(Chia sẻ) 4 năm kinh nghiệm tự học HTML, CSS, JS của Evondev

Mục LụcĐôi chút về phần mình – EvondevTự học và làm ở công ty du học đầu tiênVừa thực tập vừa học HTML, CSS sống trung tâm tư vấn du học mới nhấtBước chuyển mình …

học HTML
Rate this postHọc HTML, CSS, JS – Câu chuyện của EvonDev!

Chào các bạn!

Mình tên khi là Tuấn với nickname hay gọi là evondev, mình hiện nay khi là sáng lập & đổi thay blog evondev.Com – chuyên chia sẻ kiến thức về Web (Học HTML, CSS, JS).

Hôm nay đc sẻ chia trên blog rộng lớn như Khoadigi khi là niềm tự hào to rộng lớn của riêng phiên bản thân mình. Ở bài viết này, mình tiếp tục sẻ chia về con phố & kinh nghiệm tự học Frontend vào 4 năm qua để phiên bản thân cảm nhận được chút thành công nhỏ dại của ngày thời điểm hôm nay.

Nếu các bạn là người đang đi theo về chuyên môn lập trình web giống như mình thì mong muốn bài viết tiếp tục tạo nên động lực và giúp ích được khách du lịch phần nào vào thời gian tự học của phiên bản thân.

Có thể bạn quan tâm: » (Chia sẻ) 4 năm kinh nghiệm tự học HTML, CSS, JS của Evondev

Mình cũng mỗi là 1 newbie nên có thể du khách sẽ trông thấy đâu đó thương hiệu của chính bản thân khách tham quan trong hành trình của gia đình.

học HTML

Đôi chút về phần mình – Evondev

Mình sinh ra cũng như lớn lên ở chốn sâu vùng xa của Bà Rịa Vũng Tàu, từ lớp 1 đến lớp 12 mình học hành cũng thông thường, không xuất hiện nổi trội gì. Lên cung cấp 3 mình học Pascal nhưng không hiểu mấy (Mình không suy nghĩ trong tương lai sẽ trở thành lập trình viên luôn).Lúc lên rất cao đẳng mình nhưng vẫn duy trì giải pháp học tập như thế cũng như đạt loại khá. Ban đầu, mình yêu thích Photoshop chứ không phải lập trình vì mình thấy chỉnh ảnh rồi màu mè khá khi là ngầu. Cơ mà trường không xuất hiện dạy Photoshop cho hệ chính quy.

Tới năm 2 thì mình mò mẫm tự học HTML, CSS, JS & làm được nhiều cái hoặc ho nên mình cực kỳ ưa thích, dù mình làm rất rất xấu cũng như code đặc biệt tệ. Nhưng sự thích thú đây là cơ duyên đưa mình mang đến với lập trình.

Hiện tại mình chính là Frontend Developer. Ngoài giờ làm việc tại công ty thì mình còn phát triển bạn dạng thân bằng việc viết blog, thành lập kênh Youtube sẻ chia kỹ năng mình đạt đc đến những người, hiệp hội cộng đồng lập trình. Đồng thời mình cũng cai quản 1 nhóm rất mạnh về frontend trên Facebook.

Gần đây mình cũng vừa mới quay hơn 100 videos về HTML/CSS & đóng góp gói nó thành 1 khóa đào tạo và huấn luyện trực tuyến

Tự học và làm ở công ty du học đầu tiên

Bản thân mình khi mới bắt đầu học lập trình rất rất mông lung. Quá trình tự học thuở đầu phải kể là cực kