Data Driven là gì? Những lợi ích mà nó đem lại trong Marketing bất động sản

Mục Lục1. Khái niệm Data Driven khi là gì?2. Tầm đặc biệt của data-driven trong hoạt động marketing2.1. Hỗ trợ đi tới nhiều quý khách xuất hiện thị hiếu2.2. Tăng tỉ lệ chốt thanh toán …

Định nghĩa Data-Driven là gì? Data driven marketing là gì? (Nguồn: Hanley Wood)
Rate this postBạn có biết Data Driven khi là gì? Nó xuất hiện những thuận lợi những điều đó nào trong lĩnh vực Bất Động Sản tại VN?

Kỷ nguyên 4.0 sẽ có ảnh hưởng trọn đặc biệt rộng lớn lên các nghành và Marketing cũng không cần nước ngoài lệ. Điển hình nhất là hoạt động Marketing bây giờ sẽ bị tác động rất rất nhiều bởi sự đổi mới vào công nghệ. Trong Marketing đổi mới thời buổi này, dữ liệu được coi là nguyên liệu cơ bạn dạng nhất và được coi là yếu tố trọng tâm. Đặc biệt khi là cùng với nghành nghề dịch vụ như Bất Động Sản Nhà Đất, dữ liệu càng duy trì vai trò cần thiết khi doanh nghiệp lớn có thể trải nghiệm dữ liệu đã tích lũy đc, từ đây nghiên cứu và phân tích nhằm dịch vụ mang đến nhiều hoạt động Marketing. Những điều như thế đc gọi tắt là Data-driven. Vậy định nghĩa Data Driven khi là gì? Cùng Marketing24h tìm hiểu thông tin về Data Driven và các thuận lợi của sách lược Data-driven Marketing trong Bất Động Sản Nhà Đất qua bài luận dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: » Cách đăng ký bán hàng trên Lazada từ A-Z cho người mới

1. Khái niệm Data Driven khi là gì?

Data-Driven (Marketing đi theo tập hợp dữ liệu) khi là việc tận dụng tối đa dữ liệu nhằm tối ưu hóa quảng cáo cũng như tiếp thị thương hiệu. Quá trình này gồm có việc thu thập, nghiên cứu dữ liệu từ quý khách như thói quen, hành vi, mong muốn, giai đoạn… của chúng ta nhằm buổi tối ưu hóa hiệu quả các chiến dịch marketing. Đó cũng khi là lý do vì sao nhiều dữ liệu này xuất hiện giá trị rất rất rộng lớn tới công ty. Có thể nói, Data-Driven sẽ thay đổi hoàn toàn giải pháp suy nghĩ về của tất cả mọi người về hoạt động Marketing. Giờ đây Marketer xuất hiện thể “số hóa” các tin tức, đánh giá và nhận định, quan tiếp giáp của gia đình dựa trên chính nhiều dữ liệu tích lũy được, vô cùng là các hoạt động Marketing trên căn nguyên Digital thì những hành vi của người sử dụng lại càng dễ dàng để thống kê giám sát. 

Định nghĩa Data-Driven là gì? Data driven marketing là gì? (Nguồn: Hanley Wood)
Định nghĩa Data-Driven khi là gì? Data driven marketing khi là gì? (Nguồn: Hanley Wood)

2. Tầm đặc biệt của data-driven trong hoạt động marketing

Sau khi hiểu được đối với Data Driven là gì thì xuất hiện thể thấy, Data-Driven mang lại đặc biệt những chất lượng mang đến vận hành Marketing. Chúng trợ giúp chuyển hóa nhiều thông tin thành những số lượng nhằm từ đó nghiên cứu và phân tích, tìm ra nhiều dữ liệu được lưu ý phục vụ cho những chiến dịch Marketing. Cụ thể, Data-Driven giúp tạo nên những ích lợi như:

