bá, ngôi nhà xuất phiên bản cũng như căn nhà quảng cáo đều dựa trong phân khúc tiêu chí để tăng sức khỏe mang lại các campaign dựa trên dữ liệu của họ cũng như đi tới đúng người tiêu dùng vào đúng dịp.

 • Báo cáo tin tức chi tiết cũng như tiêu chí

Ngay sau khi dữ liệu đã đc sắp tới xếp cũng như phân loại, các bạn có thể lấy những đoạn và nghiên cứu và phân tích dữ liệu nhằm phân biệt nguyên mẫu, xu phía cũng như ý định của người mua.

Báo cáo hồ nước sơ tiêu chí cung cấp insight về các đặc điểm và lợi ích của từng mục tiêu người dùng. Thông tin này có thể đc dùng thử để trải nghiệm đến các campaign quảng bá trong tương lai giống như gửi tin nhắn, gửi email..

 • Kích hoạt

Đến bước này, các bạn xuất hiện thể gửi bất kể campaign nào khách tham quan muốn vào bất kỳ lúc nào thích hợp đến tiêu điểm thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: » PPC là gì? Nó hoạt động như thế nào và có những loại quảng cáo PPC nào

Sự khác biệt của DMP cũng như CDP khi là gì

CRM là hệ thống dựa tại các lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch cũng như tin tức người mua cố định để sứ mệnh trợ giúp cho sale. CRM chưa đc thành lập để giải quyết dữ liệu từ các nguồn.

CDP thì xuất hiện năng lực kết nối cùng với những loại dữ liệu người tiêu dùng từ trong ra ngoài, hay xuất hiện cấu tạo hay chưa. CDP cho phép các bạn tạo ra được góc độ toàn diện nhằm hiểu nhà đầu tư tiện nhất xuất hiện thể.

Làm như thế nào để thực hành DMP vào chiến dịch tiếp thị?

Bây giờ mọi người đã hiểu DMP khi là gì, câu hỏi tiếp đi theo khi là khiến thế nào để thực hành nó vào chiến lược quảng bá? Khi DMP bắt đầu tích lũy dữ liệu, du khách tiếp tục có thể lập hồ sơ cho người mua và mục tiêu hiện tại của các bạn, trích xuất vai trò từ dữ liệu và thay đổi nhằm campaign đạt đc hiệu suất quảng bá buổi tối đa.

Có thể bạn quan tâm: » Digital media là gì ? Ưu và nhược điểm của một số loại Digital media quen thuộc

DMP phải khi là cốt lõi của nhiều bộ phận cũng như chiến lược quảng bá. DMP xuất hiện thể giúp nhà quảng bá hiểu loại tài liệu quảng cáo cũng như tiếp thị nào tiếp tục cộng tận hưởng với khán giả nhất, content nào tiếp tục thu hút đc các người tiêu dùng nhất và thông điệp nào sẽ truyền ý tưởng đến họ mua căn hộ hoặc trả tiền mang đến phục vụ.

Bây giờ chúng ta đã hiểu DMP là gì, câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để triển khai nó vào chiến lược tiếp thị? (Ảnh: Behance)
Bây giờ chúng ta đã hiểu DMP khi là gì, thắc mắc tiếp theo khi là làm thế nào nhằm thực hành nó vào sách lược quảng bá? (Ảnh: Behance)

Dữ liệu đã có vậy nhiều ngôi nhà tiếp thị xuất hiện thể khiến gì cùng với dữ liệu đã mức thu nhập?

 • Nhắm đối tượng tiêu chí và quảng cáo được nhắm tiêu điểm: Chỉ định mục tiêu người tiêu dùng và nhắm tiêu chí sở ưa thích cũng như nhu cầu của bọn họ thông qua đoạn Clip, thương hiệu cũng như content.
 • Đề xuất content và sản phẩm: Cung cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa mang lại người sử dụng web và thiết bị di động
 • Tiếp thị đến khán giả đa chiều cả trên TV lẫn các kênh kỹ thuật số nhằm có thể đi tới và một tiêu điểm mang lại khi bọn họ chuẩn bị mua căn hộ hoặc dịch vụ.
 • Kiếm tiền hay bán dữ liệu: Bán dữ liệu nhằm bổ sung thêm tổng doanh thu
 • Tăng lượng khán giả hoặc hạ tầng khách hàng: Tìm một nguồn người tiêu dùng mới mẻ lành mạnh để thành lập lòng trung thành với tên
 • Tìm kiếm xuất hiện trả tiền: Sử dụng tiêu điểm do DMP thay đổi để nhắm đối tượng, triệt tiêu hay cập nhật các campaign tìm kiếm xuất hiện trả tiền

Kết

Đối với marketer, thuật ngữ DMP khi là gì thiên các về kỹ thuật và xuất hiện thể kém quyến rũ. Tuy nhiên DMP chính là xương sống của quảng bá dữ liệu. Do đó, muốn thành công, căn nhà quảng bá cần thấu hiểu về định nghĩa này.

Xem có thêm trên Youtube Phân biệt CDP so với DMP và CRM | A1 Digihub

Những năm trở lại đây, sự phát triển của công nghệ và ứng dụng của nó xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, và cả đời sống.

Đặc biệt là những xu hướng được mọi người tìm đến như học máy, trí tuệ nhân tạo, hồ sơ khách hàng 360, tiếp thị đa kênh, nền tảng dữ liệu khách hàng

Những công nghệ mới này, đang làm cho việc thu thập, tìm kiếm thông tin, tương tác người dùng với thương hiệu và biến dữ liệu trở nên có ý nghĩa hơn, hay nói một cách khác kết nối ngày càng trở nên thông minh hơn.

Trong video này, hãy cùng A1 tìm hiểu thêm về 3 công cụ: CRM, DMP và CDP giúp quản lí dữ liệu khách hàng và cũng như đọc thêm các bài blog của A1 tại đây nhé https://a1digihub.com/blog

Dịch vụ triển khai CDP: https://a1digihub.com/customer-data-agency

Đăng ký demo CDP: https://a1digihub.com/customer-data-agency/#form

📌About A1 Digihub:
A1 Hiện nay là đối tác cung cấp giải pháp CDP của Antsomi dành cho doanh nghiệp.

📌 Follow us:
Website: https://a1digihub.com
Fanpage: https://www.facebook.com/A1digihub

📌 Contact us:
Email: hub@a1digihub.com
Zalo/Hotline: +84 90 132 39 33

#a1digihub #cdp #martech #digitaltransformation #omnichannel

Viết một bình luận