DISC là gì? Ứng dụng của mô hình DISC trong doanh nghiệp như thế nào ?

Mục LụcBiểu đồ DISC là gì?D – Dominance: Sự thống trịI – Influence: Sự ảnh hưởng trọnS – Steadiness: Sự bền chíC – Compliance: Sự tuân hànhCác bước đọc biểu đồ DISCTại sao mô hình DISC …

Biểu đồ DISC (Nguồn: TestIq.vn)
Rate this postVới bất kỳ doanh nghiệp lớn nào, quản trị con người trực tiếp là một vào những nghành nghề dịch vụ cần quan trọng nhiều nhất khi nó ảnh hưởng trọn đến chính hoạt động của công ty lớn. Tuyển được một nhân sự tốt có nghĩa là doanh nghiệp lớn càng cảm nhận được năng lực mạnh nhằm đổi thay sau này. Trong số đó, DISC chính là trong các nguyên mẫu đặc biệt phổ biến ngày nay, đc vận dụng rộng lớn rãi trong chủ tịch con người và tuyển dụng. Không chỉ vậy, mô hình này còn có thể áp dụng mang đến các khía cạnh khác giống như môi trường khiến việc, hay thậm chí là trong cả đời ở cá thể. Vậy DISC khi là gì? Các bước đọc biểu đồ DISC ra làm sao? Ứng dụng của nguyên mẫu này vào những góc độ khác của sự sống giống như nào? Tất cả tiếp tục đc giải đáp qua bài viết dưới đây của Marketing24h.

Biểu đồ DISC là gì?

DISC là gì? Trước hết DISC được nhà tâm trạng học người Mỹ có tên William Moulton Marston nghiên cứu và thành lập. 4 chữ cái của thuật ngữ này khi là viết tắt tiếng Anh đại diện đến 4 nhóm tính cách của nhân sự:

Có thể bạn quan tâm: » IFTTT là gì? Cách sử dụng, lợi ích và tính năng của công cụ này như thế nào?

D – Dominance: Sự thống trị

Những người vào nhóm này thường xuất hiện tính cách hoạt bát, mạnh mẽ và tự tin, tiện nhẹn và phía đến kết quả công việc. Họ thường hành vi nhanh, nói những và ưa thích nói nhiều thứ chi tiết mang đến bản thân.

I – Influence: Sự ảnh hưởng trọn

Người trực thuộc nhóm này trực tiếp cởi mở, lạc quan, sáng tạo và trực tiếp hướng đến con người. Đây khi là các người có khả năng thuyết phục cao, sinh động, hài hước và trực tiếp hứng thú với các trải nghiệm mới mẻ mẻ.

S – Steadiness: Sự bền chí

Người trực thuộc nhóm này thường khi là nhiều người điềm đạm, có nhiệm vụ cũng như luôn tâm điểm tới người khác. Họ thường ít nói, sợ đám đông, ngại khủng hoảng nhưng lại vô cùng yêu thích lắng nghe, tâm sự.

C – Compliance: Sự tuân hành

Họ khi là những người cầu toàn, cẩn thận, luôn tập kết và xuất hiện tư duy lô ghích. Họ ít nói, những khi nói làm người khác khó hiểu nhưng trực tiếp khiến việc có chuẩn bị xếp, súc tích.

Biểu đồ DISC (Nguồn: TestIq.vn)
Biểu đồ DISC (Nguồn: TestIq.Vn)

Có thể hiểu DISC như là một công cụ nhằm định vị tính biện pháp của người được hỏi vào một thời điểm nhất định băng qua quan gần kề hành động của chúng ta. Trong đó, tính cách của từng cá nhân đều tiếp tục tọa lạc vào cả bốn nhóm tính giải pháp ở trên, sự khác biệt nằm ở mật độ hay mức độ của mỗi nhóm tại từng người. Thông thường khi đọc biểu đồ cũng như phân loại, mọi người chỉ nhóm 1 hoặc 2 nhóm trội nhất để diễn tả tiêu chí được nhắc mang đến. Ví dụ: Anh An là người sở hữu mật độ D lên tới 70%, 3 nhóm sót lại là 30% thì anh An sẽ khi là người nhóm D. 