2.1. Hỗ trợ đi tới nhiều quý khách xuất hiện thị hiếu

Khi trái đất hiện đại, kéo theo hành động mua sắm của người chi tiêu và sử dụng cũng thay đổi đi theo, vô cùng cùng với sự có của các nền tảng gốc rễ khu thương mại khác nhau. Rõ ràng nhất là một sự bùng nổ của Internet và một kỷ nguyên còn mới về mua sắm trực tuyến được lật lại. Chính điều đó tạo nên mang lại hành động trung tâm thương mại của quý khách trên Internet phát triển thành phong phú hơn, phức tạp hơn khi bây giờ chúng ta xuất hiện cực kỳ những kênh nhằm khu thương mại. Chỉ với những thao tác làm việc dễ dàng như chạm, lướt, vuốt tại dế yêu hoặc máy tính cá nhân khi là nhà đầu tư sẽ xuất hiện thể tìm đc các tin tức về dịch vụ, hay thực hiện việc chọn mua sắm cũng như giao dịch. Với Data-Driven, công ty lớn tiếp tục xuất hiện đủ những thông tin nhằm biết đc chính xác nhu cầu của người mua, từ đó xuất hiện nhiều phân khúc phù hợp nhằm tiếp cận bọn họ đi qua những điểm chạm không giống nhau. 

2.2. Tăng tỉ lệ chốt thanh toán giao dịch

Tương tự với việc tiếp cận những người tiêu dùng xuất hiện thị hiếu, Data-Driven giúp công ty đi tới đến đúng tiêu điểm người tiêu dùng dựa trên những dữ liệu sẽ thu thập được. Chính nên là mà vận hành Data-Driven Marketing có thể giúp không giảm tỉ lệ chốt thanh toán giao dịch, hay nói ngắn tiện khi là không giảm mật độ chuyển đổi deals. Tiếp cận đến đúng khách hàng có nhu cầu, mang tới đến bọn họ những sản phẩm, phục vụ đảm bảo và làm cho xong cụ thể những thông tin của chúng ta.

2.3. Sử dụng nhiều nguồn data nhằm dịch vụ cho công việc kinh doanh

Tầm quan trọng của Data Driven là gì? Customer data platform là gì? Marketing operations là gì? (Nguồn: True Influence)
Tầm được chú trọng của Data Driven là gì? Customer data platform khi là gì? Marketing operations là gì? (Nguồn: True Influence)

Khi dữ liệu trở nên được chú trọng, sẽ xuất hiện nhiều doanh nghiệp dựa tại chính các giá trị rộng lớn mà Data-Driven mang lại nhằm tiến hành kinh doanh. Hiểu đơn giản, chúng ta khi là nhiều mặt thứ ba (thường là nhiều công ty, agency chuyên về tìm tòi cũng như khảo gần cạnh môi trường) tổng hợp những dữ liệu tiếp nối bán lại đến nhiều doanh nghiệp lớn có thị hiếu. Để làm đc điều đó, chúng ta tiếp tục sắp đặt một loạt tìm tòi cũng như khảo gần cạnh tại người sử dụng, từ đó thu thập được các dữ liệu nguy cấp về hành vi của bọn họ. Sau khi tổng hợp cũng như thống kê được dữ liệu cấp bách, nhiều bên thứ ba này sẽ tạo nên “chào hàng” mang đến những công ty lớn. Dĩ nhiên, các dữ liệu đc hoán đổi này hoàn toàn đảm bảo thông tin dữ liệu của người dùng.

3. Làm thế nào để cảm nhận được Data-Driven?

Đọc mang lại đây chắc hẳn bạn sẽ hiểu khoảng được lưu ý đối cùng với công ty của Data Driven khi là gì, vô cùng khi là khi cách thức khu thương mại online trở thành rất rất thông thường giống như từ bao đời nay. Data-Driven là nhiều dữ liệu về hành động khu thương mại của người tiêu dùng, chính chính vì vậy mà công ty cần thu thập và tích những dữ liệu này. Thậm chí công ty lớn rất cần được tích lũy dữ liệu từ đa kênh (Omnichannel) nếu như muốn nắm bắt xu phía thị trường tối ưu nhất. Có rất rất những phương pháp nhằm công ty thu thập được dữ liệu hành vi người mua, tùy nằm trong trong nền tảng gốc rễ bán sản phẩm của công ty.

