CPM và CPC Facebook là gì? Đâu là hình thức quảng cáo phù hợp, tối ưu, hiệu quả

Mục LụcQuảng cáo Facebook hoạt động điều đó nào?Kiểm tra ban sơGắn cờCác cách thức quảng cáo CPM & CPC Facebook khi là gì? Lựa lựa chọn nào để tối ưu hiệu suất cao quảng cáo?CPC …

Các vị trí hiển thị quảng cáo trên Facebook (Nguồn: Internet)
Rate this postKhi tiến hành khiến quen cùng với các hình thức quảng cáo Online nói cộng đồng hay quảng cáo của Facebook nói riêng, câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu căn nhà quảng cáo thường là “Nên đặt giá chỉ thầu dựa tại cách thức quảng cáo CPC hay CPM?” Hầu hết, thành viên thường mặc định lựa chọn hình thức quảng cáo CPC mà bỏ qua hình thức CPM. Vậy CPM và CPC Facebook khi là gì cũng như đâu là cách thức quảng cáo hợp lý để buổi tối ưu hiệu quả quảng cáo Facebook mang đến các bạn? 

Quảng cáo Facebook hoạt động điều đó nào?

Trước khi đào bới về việc khác nhau giữa 2 cách thức quảng cáo “CPM và CPC Facebook là gì?”, các bạn cần xuất hiện cái ngắm tổng quát về hình thức vận hành của quảng cáo Facebook. Mạng quảng cáo của Facebook luôn hoạt động giống như một cuộc đấu giá bán khiếm thị và các căn nhà quảng cáo đặt giá thầu nhằm quảng cáo của chúng ta hiển thị cho các phương thức đối tượng khác biệt. Sau cùng, Facebook sẽ hiển thị những quảng cáo xuất hiện hiệu suất tốt nhất (hoặc tạo ra CPM cao nhất mang đến Facebook).

Có thể bạn quan tâm: » Sales Executive là gì? Những kỹ năng cần nắm vững của một Sales Executive

Kiểm tra ban sơ

Khi Facebook biết tài khoản quảng cáo sẽ chạy vượt quá vài nghìn lần hiển thị mới nhất nhưng vẫn tiếp tục chạy, Facebook sẽ rà soát bao gồm quảng cáo mới mẻ để định vị hiệu suất cao của chúng. Trong tầm dịp này, tương lai quảng cáo của bạn sẽ được định vị. Mục tiêu của Facebook kinh doanh là chạy các quảng cáo đó tiếp tục tạo mang lại bọn họ doanh thu nhiều nhất bằng cách chạy nhiều quảng cáo tối đa hóa CPM của chúng ta. Cho dù các bạn đặt giá thầu trên hạ tầng CPC hay CPM, Facebook đều sẽ phải chạy quảng cáo của bạn để xác định hiệu suất của chúng.

Các vị trí hiển thị quảng cáo trên Facebook (Nguồn: Internet)
Các địa điểm hiển thị quảng cáo trên Facebook (Nguồn: Internet)

Nếu quảng cáo của các bạn đạt 10.000 lần hiển thị cũng như không xuất hiện bấm chuột nhưng bạn đặt giá chỉ thầu tại cơ sở CPC, Facebook sẽ tự động hóa đẩy quảng cáo của các bạn ra khỏi vòng quay. Điều này là bởi vì du khách không dẫn đến bất kỳ doanh thu nào đến chúng ta. Tuy nhiên, nếu như bạn đặt giá chỉ thầu tại hạ tầng CPM, Facebook sẽ đáp ứng được rằng số lần hiển thị của các bạn ít nhất tiếp tục tạo ra một khoản doanh thu cho bọn họ và quảng cáo của khách du lịch sẽ được tiếp tục được ưu tiên.

Gắn cờ

Nếu vì lý do gì đó, quảng cáo của bạn tiến hành vận hành xuất sắc (cụ thể, khách tham quan xuất hiện thể hạ CPC xuống còn 0,01 đô la), Facebook sẽ chú ý và kiểm tra xem quảng cáo của các bạn xuất hiện vi phạm tất cả lao lý nào hay không. Nếu chưa, họ tiếp tục được sẽ chạy, nhưng chúng ta sẽ chưa đc buổi tối ưu hóa cho các lần hiển thị vì chúng ta chưa tối đa hóa tổng doanh thu mang đến Facebook. Rất hiếm khi các quảng cáo sẽ sức hút nhiều CPC thấp cực kỳ, lúc này lý do tại sao Facebook sẽ có xu phía điều tra quảng cáo, hay nhiều campaign thực hành ở cung cấp này.

Xem có thêm:

 • Những Khái Niệm Cơ Bản: CPA, CPC, CPM, CPS cũng như CPI
 • Sản phẩm CPC của Marketing24h cũng như điểm mạnh của CPC

Các cách thức quảng cáo CPM & CPC Facebook khi là gì? Lựa lựa chọn nào để tối ưu hiệu suất cao quảng cáo?

Tối ưu hóa khi là thời gian mà một nhà quảng cáo giảm thiểu bỏ ra phí quảng cáo ở một khía cạnh khác buổi tối nhiều hóa hiệu suất để đạt được đối tượng của campaign quảng cáo. Nếu khách tham quan không có cơ hội nhằm có kế hoạch buổi tối ưu hóa, hành khách tiếp tục phải đưa ra tiêu các rộng cho nhiều quảng cáo đơn lẻ của bạn.

Đối với những căn nhà quảng cáo đang có kế hoạch trong việc triển khai campaign dài hạn, buổi tối ưu hóa là một quá trình không riêng thông minh mà nó tiếp tục chọn lựa về tối đa hóa hiệu suất của khách tham quan và giảm bỏ ra phí. Để tối ưu hóa được hiệu suất quảng cáo cũng như mức chi phí, các ngôi nhà quảng cáo cần lựa chọn được hình thức quảng cáo hợp lý đến campaign của mình.

CPC Facebook khi là gì? Tại sao nên chọn lựa hình thức quảng cáo CPC Facebook?

CPC (Cost per Click) là cách thức quảng cáo trả phí đc thanh toán dựa vào số nhấp chuột/bấm trong quảng cáo. VD: khi người dùng tại Facebook bấm vào quảng cáo của khách tham quan thì các bạn sẽ mất một lượng tiền đến từng nhấp chuột. CPC tốt mang lại Lead Generation ( tìm kiếm cũng như dẫn dụ người sử dụng).

Quảng cáo CPC Facebook (Nguồn: Internet)
Quảng cáo CPC Facebook (Nguồn: Internet)

Lý do rõ ràng nhất để các bạn quyết định hình thức quảng cáo CPC khi là khách du lịch chỉ bị tính khi thành viên nhấp vào quảng cáo của khách tham quan. Điều này xuất hiện nghĩa là du khách có thể nhận được hàng ngàn “hiển thị free”. Đối cùng với ngôi nhà quảng cáo, du khách muốn trả tiền mang lại những quảng cáo tạo nên kết quả. Tuy nhiên, nếu như bạn có ngân sách thấp (5 đô la một ngày hoặc thậm chí 20 đô la) cũng như du khách không có thời điểm để buổi tối ưu hóa thì lựa chọn buổi tối ưu mang đến bạn là hinh thức quảng cáo CPC.

Ưu điểm yếu kém của cách thức quảng cáo CPC:

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của CPC đó chính là việc bạn tiếp tục tối ưu được ngân sách quảng cáo. Cụ thể vào tình huống quảng cáo hiển thị đến nhiều đối tượng người dùng không xuất hiện thị hiếu với căn hộ, dịch vụ, họ không nhấp trong quảng cáo thì doanh nghiệp lớn khách tham quan sẽ không mất bất kì khoản phí nào cả

Nhược điểm

túi tiền quảng cáo sống cách thức quảng cáo CPC xuất hiện phần nhỉnh rộng một chút so cùng với CPM, doanh nghiệp chỉ xuất hiện thể về tối ưu hình tượng quảng cáo mà chưa thể định vị được số lượt bấm chuột hoặc những nhấp chuột phát sinh lợi ích trong một dịp chính xác gì đấy.

Hình thức quảng cáo CPM Facebook

CPM là gì? CPM (Cost Per Mile) khi là hình thức thanh toán dựa vào số lượt hiển thị quảng cáo, không cần biết user xuất hiện contact hay không. Ví dụ: với cứ 1000 lượt hiển thị quảng cáo công ty tiếp tục mất một khoản tiền mang đến 1000 lượt hiện thị đó.

Có thể bạn quan tâm: » Sales Executive là gì? Những kỹ năng cần nắm vững của một Sales Executive

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Việc quyết định hình thức quảng cáo này là khá tốn kém và không dễ giám sát và đo lường hiệu suất cao tài chính cuối cùng mang lại doanh nghiệp. Nói biện pháp khác, tôi xuất hiện thể đặt giá chỉ thầu 1,00 đô la đến 1.000 lần hiển thị nhưng nếu mật độ click chuột của tớ cao cực kỳ, quảng cáo của tớ xuất hiện thể tiếp tục có được CPM là 0,10 đô la mặc dầu tôi đặt giá thầu 1,00 đô la. Đổi lại, quảng cáo của tôi sẽ vượt bậc rộng giá bán thầu ước tính của Facebook.

