Coca-Cola – Ứng dụng time-targeting và contextual-targeting “len lỏi” vào cuộc sống của tín đồ bóng đá Việt

Mục LụcCoca-Cola – Ứng dụng time-targeting và contextual-targeting “len lỏi” trong cuộc đời của tín đồ bóng đá ViệtThông tin chiến dịchBrand:Loại campaign:Client:Ngành hàng:Thị trường:Thời gian:Bối cảnhMục tiêuInsightCreative IdeaHoạt động thực thiPackagingTVCConsumer PromotionSocialDigital MediaKết quảGiải …

Rate this postCoca-Cola – Ứng dụng time-targeting và contextual-targeting “len lỏi” trong cuộc đời của tín đồ bóng đá Việt

Campaign Overview

Thông tin chiến dịch
Brand:

Coca-Cola


Loại campaign:

Communication


Client:

Coca-Cola Việt Nam


Ngành hàng:

Nước ngọt xuất hiện gas


Thị trường:

Nước giải khát


Thời gian:

05/2018

Coca-Cola lần nữa khiến người ái mộ bóng đá Việt phải “quào” trước mức độ “yêu chiều” người tiêu dùng vào campaign đón mừng FIFA World Cup 2018.

Bối cảnh

Là nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup từ thời điểm năm 1978, Coca-Cola trực tiếp hoà cộng đồng bầu không gian sôi động của đợt giải cùng với những ngẫu nhiên mang đến người ngưỡng mộ bóng đá trên như thế giới. Và World Cup 2018 chưa khi là nước ngoài lệ. Tại môi trường VN, Coca-Cola ra mắt chiến dịch đón chào giải đấu rộng lớn nhất hành tinh trở lại và đoàn kết trạng thái thể dục của các cổ động viên trẻ nhiệt huyết. Từ đó hướng đến củng cố Brand Love mang lại thương hiệu. Làm sao nhằm Coca-Cola trở nên điển hình giữa vô vàn chiến dịch truyền thông ở mùa giải năm đó?

Mục tiêu

  • Mục tiêu: Tăng lượng tiêu thụ cho Coca-Cola vào đợt giải World Cup 2018
  • Mục tiêu sale: Tăng Brand Relevance cũng như Brand Love mang đến thương hiệu

Insight

Trong lần hưởng trọn ứng World Cup 2018, campaign của Coca-Cola phía mang đến người tiêu dùng đối tượng của hãng là người chi tiêu và sử dụng trẻ, năng động. Coca-Cola quan gần kề nhìn thấy sở yêu thích vừa xem bóng đá cùng các bạn bè vừa nhâm nhi một món ăn gì đấy ở TA. Không chỉ thế, TA có xu phía đến các căn nguyên Clip khác biệt để tìm kiếm nội dung nghiên cứu, video highlight chi tiết cho trận bóng của ngày hôm trước. Còn vào thời gian xem bóng đá, TA thích liên hệ cùng với những người mến mộ khác trên những forum bóng đá.

Creative Idea

Hứng khởi cùng FIFA World Cup

Từ những đúc kết trên về đối tượng đối tượng của chiến dịch, Coca-Cola tận dụng sức nóng của World Cup cũng như thu hút của đội tuyển U23 dịp đó để khơi gợi niềm hứng khởi sống TA.

Để làm được điều này, thương hiệu lên thiết kế ra mắt bộ sưu tầm lon Coca-Cola phiên phiên bản World Cup 2018. Ông Hiroshi Kanazawa, Tổng Giám đốc Coca-Cola trung tâm vực Đông Dương sẻ chia: “Thông qua tủ chứa đồ phiên bản rất mà quan tâm khi là mẫu lon Việt Nam FIFA World Cup – Đa Minh Tân mong muốn cư dân cả nước sẽ cùng lan toả sự hứng khởi trước FIFA World Cup. Bởi sự ủng hộ lớn của những các bạn là một ngọn lửa sức mạnh đến đội tuyển của Việt Nam chinh phục giấc mơ vàng”.

Hoạt động thực thi

Để nhiều TA biết cho tủ đồ giới hạn của Coca-Cola cũng như cùng tên cổ vũ tinh thần đội tuyển nước ngôi nhà, tên thực hành ở một khía cạnh khác time-targeting và contextual-targeting.