Các bước đọc biểu đồ DISC

Trong biểu đồ DISC, các nhóm tính biện pháp được chia thành 4 cặp phạm trù đối lập chính gồm có:

Extroverted (Hướng nước ngoài) >< Introverted (Hướng nội)

Task-oriented (Quan tâm đến kết quả) >< People-oriented (Quan tâm đến nhân sự)

Chính từ đây, việc đọc biểu đồ DISC tiếp tục được chia ra 3 bước chính gồm:

Bước 1: Xác định tiêu điểm mới nhất – Hướng nội/ngoại

Việc này khá đơn giản, khách du lịch chỉ cần phải quan cạnh bên đối tượng là người nhà động nêu lên chủ ý hay đợi người khác hỏi mới tiến hành nói. Tương tự trong cuộc cười nói, liệu người đó xuất hiện công ty động dẫn dắt câu chuyện hay chỉ trả lời ngắn gọn. Không chỉ vào giao tiếp, khách du lịch có thể phán đoán đc tiêu chí là người hướng nội hoặc hướng ngoại qua các hành vi, tốc độ cũng như độ nhà động trong nhiều việc làm khác.

Bước 2: Xác định tiêu điểm thứ hai – Quan tâm mang đến kết quả/con người

Để định vị đc mục tiêu này, ta cần phải nhìn vào tính cách và trình độ chuyên môn của chúng ta. Cụ thể, cùng với các người quan tâm cho kết quả hay việc làm, chúng ta tiếp tục khi là các người có kỹ năng và kiến thức trình độ chuyên môn tốt và khả năng phân tích dữ liệu, nhiều con số một giải pháp cứng nhắc. Trái lại, với những tâm điểm mang đến nhân sự thì bọn họ tiếp tục có tính biện pháp hòa nhã, dễ gần dễ giao tiếp. Đồng thời, các việc phân tích không cần như thế mạnh của bọn họ, bù lại chúng ta đặc biệt tâm điểm mang đến cảm xúc cũng như suy suy nghĩ của người khác. Vậy để định vị chính xác, hãy đề ra tình huống giả định để hỏi liệu người này xuất hiện bị xúc cảm đưa ra phối khi truyền tải chọn lựa hay không. 

Bước 3: Ghép kết quả từ hai bước trên

Qua hai bước trên, du khách sẽ xác định đc cả hai tiêu điểm của tiêu chí cần xem xét và giờ là lúc để ghép chúng lại. Từ đó xuất hiện thể đoán đc người đó thuộc tính giải pháp gì, nó tiếp tục nằm trong một trong 4 nhóm kết quả sau:

 • Nhóm 1 – Hướng ngoại Quan tâm đến kết quả: Đây là dấu hiệu nhà đạo của người nhóm D (Dominance – Người thủ lĩnh)
 • Nhóm 2 – Hướng ngoại Quan tâm mang đến con người: Đây khi là dấu hiệu công ty đạo của người nhóm I (Influence – Người ảnh hưởng trọn)
 • Nhóm 3 – Hướng nội Quan tâm mang đến kết quả: Đây khi là dấu hiệu chủ đạo của người nhóm S (Steadiness – Người bền chí)
 • Nhóm 4 – Hướng nội Quan tâm mang lại nhân sự: Đây là dấu hiệu công ty đạo của người nhóm C (Compliance – Người kỷ luật)

Tại sao mô hình DISC lại quan trọng vào nghề nghiệp?

Như đã đề cập sống phần giải nghĩa DISC khi là gì, mô hình này đc trải nghiệm giống như một công cụ để xác định đc người khác băng qua tính biện pháp, hành vi của bọn họ. Theo như lý thuyết của DISC, từng cá nhân cả nhà đều sẽ ở trong vào một vào bốn nhóm tính giải pháp, từ đây nguyên mẫu này đã được áp dụng cực kỳ các vào vào nghề nghiệp. Dựa vào DISC, du khách xuất hiện thể nắm bắt được tâm trạng khách hàng, từ đây giúp đỡ mang đến việc làm bán hàng trở thành hiệu quả hơn. Với doanh nghiệp lớn, nguyên mẫu DISC giúp nhiều ngôi nhà quản trị cảm nhận được cái nhìn khách hàng quan hơn về nhân viên, hiểu đc từng ưu điểm, điểm yếu của từng người và giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Không chỉ vậy, doanh nghiệp có thể dựa trong mô hình DISC đến công tác tuyển dụng của mình, trợ giúp ngôi nhà tuyển dụng nắm bắt được những đặc điểm của ứng viên nhằm lưu ý đến, quyết định người hợp lý mang đến vị trí.