Có thể bạn quan tâm: » Display Ads là gì ? Hướng dẫn cách tối ưu google display network hiệu quả

Ưu nhược điểm của hình thức quảng cáo CPM:

Ưu điểm

Hình thức quảng cáo này hợp lý nhất cùng với các công ty lớn đang xuất hiện nhu cầu đổi mới thương hiệu những hơn khi là bán sản phẩm. Quảng cáo CPM cũng trợ giúp đáp ứng rằng quảng cáo của du khách tiếp tục đc tiếp cận cho về tối đa người dùng vào tập đối tượng tiêu chí một cách thường xuyên. Điều này giúp cho sản phẩm hay thông điệp hoặc tên của doanh nghiệp tiếp tục dễ dàng đc nhiều người. Ngân sách chi tiêu quảng cáo dành mang lại phân khúc này cũng không yên cầu là quá cao.

Nhược điểm

Nhược điểm đối cùng với biện pháp tính phí theo lượt hiển thị này đó chính là doanh nghiệp sẽ không dễ lòng nhắm quảng cáo mang lại đúng những tiêu chí người tiêu dùng tiềm lực. Trong trường hợp quảng cáo của công ty khách du lịch đc phân phát cho những website content xuất hiện khối lượng người sử dụng truy vấn thấp thì dịp đi tới người sử dụng của quảng cáo sẽ bị giảm đi một giải pháp đáng kể.

Thông tin thêm về CPM từ Facebook

Theo facebook thì CPM đc tính đi theo bỏ ra phí mỗi 1000 lần hiển thị và nó khi là số liệu đc sử dụng trong ngành quảng cáo trực tuyến trợ giúp xem xét tính sinh lợi nhuận của chiến dịch quảng cáo. Đây khi là số liệu đc sử dụng nhằm so sánh hiệu quả những campaign quảng cáo khác nhau.

Cách tính CPM

CPM được tính tổng số tiền sẽ bỏ ra tiêu cho một chiến dịch quảng cáo chia mang lại số lần quảng cáo đó được hiển thị kế tiếp nhân với 1000. Ví dụ các bạn đã đưa ra 50$ quảng cáo cũng như đc 10.000 lần hiển thị thì CPM tiếp tục là 5$.

Các nhân tố chọn lựa CPM

 • Đối tượng mục tiêu
 • Thời gian chạy quảng cáo
 • nơi quảng cáo (địa điểm quảng cáo của khách tham quan đc có)
 • Giới hạn gia tốc (Số lần về tối nhiều một người trông thấy quảng cáo)
 • Loại content (Định dạng nội dung quảng cáo)
 • Mục tiêu cũng như về tối ưu hóa
 • giá cả (Số tiền bạn đưa ra trả cho chiến dịch)
 • Nhu cầu môi trường (Nhu cầu môi trường mục tiêu của khách tham quan trong thời điểm đặt campaign)
 • Nguồn cung thị trường (Mức độ sẵn sàng và tích cực của đối tượng trên mạng thế gới)
 • Chiến dịch trùng lặp của khách du lịch (Nếu bạn chạy những chiến dịch 1 thời gian thì xuất hiện thể tăng bỏ ra phí)
 • Chất lượng cũng như độ thích hợp của content (Các phản hồi của người dùng trong 3 tháng gần nhất)

Tóm lại

Nếu bạn là người mới mẻ dùng thử quảng cáo Facebook và khách du lịch chưa xuất hiện ngân sách quá những dành mang đến quảng cáo, thì chọn lựa tối tân nhất đến bạn là hình thức quảng cáo CPC. Bằng giải pháp này, khách tham quan xuất hiện thể tránh được các khủng hoảng rủi ro đối cùng với quảng cáo xuất hiện hiệu suất thấp.

Xem có thêm tại Youtube Tối Ưu CHI PHÍ – Giảm Giá CPM trong quảng cáo facebook ads

Khóa học quảng cáo facebook thực chiến ( dành cho người đang tìm hiểu hoặc có kinh nghiệm dưới 1 năm) : https://bom.to/zBvHgo Tối Ưu CHI PHÍ – Giảm Giá CPM trong quảng cáo facebook ads

Xây Dựng Hệ Thống Kinh Doanh Thành Công Trên Facebook: https://www.lebatung.info/fb-sss
Khóa học Quảng Cáo Facebook căn bản thực chiến với 86.000 vnđ
https://zalo.me/g/rlcgtm625

Liên Hệ Với Tôi Nếu Bạn Có Thắc Mắc:
Zalo: 0869126363
Fanpage: https://bit.ly/2QIcnVO
Group Tự Học Chạy Qc facebok: https://www.facebook.com/groups/1600745660099721
Nhóm Zalo Chia Sẻ Kiến Thức FB ads : https://zalo.me/g/olbjos957
Nhóm Zalo học fb ads cho người mới: https://zalo.me/g/rlcgtm625
#lebatung #tutlencamp #xmdt

Viết một bình luận