Chuyển đổi số trong ngành sản xuất: Bài học và cái nhìn sâu sắc

Mục LụcChuyển đổi số vào ngành sản xuất: Bài học và cái ngắm thâm thúyChuyển đổi kỹ thuật số vào chế tạo khi là gì?Hiện trạng chuyển đổi kỹ thuật số trong các nhà máy …

Rate this postChuyển đổi số vào ngành sản xuất: Bài học và cái ngắm thâm thúy

Khi công nghệ trở thành ít tốn kém cũng như dễ triển khai hơn, những nhà máy sản xuất sẽ chuyển sang kỹ thuật số hóa bộ phận sản xuất của chúng ta.

Ngành công nghiệp chế tạo đang trải dọc qua một trong những hiện đại rộng lớn. Khi nghiên cứu, cảm ứng, robot, điện toán đám mây cũng như công nghệ IoT trở thành ít tốn kém và dễ triển khai thì nhiều nhà máy sản xuất chế tạo buộc phải áp dụng kỹ thuật số mang đến quy trình chế tạo cũng như kinh doanh của doanh nghiệp lớn nhằm xuất hiện thể cạnh tranh nhau tại môi trường.

Hãy cùng SpeedMaint kiểm tra những phản hồi của “Khảo tiếp giáp chuyển đổi kỹ thuật số L2L năm 2022” nhằm luận bàn về các vấn đề xoay quanh di chuyển kỹ thuật số trong ngành chế tạo.

Chuyển đổi kỹ thuật số vào chế tạo khi là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation) đề cập mang lại việc tích hợp những hệ thống và công nghệ kỹ thuật số trong các quy trình chế tạo. Một số technology kỹ thuật số đang dẫn đầu trong ngành bao gồm:

 • Học máy cũng như trí năng nhân tạo nên
 • Phân tích chế tạo
 • Cảm biến giám sát tình trạng
 • Bảo trì dự đoán (PdM)
 • Digital twin
 • Người máy
 • Thực tế ảo cũng như không ngừng cường
 • Hệ thống tự trị

Chuyển đổi kỹ thuật số chưa những là một sáng kiến technology, mà còn phải chính là sáng kiến vào kinh doanh, bởi tiêu chí sau cùng của sản xuất là xúc tiến bổ sung hiệu suất tổng thể, hiệu suất cao và chất lượng. Việc thúc đẩy cải thiện những nghành nghề này tiếp tục đưa đến lợi nhuận đáng chú ý mang lại doanh nghiệp.

Mặc dù technology xuất hiện thể chính là công cụ để đạt được những tiêu chí, nhưng việc số hóa trợ giúp thay đổi nhiều phân khúc kinh doanh để duy trì nhiều đối tượng này về lâu dài. Chuyển đổi kỹ thuật số giúp mở mặt đường đến một chu kỳ sửa sang hoạt động liên tục cũng như là một giải pháp trợ giúp công ty dẫn đầu trong môi trường đang ngày càng cạnh tranh.

Hiện trạng chuyển đổi kỹ thuật số trong các nhà máy sản xuất chế tạo

Theo L2L, tất cả vai trò của căn nguyên sản xuất thông thái khi là được mang lại mang đến những căn nhà sản xuất khả năng lưu trữ dữ liệu mà họ cần để xúc tiến những sửa sang thường xuyên vào những nhà máy sản xuất sản xuất của bọn họ.

Khi chọn lựa viết về hiện tượng di chuyển kỹ thuật số vào ngành sản xuất, L2L hiểu rằng cuộc bàn luận rất cần được dựa tại dữ liệu mới. Trong suốt tháng 1/2022, L2L sẽ khảo cạnh bên 125 căn nhà chỉ đạo sản xuất có chức danh từ trung bình mang đến cung cấp độ C vào nhiều nghành nghề: Sản xuất, Vận hành, Kỹ thuật, công nghệ thông tin và Quản lý.

