Demand Generation là gì? Hướng dẫn tạo Demand Gen thu hút khách hàng

Mục LụcDemand generation là gì?Gia không giảm trải nghiệm tiếp đi theo cho người sử dụngTrọng tâm còn mới: tạo ra nhu cầu đi qua dùng thử đc liên kết“Cuộc đua” mới mẻ bắt đầuXem …

Demand generation là gì?
Rate this postTrong năm 2020, chúng ta không riêng phải chịu stress trở nên lớn vào việc tạo nên nội dung đáng tin cậy, khác biệt mà còn phải phải thúc đẩy thị hiếu đầu kênh đối cùng với nhiều căn hộ cũng như dịch vụ của gia đình.

Đối cùng với các doanh nghiệp lớn, thị hiếu kỹ thuật số, thay đổi mối quan hệ trực tiếp rộng cùng với khách hàng ngày càng trở nên không giảm theo cấp số nhân khi khả năng thực hiện gồm nhiều những điều đó đều chưa bị hạn chế nhờ khiến việc từ xa. Cũng nhờ đó, Demand Generation phát triển thành được chú trọng hơn đối với sự thắng lợi của tất cả doanh nghiệp. Cùng Marketing24h hướng đến rõ rộng trong bài luận dưới đây.

Demand generation là gì?

Demand generation hay tạo ra thị hiếu chính là thuật ngữ bao che một loạt các hoạt động quảng bá thúc đẩy sự contact lâu dài – gồm có lead generation (tạo nên người tiêu dùng tiềm lực), thâu tóm nhu cầu cũng như không nghỉ tốc sales pipeline.

Có thể bạn quan tâm: » Google Drive là gì? Cách dùng các tính năng của Google Drive – Marketing24h

Demand generation là gì?
Demand generation là gì? Ảnh: eberlycollardpr

Yếu tố “dài hạn” khi là điều quan trọng nhất. Tạo thị hiếu không cần chính là biện pháp nhanh gọn. Đó là một cách thức đi tới liên hệ thư thư cũng như toàn thể, bao gồm những chiến thuật inbound kinh doanh chuyên sử dụng, tương tác xã hội, ebooks, bạn dạng tin hàng tuần, quảng cáo pop-up, webinar,…

Tạo nhu cầu và tạo ra người mua tiềm lực đều vô cùng quan trọng đối cùng với các sách lược quảng bá B2B. Bạn chưa thể đưa đến người mua tiềm lực một biện pháp hiệu suất cao và bền bỉ nếu không dẫn đến nhu cầu – cũng như việc đưa đến thị hiếu tiếp tục mất đi chất lượng nếu như nó không phù hợp cùng với khách hàng tiềm năng.

Gia không giảm trải nghiệm tiếp đi theo cho người sử dụng

Các tiêu điểm hàng đầu đến cả năm 2020 là đưa đến content có thể đc tìm thấy đi qua tìm kiếm cũng như đáp ứng nhu cầu tin tức của khách hàng tiềm lực. Tuy nhiên, những điều này không còn đủ nữa. Trong năm 2021, căn nhà quảng bá phải truyền cảm hứng cho bao gồm các truy cập, kỳ vọng còn mới và phục vụ các sử dụng tiếp đi theo để thỏa mãn nhu cầu quý khách.

Trải nghiệm kỹ thuật số có tính cá nhân và có thể đc cá thể hóa (hai như vậy khác biệt, hãy lưu ý) hiện tại đang được rất rất đặc biệt. Cho dù hành khách thực hiện bằng cách nào, nội dung phải đóng góp vai trò như một đại diện mang lại nhiều sử dụng thực tiễn mà chúng ta đã được cung cấp mang đến người tiêu dùng tiềm năng. Từ hội nghị trực tiếp mang lại các cửa hàng nhỏ lẻ, từ nhiều cuộc họp được giải thích qua slide PowerPoint vào khu vực họp mang lại cuộc họp gọn tại quán coffe, nhu cầu đã đổi mới và những đổi thay này tiếp tục tồn tại dài lâu kể cả khi trở lại tâm lý thông thường mới mẻ.