  • Thời gian ra mắt trận đấu trùng cùng với giờ ăn về tối trên VN là 7-9 giờ về tối. Vì thế tên áp dụng time-targeting, đánh vào mốc giờ ăn tối cùng với chiến dịch promotion cùng với nhiều food bộ combo quyến rũ.
  • Contextual-targeting, chạy quảng cáo đến TA trong 3 tiếng trước từng trận đấu nhằm nhắc nhớ người xem đặt food bộ combo cũng như cùng các bạn bè thưởng thức vào cơ hội xem bóng đá.

Packaging

Ở chiến dịch lần này, Coca-Cola ứng dụng cách thức quen thuộc khi là “thay áo” đến vỏ lon nhằm đăng tải thông điệp campaign. Tháng 5/2018, Coca-Cola chính thức reviews bộ sưu tập phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ World Cup. Bộ sưu tập gồm có 8 hình tượng lon mang quốc kỳ của 8 cường quốc bóng đá như thế giới: Anh, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Argentina cũng như Nhật Bản. Color tươi tắn, họa tiết khi là nhiều biểu tượng đặc trưng trên các lá cờ, bao bọc lấy thân lon thanh mảnh. Không phụ lòng người ái mộ đội tuyển VN, Coca-Cola còn ra mắt biểu tượng lon Việt Nam FIFA World Cup cùng với xây dựng nền cờ đỏ sao vàng đậm tâm trạng dân tộc.

TVC

Song song đó, tên tung ra TVC “Bật nắp Coca-Cola, trúng lon vàng” tại Fanpage Facebook và YouTube. TVC dài vỏn vẹn 15 giây nhưng cũng đủ khơi gợi lên sự hứng khởi của người xem với tiếng reo hò cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Tăng sức quyến rũ cho TVC khi là thương hiệu của 11 cầu thủ từ đội tuyển U23 đang hoà đi theo tiếng cổ vũ của người mến mộ trẻ tuổi. Lồng ghép vào lúc này CTA cụ thể, nuôi dưỡng ước mơ tham gia World Cup của đội tuyển nước căn nhà.

Consumer Promotion

Coca-Cola khởi chạy chiến dịch khuyến mãi “Hứng khởi cùng FIFA World Cup” nhằm kêu gọi sự đồng hành của người hâm mộ Việt, hay là TA, ủng hộ cho khát khao đoạt được giấc mơ vàng của đội tuyển nước nhà. Từ đó xúc tiến lượng tiêu thụ dịch vụ Coca-Cola như mục tiêu đã đề ra.Cụ thể, Coca-Cola thiết kế 11 lon VN FIFA World Cup bằng vàng – tương ứng với 11 cầu thủ của đội tuyển đất nước, khiến quán quân. Giải nhì và giải ba lần lượt là quả bóng FIFA World Cup 2018, lon Coca-Cola FIFA World Cup (phiên phiên bản giới hạn). Để hưởng trọn ứng campaign, người tiêu dùng mua lon lon Coca-Cola với vỏ hộp có tên event ưu đãi “Hứng khởi cùng FIFA World CupTM”. Khách hàng tìm thông tin dưới khoen lon để định vị trúng thưởng.

Bên cạnh đó, Coca-Cola còn “hợp tác” Vietnammm.Com (ứng dụng gọi đồ ăn trực tuyến) nhằm đưa đến Coca-Cola & Food Combo, tiếp sức mang đến nhiều đêm xem bóng đá của người ngưỡng mộ. Coca-Cola & Food Combo là sự phối hợp các món ăn đặc trưng của các 8 cường quốc bóng đá thi đấu trên World Cup đồng thời bộ lon FIFA World Cup phiên phiên bản giới hạn. Hoạt động này bật mí sự hiểu rõ sâu xa của thương hiệu về tinh thần “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” và nụ cười “xuất hiện hội có thuyền, cùng ăn uống, cổ vũ cho đội bóng yêu thích” của người ái mộ Việt.

