Content Pillar là gì ? Các bước triển khai chiến lược Content Pillar hiệu quả

Mục LụcContent Pillar là gì? Topic cluster và subtopic là gì?Vai trò của Content Pillar 5 bước thực hiện sách lược Content Pillar hiệu suất caoChọn công ty đề cũng như từ khoáChọn Subtopic (công ty đề …

Mô hình Content Pillar
Rate this postContent Pillar chính là phần thiết yếu vào chiến lược content của thương hiệu và dịch vụ một phương châm cơ bản: giúp độc giả hướng đến về một công ty đề một giải pháp tường tận cũng như toàn thể nhất. Mặc dù đối với Content Pillar khi là gì không đúng là mới, nhưng các công ty lớn phải đối bên cùng với việc đưa đến một chiến lược nội dung hiệu suất cao để giải quyết mọi thắc mắc, vấn đề của nhà đầu tư cũng như đưa ra cách từ phục vụ, sản phẩm của công ty.

Vậy Content Pillar là gì cũng như làm thế nào để tạo ra chiến lược content hiệu suất cao? Hãy cùng Marketing24h tìm tòi qua bài viết bên dưới đây.

Content Pillar là gì? 

Content Pillar (trụ cột content) là một tập hợp con nhiều nhà đề tạo nên căn cơ nội dung tại nhiều kênh của các bạn. Hiểu dễ dàng, thì đây là 1 phần content rộng lớn mà bạn có thể chia thành những phần content nhỏ dại rộng nhằm phân phối nội dung đến bao gồm những kênh. 

Lấy Marketing24h khiến ví dụ. Các Content Pillar tại Website của chúng tôi bao gồm: kiến thức và kỹ năng Marketing, News, khía cạnh Agency,… Bạn có thể nhìn thấy rõ nhiều nhóm content của Đa Minh Tân đc phân loại qua trang web Marketing24h.

Có thể bạn quan tâm: » Zoom là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meetings

Bằng biện pháp tập kết vào việc lập nên các Content Pillar, du khách có thể dễ dàng phân phối nội dung trên nhiều kênh truyền thông khác nhau như blog, video, email, facebook,…

Mô hình Content Pillar
Mô hình Content Pillar

Topic cluster và subtopic là gì?

Topic cluster (nhiều chủ đề) là những phần nội dung được nhóm lại đi theo một chủ đề. Mục đích của topic cluster là chiến lược liên kết những content vào một website cùng với nhau để giữ lại chân người dùng. Mỗi topic cluster đều xuất hiện một nội dung pillar và subtopic (nhà đề phụ) được kết nối với nhau đi qua nhiều link. Để hiểu rõ ràng hơn, khách tham quan có thể ngắm trong ảnh mặt dưới.

Subtopic cần liên kết với Content Pillar bằng các siêu liên kết
Subtopic cần liên kết với Content Pillar bằng những siêu liên kết

Ví dụ nhằm du khách dễ tưởng tượng rộng: Marketing24h xuất hiện chủ đề về tháng 6 Pride Month, tháng tự hào dành riêng cho LGBTQ .

Trong nhà đề này sẽ có:

Content Pillar: Những thông tin mới mẻ về LGBTQ của nhiều tên

Subtopic:

– Sau Proud Whopper, Burger King tạo THẤT VỌNG đến hiệp hội cộng đồng LGBTQ trong campaign mới mẻ

– Burger King: Chiến dịch khiến hiệp hội cộng đồng LGBTQ BẬT KHÓC vì một cái hamburger?

– Ngành công nghiệp phim Boy’s Love – quyền lực mềm của media Thái Lan

Vai trò của Content Pillar 

Content Pillar được lập ra để giữ chân độc giả lâu rộng tại trang web của bạn. Bởi content pillar tiếp tục trợ giúp kết nối các công ty đề phụ cùng với nhau, nhằm khuyến khích người hâm mộ xem tiếp nhiều nội dung khác.