Giả sử nếu như doanh nghiệp lớn bán hàng qua kênh mạng xã hội rộng lớn (social truyền thông media) như Facebook, Instagram thì những căn cơ này đều được mang lại cho doanh nghiệp trọn vẹn công cụ để theo dõi dữ liệu, quá trình bán sản phẩm của gia đình. Với trang web bán hàng của chính doanh nghiệp lớn thì như vậy có phần khó khăn rộng. Cụ thể, doanh nghiệp tiếp tục cần trợ giúp từ hướng quy trình kỹ thuật, lập trình web nhằm mang công năng này lên trang web bán hàng của gia đình, đây là không kể việc thêm tính năng này đòi hỏi thời điểm dài để tìm tòi và phân tích thì mới mẻ tạo nên kết quả cũng như độ chính xác cao.

4. 3 thuận lợi của chiến lược Data-driven Marketing trong BĐS

Bất động sản chính là vào nhiều nghành cạnh tranh khốc liệt nhất ngày nay, đòi hỏi doanh nghiệp lớn phải có chiến lược sale đúng mực để phát triển thành điển hình nổi bật trong môi trường. Và data-driven kinh doanh là một biện pháp dành mang đến khách tham quan. Vậy lợi ích của biện pháp Data Driven khi là gì trong BDS?. Sau đó là 3 lợi ích to lớn mà chiến lược này đem đến cho công ty lớn nhà đất:

4.1. Quản trị tài chính

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp hoạt động nhà đất đang được áp dụng tập hợp nghiên cứu và phân tích dữ liệu, là một phương thức trợ giúp chúng ta giảm về tối thiểu rủi ro khủng hoảng trung tâm tài chính. Bằng việc nghiên cứu và phân tích lượng dữ liệu đã tích lũy đc giống như tuổi tác của ngôi nhà, sự thay thế sửa chữa hay tình trạng tài chính của nhà đầu tư, tiếp tục đơn giản hơn đến công ty lớn để có quan điểm đúng rộng về sản phẩm, hay đăng tải lời khuyên đúng mực mang lại quý khách tiềm lực. Bằng giải pháp kiểm tra dữ liệu, công ty lớn sẽ có cái ngắm thực tế cũng như tổng quan về khả năng thanh khoản của tài sản như thế chấp, cũng như tình hình trung tâm tài chính của quý khách mua ngôi nhà. Phân tích dữ liệu còn giúp công ty bất động sản tiết kiệm ngân sách và chi phí cơ hội vào việc tìm tòi và hạn chế mất lúc trong việc đăng tải nhiều sản phẩm vượt xa tầm tài chính của nhà đầu tư.

Lợi ích giải pháp Data-Driven là gì? Data-driven business là gì? Data driven testing là gì? Customer data platform là gì? (Nguồn: Econsultancy)
Lợi ích cách Data-Driven khi là gì? Data-driven business khi là gì? Data driven testing khi là gì? Customer data platform khi là gì? (Nguồn: Econsultancy)

4.2. Khách hàng chất lượng

Một khách hàng đúng là hy vọng điều gì? Nghe câu hỏi thì xuất hiện vể dễ, mà doanh nghiệp có thể luôn hỏi chủ kiến bình luận từ nhà đầu tư về dịch vụ của họ. Tuy nhiên, biện pháp này không đem lại kết quả cụ thể nhất vì khách hàng có thể tình cờ chưa thành thiệt cũng như mặt khác thiệt khó nhằm replay trên sao một sản phẩm chưa sức hút và chưa khiến ấn tượng cùng với thành viên.