Ảnh: happiestminds
Ảnh: happiestminds

Trải nghiệm kỹ thuật số ngày nay có thể đc quản lý cũng như nuôi dưỡng bởi content đc kiểm soát hay chưa bị kiểm tra từ những người có ảnh hưởng trọn, giám đốc điều hành, kinh doanh, bán hàng, quản lý phục vụ khách hàng cũng như thậm chí cả nhiều quý khách khác.

Vì vậy, rất nhiều sử dụng nội dung kỹ thuật số đc xây dựng nhằm dẫn đến nhu cầu kết nối chưa thể tách rời về dịch vụ và dịch vụ, mặt khác phản ánh luôn khả năng phát triển chất lượng đoàn kết, tích hợp của công ty lớn.

Nói một cách dễ dàng: Bắt kịp content vào năm 2021 là đặc biệt được chú trọng.

Trọng tâm còn mới: tạo ra nhu cầu đi qua dùng thử đc liên kết

Don’t ship the org chart” khi là câu nói khét tiếng của Steven Sinofsky, cựu quản trị Bộ phận Windows của Microsoft. Câu nói này là sự miêu tả lại một triết lý đc đăng tải bởi Melvin Conway – lập trình viên máy vi tính, sau này đc mệnh danh Định luật Conway:

“Một công ty quy hoạch hệ thống như thế nào cũng sẽ làm ra nhiều xây dựng giống y hệt cùng với thiết kế hệ thống của chính công ty họ.”

Những tuyên bố này để cảnh báo nhiều doanh nghiệp lớn nên giao tiếp theo cách phản ánh thị hiếu của người tiêu dùng chứ không cần đi theo cấu tạo nội bộ của tiến hành. Và giải pháp nổi bật để phát triển sử dụng người tiêu dùng khi là tiến hành lại kết cấu và lấy quý khách khiến trung tâm.

Bài học đúc kết khi là du khách nên tháo gỡ cũng như tiến hành trung tâm tư vấn du học của gia đình để có thể tạo ra những giao tiếp bài bản cũng như có chất lượng đến người mua của các bạn. Nhiều tìm tòi chỉ ra rằng, mặc dù đã đạt đc những tiến bộ, nhưng những chiến lược tạo ra thị hiếu vẫn gặp khó khăn vì bản chất quá “trình độ hóa” của tổ chức khi hướng dẫn viên đoàn kết với một tổ, một quy trình hơn khi là cùng với công ty cũng như tồn tại những tâm lý không muốn hợp tác, chia sẻ tin tức của một số cá nhân, quy trình này cùng với nhiều cá nhân cũng như bộ phận khác.

Vào năm 2021, thách thức này chắc chắn chưa thể biến mất và sẽ càng phát triển thành trầm trọng hơn bởi lệnh đóng cửa liên quan mang lại đại dịch và những stress gia tăng lên những nhà quảng bá tạo ra nhu cầu (demand generation marketer) với yêu cầu kết nối tổng hợp hơn những dùng thử kỹ thuật số từ đó cảm nhận được cái ngắm sâu sắc hơn về nhu cầu và hy vọng của người mua tiềm lực.

Có thể bạn quan tâm: » Quảng cáo CPM là gì? Ứng dụng CPM vào chiến dịch truyền thông như thế nào?

Những thách thức là điều không thể hạn chế khỏi, nhưng có lẽ như vậy cũng đến mọi người một dịp tốt hơn để đi tới với sự hoàn thiện vào quá trình phát triển.

Vào tháng 8 năm 2020, nhóm nghiên cứu CMI đã chuẩn bị Khảo giáp Tiếp thị Nội dung thường niên lần thứ ba về content đi theo thị hiếu do Vidyard tài trợ. Tổng cộng xuất hiện 229 lời đáp từ thay mặt của 24 non sông, số lượng biểu tượng đủ tiêu chuẩn để phân tích.

Báo cáo gợi mở, các nhà tiếp thị tạo ra nhu cầu tập trung rộng các vào việc định vị cách điều hướng các thử thách của năm 2020 (và hiện nay là năm 2021) hơn là hiện đại biện pháp đi tới trải nghiệm content vào những campaign tạo nhu cầu. Nói một biện pháp dễ dàng: Trọng tâm là content – bạn sẽ tạo ra điều gì cũng như phân phối nó sống đâu – hơn là biện pháp hoạt động việc tạo thị hiếu chi tiết cho content trong công ty.