Cuộc khảo gần cạnh sẽ rút ra một số trong những tin tức được lưu ý sau:

 • Chỉ 24% nhà chế tạo xuất hiện sách lược thay đổi kỹ thuật số.
 • COVID-19 buộc 18% ngôi nhà chế tạo phải không giảm tốc giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số của chúng ta, 35% phải khiến chậm thời gian thực hiện, lúc này 47% chưa bị ảnh hưởng trọn (công ty yếu khi là do 42% ngôi nhà chế tạo chưa bắt đầu giai đoạn).
 • 30% những căn nhà sản xuất có kế hoạch đầu tư những hơn trong chuyển hướng kỹ thuật số vào năm 2022.
 • Giảm chi phí (50%)bổ sung khả năng lưu trữ dữ liệu (39%) là nhiều ích lợi thông dụng nhất mà các nhà chế tạo mong đợi từ những việc số hóa các bộ phận của bọn họ.
 • Không xác định đc phương châm được gọi là thách thức thông dụng nhất, tiếp theo khi là thiếu vốnnhiều thông tin trong việc hiện đại nhiều tập hợp.
 • Gần 50% những căn nhà chế tạo tìm tới nhiều căn nhà chăm sóc để định hướng làn sóng di chuyển kỹ thuật số.
 • 34% nhà chế tạo tin rằng chúng ta tiếp tục cần rộng hai năm để đạt được mức độ chiến thắng nào đó. Ngược lại, chỉ 10% tin rằng như vậy xuất hiện thể được thực hiện trong vòng 6 tháng.
 • Hầu hết những căn nhà chế tạo giám sát và đo lường tác động tích cực của di chuyển kỹ thuật số về ROI cũng như giảm bỏ ra phí lao động.Hiện trạng chuyển hướng kỹ thuật số vào nhiều nhà máy chế tạo

Lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất

Với gồm nhiều mẩu truyện về sự đổi mới cũng như bước nhảy vọt trong technology, nhiều nhà chế tạo không thể không đặt kỳ vọng cao về mặt hiệu suất cao. Mọi sáng kiến, đổi thay ​​kinh doanh đều tập kết trong giá trị lãi suất dẫn đến được từ đây.

Dưới lúc này một vài nghiên cứu về nhiều lợi ích thực tế mà phần lớn những nhà máy sản xuất đang được mong đợi từ hành trình di chuyển kỹ thuật số của chúng ta.

1. Giảm bỏ ra phí

Một nghiên cứu gần đây của Deloitte gợi mở rằng nhiều công ty có mức độ cứng cáp kỹ thuật số cao rộng tiếp tục xuất hiện report lãi suất ròng cũng như không giảm trưởng doanh thu cao hơn. Nói giải pháp khác, một doanh nghiệp lớn quyết định chuyển đổi số vì ích lợi kinh doanh sẽ nhận nhìn thấy mức thu nhập không giảm đáng kể so cùng với mức trung bình của ngành. Những lợi thế trước mắt của công nghệ xuất hiện thể đơn giản nhận ra, chẳng hạn như hiệu quả cũng như cải thiện chất lượng. Những lợi ích tiếp theo sau lúc này giảm chi phí cũng như không giảm năng suất.

Ví dụ việc trải nghiệm cảm ứng có thể trợ giúp nhận ra máy nào đang được gặp gỡ sự cố lặp lại và máy nào đang được gặp mặt phức tạp, nhằm từ đây đưa ra định hướng mang lại sự sửa sang của người lao động và ROI. Việc tự động hóa có thể trợ giúp giải quyết các vấn đề tồn đọng cũng như giúp không nghỉ năng suất chế tạo, mang lại nhiều hiệu quả mang lại công ty.

Trên hết, các thuật toán AI tỉ mỉ xuất hiện thể đảm bảo tập hợp trực tiếp đưa đến các sản phẩm tiện nghi cao. Những nhân tố này giúp giảm đưa ra phí mang lại doanh nghiệp trong lúc đó nhưng vẫn xuất hiện thể giữ được khả năng chế tạo bền vững.

2. Khả năng lưu trữ dữ liệu

Hiện nay, máy tính xách tay nét văn hóa đều xuất hiện khả năng lưu trữ dữ liệu đáng chú ý nhưng lại hạn chế năng lực sẻ chia. Việc đi tới thay đổi kỹ thuật số sẽ lật lại các kênh để dữ liệu xuất hiện thể lưu trữ tại không gian lưu trữ đám mây vô hạn.

Dữ liệu lưu trữ có thể truy cập được vào lúc thực, tạo điều kiện nhân công trong những nhà máy sản xuất chế tạo (tức là nhân viên vận hành dây chuyền, kỹ thuật viên gia hạn, nhân viên chất lượng…) xuất hiện thể đăng tải các chọn lựa sáng suốt rộng cũng như làm việc hiệu quả rộng để hướng tới một đối tượng chung – sâu xa hiệu suất.

Khả năng lưu trữ dữ liệu nghe xuất hiện vẻ giống như chính là bước chưa đáng kể, nhưng nghề nghiệp này xuất hiện thể giúp giảm bớt nghề nghiệp thừa, không ngừng độ chính xác của dữ liệu cũng như định vị đúng lúc sửa sang xuất hiện ảnh hưởng mang lại lợi nhuận.