Social

Với lượng người theo dõi phần đông, Facebook Fanpage là gốc rễ tuyệt vời để Coca-Cola lan toả tin tức chiến dịch cũng như kêu gọi người hâm mộ bóng đá gia nhập những vận hành cổ vũ đội bóng nước căn nhà. Thương hiệu còn khuấy động bầu bầu không khí, tăng liên hệ cùng với người theo dõi qua nhiều minigame dễ dàng.

không dừng lại ở đó để gia không nghỉ phạm vi tiếp cận, thương hiệu hợp tác cùng với một vào những trang hiệp hội bóng đá rộng lớn tại VN “Ghiền bóng đá”. Thông điệp chiến dịch đăng tải thông minh qua nhiều bài đăng tương tác, “meme” kêu gọi người hâm mộ tham gia chương trình khuyến mãi của Coca-Cola. Ghiền bóng đá còn tổ chức minigame chụp hình tự sướng nhằm nhận quà, để kích ưa thích người mến mộ mua lon Coca-Cola phiên phiên bản giới hạn có quốc kỳ của đội bóng yêu ưa thích.

Digital Media

Thương hiệu xây dựng 8 creatives tương ứng cùng với 8 lon Coca-Cola phiên bản giới hạn, cũng như chạy quảng cáo cho TA vào trước – vào – sau khoản thời gian xem.

Thời gian diễn ra các trận đấu trùng với cơ hội ăn buổi tối trên Việt Nam. Nắm bắt dịp này, Coca-Cola chạy quảng cáo Food Combo trên Ghiền bóng đá trước lúc trận đấu tiến hành khoảng 3 tiếng để nhắc nhớ người ngưỡng mộ đặt thực phẩm để xuất hiện thể thưởng thức thời gian xem.

Bên cạnh đó, thương hiệu còn quan ngay cạnh thấy sau khi trận đấu chấm dứt, TA có thói quen tìm xem các video highlight, hay video clip nghiên cứu và phân tích trận bóng vừa xem tại YouTube. Lúc này, thương hiệu chạy quảng cáo tủ đồ Coca-Cola FIFA World Cup trước từng đoạn phim highlight mà người sử dụng tìm xem. Từ đó tiếp tục nhắn nhủ người hâm mộ tiếp tục cổ vũ mang lại đội bóng yêu yêu thích.

Kết quả

Chiến dịch “Hứng khởi cùng FIFA World Cup” ghi nhận kết quả điển hình nổi bật sau:

Hơn 1300 Food Combo đc đẩy ra trong tầm 4 tuần. Theo đó, doanh số của những cửa hàng bán Coca-Cola Food Combo không nghỉ 30% trong mùa giải.

Lượng tiêu thụ sản phẩm Coca-Cola không nghỉ 4 điểm từng tuầnThị Trường của “ông lớn” nước ngọt không ngừng 2 điểm trong vòng 1 thángTop 1 Social Campaign vào suốt đợt giải vô địch bóng đá thế giới 2018 (theo Buzzmetrics Social Media)Brand Love tăng 9%Giải thưởng

Kết quả ấn tượng sẽ mang về cho campaign “Hứng khởi cùng FIFA World Cup” của Coca-Cola các phần thưởng trên MMA Smarties: 2 giải Gold hạng mục Cross Media và Cross Mobile Integration, cũng như 1 giải Silver hạng mục Promotion.

kết luận

Thành công “len lỏi” vào mọi khoảng thời gian vào cuộc sống của nhiều FAN bóng đá Việt mùa World Cup đã có về mang đến Coca-Cola sự không ngừng trưởng Thị Phần và doanh số đáng kể trong tầm 1 tháng ra mắt chiến dịch.

Theo Thảo Nguyên/KhoaDigi

Đang tải đàm luận…

Xem có thêm trên Youtube Thử thổi bóng bay bằng Pepsi xem thế nào, Người nhện review

Different Fanta, Mirinda, Coca Cola, Pepsi,Sprite and Stretch Armstrong vs Mentos in Big Underground soda test experiment
#DifferentFanta
#Mirinda
#CocaCola
#Pepsi
#Sprite
#Mentos
#BigUnderground
#experiment
#Spider-man
#Ngườinhện
#thử thách top 10 sự thật tik tok bí ẩn thế giới top 10 thú vị
https://tinyurl.com/ye7q783p
https://tinyurl.com/yejpnz6h
https://tinyurl.com/yex5yhqr
https://tinyurl.com/yzw554ga

Bạn đang xem: » Coca-Cola – Ứng dụng time-targeting và contextual-targeting “len lỏi” vào cuộc sống của tín đồ bóng đá Việt

Viết một bình luận