Có thể bạn quan tâm: » HubSpot là gì ? Tầm ảnh hưởng của HubSpot đến doanh nghiệp như thế nào ?

Lý do khiến disc quan trọng trong doanh nghiệp là gì (Nguồn: FashionPillars)
Lý do khiến disc quan trọng vào công ty khi là gì (Nguồn: FashionPillars)

Các ứng dụng của mô hình DISC

Sau khi hiểu đc DISC khi là gì, xuất hiện thể thấy đó là một công cụ rất hữu ích cho công ty lớn để đưa vào trong công tác vận hành. Như sẽ đề cập sống phần trên, DISC rất quan trọng trong nghề nghiệp vì nó xuất hiện thể vận dụng vào các nghành không giống nhau. Cụ thể là:

Ứng dụng DISC vào quản trị nhân sự

Như sẽ biết, mô hình DISC chia ra bốn nhóm tính giải pháp không giống nhau và từng nhóm sẽ nắm giữ những điểm mạnh, điểm yếu kém cũng như thói quen riêng biệt. Trong một công ty, khẳng định sẽ xuất hiện sự đa dạng về nhóm tính biện pháp giữa nhiều phòng ban, đội ngũ, nhân viên khác nhau. Vì vậy, dưới vai trò chính là ngôi nhà quản trị thì cần được nắm vững từng đặc điểm của từng nhóm tính giải pháp, từ đó có các giải pháp khiến việc, ứng xử và liên minh thích hợp. Để nắm rõ hơn, bên dưới lúc này một số đặc điểm cần lưu ý của từng nhóm tính biện pháp:

 • Nhóm D: Trao mang đến họ quyền lợi nhất định, liên tục tạo sự đổi mới vào môi trường khiến việc để khích lệ họ. Cho phép bọn họ làm cho xong những vấn đề mới mẻ.
 • Nhóm I: Tránh sự lặp lại trong việc làm, không nên quá đưa ra li vào nghề nghiệp. Quan tâm mang đến xúc cảm của bọn họ, nỗ lực tỏ ra tích cực cũng như ủng hộ những ý kiến của chúng ta.
 • Nhóm S: Không nên phản ứng quá gay gắt, quan tâm một giải pháp chân thành cũng như ngưỡng mộ sự kiên trì của họ. Cung cấp cho dữ liệu, minh chứng sẽ là cách nhằm giúp chúng ta khiến việc đảm bảo cũng như nhanh chóng rộng.
 • Nhóm C: Họ không cần nhóm người vội vã, vậy nên hãy dành thời điểm nhằm các người nhóm C suy nghĩ cũng như phản biện. Họ không thích sự qua loa cũng như thiếu xúc tích, nên là hãy đăng tải những dữ liệu, tin tức phân tích chi tiết nhất tiếp tục đảm bảo họ khiến việc được hiệu quả cao nhất.
Mô hình disc là gì, disc Trong quản trị nhân sự (Nguồn: WalkMe Blog)
Mô hình disc khi là gì, disc Trong quản trị nhân sự (Nguồn: WalkMe Blog)

Ứng dụng DISC trong tuyển dụng nhân sự

Trong chủ tịch nhân sự, công tác tuyển dụng chính là vận hành rất được lưu ý và DISC đóng góp góp ảnh hưởng rất rất rộng lớn trong trong việc làm này. Dựa vào DISC, căn nhà tuyển dụng xuất hiện thể định vị đc tính giải pháp của ứng viên, từ đây xem xét để chọn lựa ứng viên hợp lý cùng với địa chỉ nhất định.

 • Nhóm D: Những người nắm giữ tính cách này xuất hiện thiên hướng khiến lãnh đạo, thích hợp những địa chỉ quản lý hoặc trưởng nhóm. Không chỉ thế, chúng ta cũng thích hợp với địa điểm nhân viên kinh doanh hay đặt hàng.
 • Nhóm I: Đây tiếp tục khi là những người có thiên hướng sáng tạo nên, thích hợp với địa điểm chi tiết mang lại media, Marketing hay tổ chức sự kiện
 • Nhóm S: Họ là các người hòa đồng, điềm đạm nên nhiều địa điểm sống khu vực Nhân sự tiếp tục đặc biệt hợp lý cùng với nhóm tính cách này.
 • Nhóm C: Với các người trực thuộc nhóm này, những địa điểm chi tiết đến kỹ thuật giống như IT, nghiên cứu và phân tích dữ liệu sẽ vô cùng phù hợp.