Với data-driven kinh doanh, vấn đề này sẽ được giải quyết. Nhiều công ty nhà đất đã thuê những nhân viên nghiên cứu dữ liệu để giúp chúng ta làm ra một tập hợp được chuẩn bị xếp ví dụ. Hệ thống dữ liệu này tiếp tục trợ giúp công ty lớn trong việc thâu tóm cụ thể kì vọng của khách hàng. Sau đó, thống trị xuất hiện thể giảm thiểu nhiều điều quý khách chưa vừa lòng, sâu xa tiện nghi Marketing tiêu điểm bằng việc định vị đúng đắng yêu cầu từ từng nhóm người tiêu dùng.

4.3. Quá trình kiểm tra thẩm định cụ thể

Việc kiểm tra thẩm định trong môi trường nhà đất cực kỳ được chú trọng. Người bán muốn biết chất lượng cụ thể của căn nhà, ngân hàng cũng phải đáp ứng giá trị của nhà khi bọn họ mang lại người tiêu dùng vay tiền. Việc đánh giá thẩm định khi là thời gian rất dễ đổi mới, nó phụ trực thuộc vào những nhân tố như tuổi thọ của căn nhà, điều kiện ngoại cảnh, thị trường bao quanh,… Giá trị có thể phát triển trong nháy mắt cũng như nhà đầu tư, người bán đều chưa thể dự đoán kịp.

Với dữ liệu đã đc chuyển hướng sang bảng và bản đồ chi tiết, cụ thể, cũng như gồm có cả tin tức cụ thể thực tiễn về giá chỉ bán trung bình, các sự đổi mới giá chỉ cả trong thị trường , công ty bất động sản có thể sâu xa địa vị của bọn họ bằng nhiều đưa ra nhiều kiểm tra thẩm định chính xác cũng như đáng uy tín. Đây khi là nhân tố đặc biệt quan trọng sẽ thành lập niềm tin giữa người bán cũng như nhà đầu tư.

5. 5 ứng dụng của Data-driven kinh doanh năm 2020

Với sự đổi thay của công nghệ cũng như Internet, việc thu thập và nghiên cứu và phân tích dữ liệu sẽ trở thành dễ dàng cũng như dễ dàng rộng rất các mang đến doanh nghiệp. Rất nhiều công ty du học, tập đoàn lớn sẽ và đang ứng dụng Data Driven trong vào vận hành Marketing của các bạn. Dưới đây cùng xem 5 ứng dụng của Data driven là gì trong năm 2020.

Có thể bạn quan tâm: » CSR là gì? 5 cách truyền thông CSR hiệu quả nhất

5.1. Nghiên cứu môi trường và dự báo xu hướng

Với công ty lớn, việc biết được doanh số cũng như thị trường của mình thôi khi là không đủ, vô cùng vào thời buổi sự cạnh tranh nhau ngày càng khốc liệt cũng như gay gắt. Họ cần nắm vững được về thực trạng, y tế của thương hiệu của những của kẻ địch cạnh tranh nếu muốn tồn tại và đổi mới. Đó khi là không kể, cùng với sự phát triển của Internet ngày nay càng giúp cho thị hiệu người tiêu dùng thường xuyên phát triển. Giờ đây, vào cuộc sống bùng nổ của mạng toàn cầu (social media), công ty có thể luôn đi theo dõi về bạn dạng thân mình tại gốc rễ này, cũng như của chính kẻ địch cạnh tranh nhằm biết về hiệu suất cao vận hành. Không chỉ vậy, công ty còn xuất hiện thể đi theo dõi đc sức khỏe của thương hiệu đi qua sự đàm đạo về mình trên mạng thế gới, biết được cảm thấy của người tiêu dùng về tên của mình, và nhiều lý do vì sao chúng ta chọn/không chọn căn hộ hoặc phục vụ của thương hiệu. Không chỉ thế, đi theo dõi bàn luận của người sử dụng mạng xã hội về chủ đề trong ngành còn giúp công ty lớn truyền tải những dự đoán, dự báo về xu phía hoặc thị hiếu của người dùng trong tương lai, từ đó xuất hiện các sách lược bổ sung, đổi mới nhằm đăng tải các sản phẩm tiên phong.