3. Cải thiện quy trình và tin cậy của dòng thiết bị

Thời gian xong xuôi máy bên cạnh có kế hoạch đc ước tính tiêu hao của các xí nghiệp chế tạo 50 tỷ USD từng năm. Mức giá này đáng đc quan tâm và công nghệ kỹ thuật số bảo trì dự đoán xuất hiện thể giải bài toán này đến nhiều doanh nghiệp lớn sản xuất.

Bảo trì dự đoán chính là chiến lược nhằm sứ mệnh không giảm độ tin cậy máy móc bằng biện pháp khắc phục ngay cả trước khi xảy ra sự cố. Bảo trì dự đoán dùng thử các cảm ứng, dòng thiết bị đo lường và thống kê cũng như dòng thiết bị không dây nhằm thu thập tin tức về hoạt động của dòng thiết bị máy móc. Phần mềm chuyên được sự dụng triển khai các nghiên cứu và phân tích bằng biện pháp sử dụng dữ liệu thời điểm thực để đăng tải những cảnh báo và khuyến nghị về duy trì. Chiến lược này đảm bảo rằng tài sản đc duy trì xuất sắc, mà không lãng phí nguồn lực nội bộ của trung tâm tư vấn du học vào những công việc duy trì không phải thiết.Lợi ích của di chuyển kỹ thuật số vào những xí nghiệp sản xuất.

4. Linh hoạt rộng

Chuyển đổi kỹ thuật số làm giảm sự phụ trực thuộc của con người vào biện pháp làm việc bằng tay thủ công. Một xu phía thay đổi ngày nay lúc này ứng dụng những phần mềm chuyên biệt để không ngừng tính hoạt bát vào công tác quản lý.

Mỗi doanh nghiệp ở từng quy mô, nghành nghề dịch vụ hoạt động cụ thể đều xuất hiện những phần mềm theo thị hiếu riêng biệt. Trong đó, những phần mềm dựa trên công nghệ điện toán đam mây sẽ mang lại sử dụng tốt rộng cũng như khả năng mở rộng hoặc cải thiện tùy biến.

5. Cải thiện rộng

Các công cụ thích hợp sẽ giúp tăng năng suất cũng như giảm đầu vào của việc làm. Chuyển từ là 1 bộ phận thủ công cũng như lặp đi lặp lại qua 1 tập hợp kỹ thuật số xuất hiện thể loại bỏ cực kỳ những lãng phí không phải thiết trong một công ty du học.

Ví dụ, một nhà máy sản xuất sản xuất thông thái chuyển hướng kỹ thuật số vào sản xuất nhưng vẫn đảm bảo các ý nghĩa cơ bạn dạng của một nhà máy chế tạo phổ biến nhưng sẽ về tối đa hóa hiệu suất bằng biện pháp trải nghiệm technology thay đổi.

6. Tiêu chuẩn hóa bộ phận

Trong những nhà máy sản xuất sản xuất, phần lớn các quy trình nhưng vẫn yêu cầu xử lý bằng tay. Những vận hành này bao gồm phân loại bộ phận khiến việc, thực hành kiểm tra và thậm chí khi là bảo trì. Nhà máy chế tạo triển khai một cách kỹ thuật số xuất hiện thể số hóa mọi bộ phận thủ công.

Ví dụ, việc sắp đến xếp thứ tự ưu tiên việc làm và việc hoàn thành nhiều nhiệm vụ có thể đc auto hóa cũng như đi theo dõi thông qua dòng thiết bị di động. Đặc biệt, phần mềm chuyên dụng xuất hiện thể đơn giản nhiều giấy tờ thủ tục bảo trì. Phần mềm CMMS hay EAM xuất hiện thể lập trình những lịch trình duy trì theo nhiều khoảng lúc hay điều kiện sử dụng được chỉ định.

7. Khả năng dự đoán vận hành

Ngành công nghiệp sản xuất luôn chính là nghành cạnh tranh. Các trung tâm tư vấn du học tối ưu nhất trực tiếp cố gắng giữ ưu thế cạnh tranh so với những đối thủ của bạn.Điều đáng quan tâm nữa là theo báo cáo, những xí nghiệp sản xuất chế tạo đang được bị tụt hậu vào hành trình chuyển hướng số so cùng với những doanh nghiệp khác. Với suy nghĩ chuyển hướng kỹ thuật số khi là con phố của tương lai, những nhà máy chế tạo sẽ không ngừng vận động nhằm bắt kịp đẩy nhanh và tránh bị tụt lại hướng sau.