Có 2 cách đưa vào DISC trong tuyển dụng nhân sự, đó là:

Có thể bạn quan tâm: » Catalogue là gì? Một vài mẫu catalogue ấn tượng và thu hút đối với doanh nghiệp

Cách thứ nhất dựa tại việc định vị chuyên môn địa chỉ cũng như tìm người đáp ứng đúng được đối tượng đó để tuyển dụng.

 • Bước 1: Định hình nhóm tính cách phù hợp đến địa chỉ mình thích tuyển.
 • Bước 2: Tạo ra bộ thắc mắc tình huống để test ứng viên nhằm xem bọn họ xuất hiện đạt đc tiêu điểm mình đưa ra không.
 • Bước 3: Phỏng vấn ứng viên để kiểm tra luôn. Cần tích hợp nhiều bước để khai phá mọi tiềm năng của ứng viên.

Cách thứ hai tiếp tục dựa trên thực tiễn nhằm điều khiển và linh hoạt về nhu cầu

 • Bước 1: Cung cáp biểu đạt việc làm chi tiết và giám sát số khối lượng ứng viên sẽ ứng tuyển mang lại địa điểm du khách muốn tuyển, từ đây nghiên cứu năng lực mỗi ứng viên.
 • Bước 2: Phân tích report về ứng viên nhằm định vị các thông tin phát sinh.
 • Bước 3: Nói chuyện cùng với ứng viên tiềm lực nhằm trao đổi các thông tin tại nhằm giải quyết mỗi thông tin.

Ứng dụng DISC vào bán sản phẩm

Như đã đề cập ở tại vào phần giải ưa thích khoảng quan trọng của mô hình DISC, nắm rõ đc mô hình này xuất hiện thể giúp khách du lịch ứng xử, giao tiếp với người khác đi theo cách mà họ muốn. Khi ứng dụng nó vào vào bán hàng, các bạn có thể thâu tóm được tinh thần của người mua và đó là một trong những yếu tố được chú trọng nhất để chỉ chiếm được cảm tính của quý khách. Từ đó, công việc bán sản phẩm, hỗ trợ hay làm cho xong sự cố mang đến người mua sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả rộng. Kết quả là quý khách hàng sẽ rất là yên tâm với chất lượng phục vụ của khách du lịch, giỏi rộng khi là bọn họ tiếp tục trở thành người tiêu dùng trung thành.

Kết Luận

Vậy khi là Marketing24h vừa ra mắt chi tiết cho hành khách đọc về DISC là gì, và tầm được lưu ý của mô hình này khi ứng dụng vào trong hoạt động doanh nghiệp. Có thể nhìn thấy, việc đọc được biểu đồ DISC xuất hiện thể trợ giúp định vị được tính cách của bản thân và của đối tượng xung quanh. Chính nên là mà DISC sẽ phát triển thành đặc biệt bổ ích khi dùng thử trong hoạt động thống trị nhân sự và tuyển dụng.  

Xem có thêm trên Youtube DISC là gì Nhận diện tính cách và đọc vị bất kỳ ai với 30s | Lê Minh Tuấn

DISC là gì? Làm thế nào để nhận diện và đọc vị bất kỳ ai chỉ với 30s?

Nếu bạn chưa biết DISC là gì thì có thể đọc thêm bài viết trên blog của tôi: https://bit.ly/3lzqOWU
———————————————————————————————————
Trong video này tôi sẽ chia sẻ với bạn về công cụ vô cùng tuyệt vời đó là DISC _ Công cụ giúp bạn có thể nhận diện tính cách đọc vị bất kỳ ai thông qua hành vi của họ.
DISC được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực: trong giao tiếp, trong bán hàng giúp mỗi cá nhân có thể thấu hiểu bản thân và thấu hiểu khách hàng của mình hơn.
Ngoài ra DISC còn giúp bạn gắn kết và xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả.
#disclagi #nhandientinhcachdisc
#leminhtuan
———————————————————————————————————-
Kết nối với tôi:
🔴 Facebook : http://bit.ly/2xxiJ0d
🔴 Fanpage: http://bit.ly/2xuerGX
🔴 Website: leminhtuan.net
✅ Đăng ký kênh youtube của tôi : http://bit.ly/2TaYBZ6
#DISC #coachleminhtuan #leminhtuanoffical #thauhieubanthan #banhang #kinhdoanh

Viết một bình luận