5.2. Phân tích hành động nhà đầu tư omni-channel

Giờ đây người dùng đang được sử dụng chung một dữ liệu cá nhân (email, số điện thoại cảm ứng, tài khoản Facebook/Google,..) nhằm chứng thực nhiều tài khoản khác nhau trên Internet, chính những điều đó sẽ mở ra thời gian nhằm doanh nghiệp xuất hiện thể quan sát, phân tích hành vi của MỘT người tiêu dùng trên nhiều kênh quảng cáo khác nhau (đa kênh – Omnichannel). Chính điều đó sẽ giúp doanh nghiệp lớn đưa đến đc cho người sử dụng sử dụng online-offline mềm mại và mượt mà rộng, hoàn tất hơn khi cung cấp cho họ các chương trình, event tặng kèm xuyên suốt những điểm chạm.

Những ứng dụng của Data Driven là gì? Data driven decision making là gì? Data driven communication là gì? Data driven culture là gì? (Nguồn: G2 Learning Hub)
Những đưa vào của Data Driven là gì? Data driven decision making khi là gì? Data driven communication khi là gì? Data driven culture là gì? (Nguồn: G2 Learning Hub)

5.3. Làm giàu profile khách hàng

Với sự đổi mới của công nghệ, công ty lớn bây giờ xuất hiện thể đào sâu hơn về dữ liệu của khách hàng dựa trên nhiều nghiên cứu dữ liệu. Nó không riêng tạm dừng ở nhiều thông tin cá thể cơ bạn dạng mà còn xuất hiện thể kết nối đến những người thân bao quanh cá thể ấy. Thậm chí những tin tức liên quan tới sở ưa thích cá thể như bộ phim truyện họ hoặc xem, âm nhạc họ hay nghe đều xuất hiện thể thu thập được. Khi profile quý khách càng giàu, công ty lớn có thể dựa trong để xây dựng đc Buyer Persona (tạm dịch: Chân dung người tiêu dùng tiềm năng).

5.4. Tiếp thị cá thể hóa, theo ngữ cảnh

Như sẽ đề cập sống tại, Data-Driven Marketing mang lại mang lại công ty lớn một kho tài nguyên dữ liệu về quý khách, cộng cùng với sự đổi thay của technology thì các dữ liệu này trở nên liên quan cũng như có tính cá thể. Doanh nghiệp có thể dựa trong các dữ liệu để tạo ra các nội dung quảng cáo, trải nghiệm đặt đơn hàng cá thể hóa, hợp lý đi theo mỗi tiêu điểm hoặc ngữ cảnh khác biệt. Từ đó trợ giúp buổi tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm: » Sales Marketing là gì ? Phân biệt sự khác nhau của hai thuật ngữ này như thế nào

5.5. Chăm sóc khách hàng tự động và thông thái hơn

Nếu các bạn sẽ đào bới tổng quan định nghĩa Data Driven là gì thì mọi người sẽ thấy trước lúc có Data-Driven Marketing, khâu che chở khách hàng chỉ đơn thuần là người mua hỏi và tư vấn viên trả lời, giải đáp thắc bận rộn. Mọi thứ nó chỉ nằm sống bề nổi, những tin tức sâu rộng giống như vì sao quý khách gặp mặt phải vấn đề, cảm nghĩ của khách hàng về căn hộ, phục vụ, thương hiệu đều chưa thể nắm rõ. Khi Data-Driven thành lập, tất cả chuyện sẽ bước sang một trang mới khi công ty lớn xuất hiện thể tự động hóa hóa việc đỡ đần người mua, chứng minh là sự xuất hiện và phổ biến của tập hợp Chatbot, đó là thành tựu của trí tuệ nhân tạo nên (AI – Artificial Intelligence) cũng như máy học (Machine Learning). 