Ví dụ, sự riêng biệt đáng chú ý nhất (so cùng với năm trước) về hiệu quả của các loại content dựa tại các thời kì mua trong hành trình mua của khách hàng là ebooks (sách điện tử). Những người tham gia khảo tiếp giáp đánh giá rằng trải nghiệm ebooks vào thời điểm giữa (50%) thường hiệu suất cao hơn so cùng với thời kì đầu (40%). Trong khi trước kia ebooks được kiểm tra là hiệu suất cao hơn ở hoàn cảnh đầu (56%) so cùng với sống thời kì giữa (35%). Phát hiện nay này gợi mở các căn nhà tiếp thị tạo nên thị hiếu đang được trải nghiệm ebooks sâu hơn vào kênh nhằm phục vụ nội dung có ý nghĩa vào hoàn cảnh nuôi dưỡng hành trình của nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: » Intro Video là gì ? Top 5 phần mềm tạp Intro Video mà các Marketer nên biếtTrong 12 tháng qua, rộng 50% (56%) nhiều nhà tiếp thị được khảo gần cạnh mang đến biết đã tài trợ cho những sự kiện ảo đến phương châm tạo ra nhu cầu. Và 71% marketers cũng chấp nhận rằng những sự kiện ảo có ý nghĩa quan trọng rộng trong năm 2020 so với các sự kiện trực tiếp trước đại dịch.“Cuộc đua” mới mẻ bắt đầu

Các doanh nghiệp muốn thành công vào năm 2021 cần nỗ lực dẫn đến cũng như kết nối trải nghiệm đi theo phía content tập trung vào các gì người mua tiềm năng tâm điểm dựa trên niềm đam mê, câu hỏi, thị hiếu và hy vọng. Và khách tham quan cần mang những yếu tố đó trong mọi dùng thử của khách hàng.

Quan trọng hơn, các nhà tiếp thị cần trải nghiệm technology để kết nối những dùng thử kỹ thuật số từ đó sẽ có được cái nhìn thâm thúy rộng về hành trình của người mua và xúc tiến khả năng toàn thể của tiến hành, tạo nên nội dung giỏi hơn, hấp dẫn hơn.

Nghiên cứu này sẽ đặc biệt hữu ích nếu như du khách đang được tiến hành lập có kế hoạch cho cuộc đua mới mẻ của công ty mình. Nếu content kinh doanh là một phần có vai trò – cũng như đang được đổi mới – vào hoạt động tạo ra nhu cầu của công ty tư vấn du học, thì khách tham quan phải đầu tư trong nó như là mọi người sách lược hoạt động được lưu ý nào khác.

Xem có thêm trên Youtube DEMAND GEN là gì? 5 bước xây dựng chiến lược Demand Generation cho B2B Marketing hiệu quả

Lead Generation, hay Lead Gen thì chắc hẳn các bạn làm B2B marketing đều biết rồi. Còn Demand Generation, hay Demand Gen, thì sao?

Trong tập số 3 của Marketing Insider podcast, mình sẽ thảo luận về chủ đề Demand Gen với khách mời Trân Huỳnh, Demand Campaign Coordinator ở 1 công ty SaaS rất thành công trong mảng Marketing Analytics có trụ sở ở Phần Lan.

Kết nối với Trân https://www.linkedin.com/in/joyhuynh/

TIMESTAMPS
0:00:00 Intro
0:05:16 Demand Gen là gì? Vì sao phải làm sao Demand Gen?
0:08:07 Demand Gen vs Lead Gen
0:19:45 Demand Gen nằm ở đâu trong Marketing funnel?
0:26:28 Công ty nào thì nên làm Demand Gen?
0:28:06 5 bước để xây dựng 1 chiến lược B2B Demand Gen đem lại kết quả
0:36:01 Sai lầm cần tránh khi làm Demand Gen
0:40:27 Demand Capture là gì? Làm như thế nào?
0:52:32 Những kĩ năng cần để làm Demand Gen
1:01:39 1 lời khuyên cho Junior Marketer
1:06:29 Wrapup

#DemandGen #DemandGeneration #DemandGenStrategy #LeadGen #LeadGeneration #B2Bmarketing #SaaSmarketing #DemandCapture

Viết một bình luận