Những thử thách mà các nhà máy sản xuất chế tạo phải đối mặt trước và vào giai đoạn số hóa

Những ích lợi không thể phủ nhận của việc triển khai chuyển đổi kỹ thuật số trong những nhà máy chế tạo là động lực lớn mạnh mang đến cả đội ngũ quản lý cũng như vận hành. Tuy nhiên, có thể hiểu được rằng các đổi thay rộng lớn sẽ đi cùng với một số trong những lo lắng, do dự thuở đầu.

Nhũng lý do bên dưới đó là nhiều thách thức đứng đầu mà các ngôi nhà chỉ huy sản xuất nhận nhìn thấy chúng ta cần phải vượt qua trước và trong thời gian chuyển hướng kỹ thuật số: • Không định vị được phương châm: Nếu không xuất hiện một mục đích cụ thể về tương lai, mọi người công việc nào đều cũng tiếp tục bị ảnh tận hưởng và chạm mặt khó khăn.
 • Thiếu ngân sách: Như hầu như những dự án, di chuyển số cũng đi kèm với một khoản ngân sách lúc đầu. Việc thiết lập cơ sở hạ tầng khẩn cấp để số hóa sẽ xuất hiện nhiều phức tạp. Cân bằng ngân sách vào việc tìm kiếm những cách hiệu suất cao về bỏ ra phí cũng như định lượng nhiều khoản tiết kiệm khác sẽ là một thử thách cùng với công ty lớn.
 • Hệ thống/ technology cũ: Các nhà máy chế tạo xuất hiện xu phía sẽ trải nghiệm các tập hợp cũ. Chuyển đổi qua một hệ thống mới mẻ là một vận hành vất, yên cầu một sự phát triển toàn diện vào chiến lược thống trị. Quy trình này phải gồm mọi thứ, từ thay đổi đi theo quy trình việc làm còn mới, đến thống trị việc truyền dữ liệu cũng như chuyển giao trọng trách.
 • An ninh mạng: Chuyển đổi số tạo cơ hội auto hóa các hơn cũng như xuất hiện các biện pháp thu thập dữ liệu mở rộng lớn rộng. Các tác hại mạng cũng vì thế mà xuất hiện năng lực gian nguy hơn so cùng với nhiều bộ phận phi kỹ thuật số.
 • Thiếu sự hỗ trợ của người điều khiển: Chuyển đổi số chính là thời gian sâu rộng, yên cầu nguồn lực cũng như cần sự trợ giúp mạnh mẽ của người điều khiển. Tuy nhiên, nhiều phức tạp kỹ thuật nghe xuất hiện vẻ xa lạ đối với những đội hoạt động. Nếu không nêu bật nhiều ích lợi thiết thực của nhiều hệ thống phức tạp này, có nguy hại tạo ra sự xô lệch trong chỉ đạo điều khiển.
 • Tích hợp: Một số bộ phận có thể có xu hướng làm việc bóc biệt, do đó khả năng phối hợp nhiều quy trình cũng chính là rào cản. Các đơn vị khác biệt này xuất hiện thể đưa ra một thử thách khi chuyển hướng số trong toàn công ty tư vấn du học cũng như muốn phối hợp gồm dữ liệu đó vào một gốc rễ nổi bật.
 • Thất bại vào nhiều lần thử trước: Nỗi lo sợ về việc thất bại lặp lại có thể khiến công ty lớn mất khả năng sẽ. Tuy nhiên, đây có thể khi là các cơ hội học hỏi và giao lưu để truyền tải những chọn lựa vào tương lai.

Mối tâm điểm thông dụng nhất của các nhà máy sản xuất chế tạo về di chuyển số khi là thiếu một lộ trình rõ ràng. Đó là một sự Để ý đến, một sách lược phức hợp về di chuyển số có thể chiến thắng hoặc thất bại. Mặc dù những ngôi nhà chế tạo xuất hiện thể nhận thức được khoảng giải pháp này, nhưng biết biện pháp khiến thế nào hay bắt đầu từ đâu lại chính là thách thức hoàn chỉnh khác.

Không xuất hiện một lộ trình ví dụ là một vấn đề phổ biến ở một doanh nghiệp lớn tất cả, dù sẽ có kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo. Xác định thách thức này khi là những bước đầu tiên tiên để tìm ra biện pháp cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ khi cấp bách.