Tạm kết

Trên đây ảnh viện sẽ ra mắt mang lại các khách du lịch một số thông tin nhằm những bạn xuất hiện thể giải đáp thắc mắc Data Driven là gì và lợi ích của Data Driven sale trong nhà đất. Với sự cạnh tranh nhau khốc liệt ngày nay, nắm giữ một chiến lược sale nhà đất hiệu suất cao là rất được lưu ý, và data-driven sale chính là giải pháp không thể bỏ dở. Hiểu đúng Data Driven khi là gì, nếu như trải nghiệm cụ thể, dữ liệu có thể đỡ đần ta tăng tỷ lệ khách hàng đặt đơn hàng, rút ngắn bộ phận bán hàng, chở che ngân sách và không giảm lợi nhuận – đó cũng là một vai trò của công ty đang phía cho hoặc sao?

Xem có thêm tại Youtube VMD2021 | Tăng Trưởng Ứng Dụng Với Data-driven Marketing

TĂNG TRƯỞNG ỨNG DỤNG THÔNG QUA SỨC MẠNH CỦA DỮ LIỆU

Làm sao để tận dụng dữ liệu sẵn có của doanh nghiệp để:
🔹 “Chạm” đến người dùng mới? (Acquire new users)
🔹 “Chạm” đến ‘trái tim’ của người dùng hiện tại? (Maximize CLV of existing users)

Hãy cùng chị 𝗟𝗲̂ 𝗡𝗴𝗼̣𝗰 𝗛𝗮̣𝗻𝗵 – 𝗖𝗼𝗳𝗼𝘂𝗻𝗱𝗲𝗿 & 𝗖𝗢𝗢 | 𝗣𝗠𝗔𝗫 tìm ra giải pháp để ‘khai thác’ tiềm năng dữ liệu bên trong doanh nghiệp của bạn qua topic “𝗨𝘀𝗶𝗻𝗴 𝗱𝗮𝘁𝗮 𝗱𝗿𝗶𝘃𝗲𝗻 𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 𝗴𝗿𝗼𝘄 𝘆𝗼𝘂𝗿 𝗔𝗽𝗽”

Thuộc nhóm chủ đề: 𝗧𝗼𝘂𝗰𝗵𝗶𝗻𝗴 𝗠𝗼𝗿𝗲 𝗨𝘀𝗲𝗿𝘀: 𝗗𝗶𝘀𝗰𝗼𝘃𝗲𝗿 𝗬𝗼𝘂𝗿 𝗗𝗮𝘁𝗮 𝗣𝗼𝘄𝗲𝗿 trong sự kiện 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺 𝗠𝗼𝗯𝗶𝗹𝗲 𝗗𝗮𝘆 𝟮𝟬𝟮𝟭 – 𝗜𝗻𝘁𝗲𝗹𝗹𝗶𝗴𝗲𝗻𝘁 𝗧𝗼𝘂𝗰𝗵, hãy cùng chị Lê Ngọc Hạnh và hàng chục diễn giả khác “chạm đến người dùng tiềm năng” thông qua các công nghệ Mobile mạnh mẽ và mới nhất.


Về diễn giả:
◻️ Chị Lê Ngọc Hạnh hiện là Co-founder & COO @ PMAX – Performance Marketing Agency, với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ecommerce, Digital Marketing, App Marketing.
◻️ Trước khi thành lập PMAX, chị đã có hơn 4 năm làm việc tại Lazada, đảm nhiệm nhiều vị trí: Former Head of Mobile @ Lazada; Former Head of Campaign & Merchandising @ Lazada; Digital Marketing Manager @ Lazada.
◻️ Với kinh nghiệm và đam mê với Digital Marketing, Data, chị Hạnh đã sáng lập PMAX với sứ mệnh giúp đỡ các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nữa trong công việc sales & marketing, thông qua công nghệ và dịch vụ marketing.
#VietnamMobileDay #VMD2021 #IntelligentTouch #IT #TopDev

Viết một bình luận