Bên cạnh đó, Content Pillar còn trợ giúp thuật toán của Google hiểu đc nội dung tại Web của các bạn, từ đây cái thiện kết quả xếp hạng trên trang tìm kiếm. Đây được xem là nhiều yếu tố cốt lõi vào quá trình khiến SEO.

không dừng lại ở đó, nếu như doanh nghiệp lớn của các bạn cần chạy campaign hay phân phối content kinh doanh tại những căn cơ không giống nhau, Content Pillar sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí công sức cũng như cơ hội. Chỉ cần xuất hiện Content Pillar, du khách sẽ có thể phong phú hoá những công ty đề khác nhau nhằm phù hợp với những nền tảng gốc rễ khác biệt. 

5 bước thực hiện sách lược Content Pillar hiệu suất cao

Chọn công ty đề cũng như từ khoá

Việc định vị công ty đề cốt lõi cũng như từ khóa (nhiều từ trên đầu) phải là những công ty đề đáp ứng đc mục đích khi tìm kiếm bài luận và thu hút thuật toán của Google. Những câu hỏi mà du khách cần replay trước lúc thực hành Content Pillar khi là: Bạn xuất hiện thể giải quyết đc điều gì cho nhà đầu tư?

Bạn đang bán căn hộ/ phục vụ nào? Đối tượng tiêu chí của du khách khi là ai, cũng như các phức tạp mà chúng ta đang được gặp mặt phải là gì? Để bắt đầu, hãy tập trung nghiên cứu và phân tích tệp người tiêu dùng và các thông tin họ đang được gặp gỡ phải. Bạn có thể triển khai những cuộc phỏng vấn cũng như khảo tiếp giáp để tích lũy thông tin liên quan về nhiều nhà đề bọn họ đang được tìm kiếm. Điều này tiếp tục trợ giúp khách du lịch hiểu rõ ràng rộng về sự xác định content pillar hợp lý.

Ví dụ: nếu như người mua của khách tham quan có xu phía vật lộn với nghề nghiệp cũng như cuộc đời gia chủ, công ty đề tập chung hoạt động gia đình có thể là một lựa chọn thích hợp. 

Tiếp theo, xác định từ khóa hoặc nhà đề chính và đảm bảo rằng từ khóa hoặc công ty đề đó đủ được chú trọng nhằm xây dựng những chủ đề phụ xung quanh. Để xác định, bạn cần xem xét những yếu tố sau:

– Khối khối lượng tìm tòi của từ khoá băng qua những câu hỏi của người mua.

– Mức độ cạnh tranh của chủ đề mà bạn định thực hành.

– Mức độ phù hợp với người hâm mộ cũng như sản phẩm/phục vụ khách du lịch đang có.

– Tiềm năng phát triển thành Evergreen Content (Nội dung thường xanh) – nội dung luôn tươi còn mới và đc tâm điểm sống mọi cơ hội trong năm.

Tips: Bạn xuất hiện thể chọn một nhà đề các bạn đã từng xếp hạng vào ba trang đầu tiên trên Google nhằm không ngừng thêm SEO.

Tìm kiếm từ khóa
 Tìm kiếm từ khóa

Chọn Subtopic (công ty đề phụ)

Tiếp đi theo, hành khách sẽ cần chia sẻ list các Subtopic để tạo ra nhiều cụm chủ đề và kết cấu mang lại Content Pillar. Content Pillar rất cần phải liên kết  tới những Subtopic cũng như liên kết băng qua các siêu kết nối.

không chỉ thế, khách du lịch xuất hiện thể tạo nên topic cluster (cụm chủ đề) trước để đáp ứng rằng Content Pillar của các bạn kết nối với Subtopic ngay từ trên đầu. Bên cạnh đó, bằng giải pháp tiến hành với topic cluster, hành khách sẽ tiết giảm được mức độ trùng lặp content tại trang của khách du lịch. 

Ví dụ về một công ty tư vấn du học luật đang được xây dựng nội dung pillar, họ xuất hiện thể tạo ra nội dung các dựa trên nhiều câu hỏi mà người tiêu dùng thường hỏi nhất, bao gồm:

– Điều gì xảy ra nếu như tuyên bố phá sản?

– Phá sản ở VN hoạt động những điều đó nào?

– Lợi ích của việc phát biểu phá sản là gì?

– Những gia tài nào được duy trì lại nếu bị phá sản?

– Những khoản nợ nào xuất hiện thể được giải quyết trong một vụ phá sản cá nhân?

Ở thời điểm này, bạn cũng có thể tiến hành chọn lựa subtopic sẽ xuất hiện định dạng nào: báo, blog, câu đố, infographic, sách điện tử, Clip,… Không những thế, du khách nên xuất hiện ít nhất 5 subtopic.

Cần có ít nhất 5 Subtopic
Cần có ít nhất 5 Subtopic

Kiểm tra content trên trang web 

Ở hoàn cảnh này, hãy kiểm soát content tại website của khách du lịch để sửa đổi, sửa sang và tối ưu hóa mang đến sách lược Content Pillar. Đối cùng với các trang web có hàng nghìn, thậm chí hàng ngàn trang đây có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, khách du lịch xuất hiện thể sử dụng nhiều công cụ auto hoá nhằm kiểm soát nội dung mang đến trang web. 

Bằng giải pháp cập nhật và tối ưu hóa content hiện tại có, du khách có thể hạn chế đc việc trùng lặp nội dung trên website của bạn. Các bài luận trùng lặp hoặc có và một chủ đề không phải khi là trải nghiệm xuất sắc dành đến người dùng và cản trở thuật toán của các công cụ tìm tòi.

Kiểm tra Web để tránh trung lặp nội dung
Kiểm tra Web để tránh trung lặp content

Khảo sát địch thủ

Nếu các bạn sẽ định vị đc một chủ đề có thể lên top, hãy xác định những địch thủ có thể có chung nhà đề. Đầu tiên, các bạn tiếp tục cần nghiên cứu và phân tích mức độ cạnh tranh nhau của chủ đề, liệu có các trang web viết về nhà đề này không. Từ đó, tìm ra những nội dung, cách thức chưa đc đề cập, tạo nên trong chủ đề đó nhằm tìm ra nhiều khoảng trống vào việc lập ra Content Pillar. 

Một trong các giải pháp tuyệt vời nhất để đi trước đối thủ trong ngành hàng, dịch vụ khi là buổi tối ưu hóa và thay đổi nhiều gì đã có. Đồng thời, tạo nên nội dung có giá trị cho người đọc. Bằng giải pháp nghiên cứu và phân tích nhiều nhà đề phụ từ địch thủ cạnh tranh cũng như bổ sung nội dung, hành khách sẽ xuất hiện thể thành lập một Content Pillar xuất sắc rộng, lớn mạnh và toàn diện rộng. 

kết luận, hành khách có thể xem đối phương cạnh tranh nhau của các bạn đang làm gì, bọn họ KHÔNG làm gì cũng như khách du lịch có thể khiến gì để bổ sung hoặc lấp đầy khoảng trống còn thiếu.

Khảo sát đối thủ để tối ưu hóa Website
Khảo sát kẻ địch nhằm tối ưu hóa Website

Triển khai Content Pillar

Sau khi sẽ định vị đc Topic Cluster, subtopic cũng như nắm bắt rõ ràng về đối phương cạnh tranh nhau, đây là cơ hội khách du lịch bắt đầu thực hành Content Pillar.

Đầu tiên, các bạn cần vạch ra cấu tạo của Content Pillar. Để làm đc điều này, khách tham quan cần thu thập bao gồm nhiều câu hỏi mà fan hâm mộ thường tìm tòi, kế tiếp trải nghiệm chúng nhằm xây dựng cấu tạo của Content Pillar và bài luận.  

Để quy hoạch dàn bài mang đến bài viết, mọi người quay lại cụ thể về công ty luật, khi có ai đó tìm tòi về “ưu cũng như điểm yếu của việc nộp đơn xin phá sản”, du khách có thể tạo câu tiêu đề hay cũng như độc đáo xuất hiện chứa từ khóa của câu hỏi đó như: Hướng dẫn nộp đơn phá sản từ A-Z. Tiếp theo, các bạn xuất hiện thể thấy rằng có một số trong những câu hỏi du khách xuất hiện thể sử dụng nhằm tạo dàn ý mang đến bài luận:

– Phá sản nghĩa khi là gì?

Có thể bạn quan tâm: » Facebook Blueprint là gì? Tại sao nó lại quan trọng với các Marketer và các nhà quảng cáo

– Cách phát biểu phá sản

– Lợi ích của việc tuyên bố phá sản là gì?

– Nhược điểm của việc tuyên bố phá sản 

Ví dụ Content Pillar về chủ đề giảm cân
Ví dụ Content Pillar về chủ đề giảm cân

Liên kết, quảng bá cũng như phân phối Content Pillar

Liên kết Topic Cluster, Subtopic cùng với Content Pillar chính là phần thiết yếu của xây dựng phong cách xây dựng tin tức. Nếu khách du lịch muốn Content Pillar của gia đình bạn được xếp hạng, khách du lịch tiếp tục rất cần được tối ưu hóa nhiều kết nối của các bạn (cả liên kết nội bộ cũng như liên kết từ các nguồn mặt ngoài). Hãy nhớ rằng Content Pillar khi là trung tâm Vị trí người sử dụng có thể truy vấn vào tất cả tin tức mà bọn họ đang được tìm tòi. 

Có thể bạn quan tâm: » Spotify là gì? Những điều cần biết về Spotify

Content Pillar là trung tâm
Content Pillar khi là nội khu

Kết

Từ “Pillar” (trụ cột) dù đc trải nghiệm vào kiến ​​trúc, triết học hoặc vào Content gợi liên tưởng mang đến cấu tạo, sức khỏe và việc giữ một hệ thống. Đối cùng với những tên, trụ cột sống dây thực sự mang vai trò sách lược nhiều rộng. Một sách lược Content Pillar tốt sẽ đúng là giải quyết được những thông tin nhà đầu tư đang quan tâm, từ đó giúp Website lên Top tìm tòi. 

Marketing24h mong muốn bài viết này đã giúp khách tham quan có cái ngắm khái quát về Content Pillar khi là gì cũng như trợ giúp khách du lịch hiểu rộng về sự việc tạo một sách lược nội dung hiệu suất cao. Còn bấy giờ, hãy bắt tay gần trong việc tích lũy dữ liệu và tạo ra một Content Pillar mang đến doanh nghiệp lớn của các bạn ngay thôi nào!

Xem thêm trên Youtube Content marketing là gì? Định nghĩa chi tiết từ A-Z | Ngáo Content

Bạn không thể không thừa nhận, rằng ngày nay nội dung trong marketing (hay còn gọi là Content Marketing) gần như đang “thống lĩnh” thị trường.
Content, không đơn giản như bạn nghĩ và không phải chỉ cần “viết đại” là được. Nếu bạn viết ra một content thật dài hay hình ảnh thật nhiều mà không ai đọc thì chiến lược content marketing đó xem như không hiệu quả.
Cùng xem video này với nhà Ngáo nhé 😉

★★★ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CONTENT MARKEITNG “TRIỂN KHAI VÀ SÁNG TẠO CONTENT ĐA KÊNH
Link đăng ký: https://ngaocontent.com/khoa-hoc-content-marketing-3/
Hotline: 0767 5555 98 (Ms. Tâm)
Website: ngaocontent.com
Fanpage: https://www.facebook.com/ngaocontent

Viết một bình luận