Thiếu hiểu biết về quá trình thay đổi số tạo nên việc thuê bên cạnh

Người có trình độ về sản xuất chưa xuất hiện nghĩa khi là tiếp tục xuất hiện những hiểu biết về technology vào việc chọn lựa tính năng của một công cụ phần mềm. Khi đc hỏi về các bước sắp đến đến vào việc đi theo đuổi chuyển hướng số, những người đc hỏi mở ra nhiều quan điểm trái chiều với độ không khẳng định tương đối cao. Các comment tiết lộ rằng số đông những nhà máy sản xuất nhưng vẫn đang được vào quá trình hướng đến xem điều gì tiếp tục xảy ra tiếp theo.

Gần 1/2 số những xí nghiệp sản xuất được khảo gần kề tìm đến nhiều “Nhà chăm sóc” cũng như “Nhà được mang lại công nghệ” để đc phía dẫn về giải pháp số hóa quy trình chế tạo của chúng ta.Việc thuê ngoài nhiều đối tác về bộ phận di chuyển số được mang lại một chiếc nhìn rộng hơn về tình hình. Các ngôi nhà tư vấn và căn nhà được mang lại công nghệ mang lại kiến ​​thức trình độ chuyên môn bổ sung cho kinh nghiệm sản xuất hiện xuất hiện của một công ty. Mục đích là nhằm thích hợp với thị hiếu và nguồn lực của công ty với nhiều công năng của những công cụ xuất hiện sẵn.

Sự thắng lợi di chuyển số cùng với các xí nghiệp chế tạo

Trong tình trạng thay đổi kỹ thuật số vào ngành sản xuất, các xí nghiệp chế tạo muốn thấy ROI dương, giảm chi phí cũng như tăng hiệu suất.Sự thành công chuyển đổi số cùng với các xí nghiệp sản xuất chế tạo.

Có thể nói, di chuyển số giống như một trong những phần của đối tượng kinh doanh. Công việc cũng như nỗ lực để phát triển kỹ thuật số nhằm sứ mệnh xây dựng ưu thế cạnh tranh mang đến ngôi nhà chế tạo. Và trong một thị trường trực tiếp cạnh tranh nhau, đẩy nhanh cũng như độ cụ thể để di chuyển kỹ thuật số là nhân tố được chú trọng.

Hầu hết những nhà máy chế tạo đều mong đợi khoảng dịp kéo dài chỉ tầm 2 năm nhằm thực hiện di chuyển số. Tuy nhiên, dữ liệu thực tế cho thấy rằng những công ty tư vấn du học xuất hiện thể đạt đc cơ hội thay đổi ngắn rộng. Ví dụ, nhiều cố gắng không ngừng tốc chuyển hướng số để giữ tính cạnh tranh giữa các thời gian khó khăn sẽ minh chứng rằng việc triển khai thành công xuất hiện thể kéo dài chỉ trong vài tháng, tùy ở trong trong phạm vi nghề nghiệp cũng như sự trợ giúp yêu thích hợp.

* Nguồn: SpeedMaint

Xem thêm trên Youtube Intel – ITG – Webinar Chuyển đổi số trong sản xuất thông minh

Dịch bệnh COVID-19 đang trở thành chất xúc tác khiến nhiều chuỗi cung ứng phải dịch chuyển sang Việt Nam. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – công nghệ, ngành sản xuất Việt đang đứng trước những cơ hội tiềm năng để trở thành mắt xích quan trọng trên bản đồ quốc tế. Do đó, webinar “Chuyển đổi số trong sản xuất thông minh”, được tổ chức bởi Intel cùng với khách mời ITG Technology, sẽ đem đến thông tin công nghệ hữu ích, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh khi thế giới định hình những chuỗi cung ứng mới.

Thông tin về Webinar:
– https://itgtechnology.vn/dac-trung-cua-nha-may-thong-minh-trong-cmcn-4-0-la-gi/
Báo chí viết về Webinar:
– https://itgtechnology.vn/7-nguyen-tac-trong-san-xuat-thong-minh/
– https://cafef.vn/intel-cung-doi-tac-itg-technology-go-nut-that-chuyen-doi-so-cho-doanh-nghiep-san-xuat-viet-20210810174757192.chn
Tư vấn về chuyển đổi số trong sản xuất thông minh, xin liên hệ:
– Webite: https://itgtechnology.vn/
– Hotline: 092.6886.955
– Emai: info@itgtechnology.vn
#sanxuatthongminh #nhamaythongminh #ifactory #itg

Viết một bình luận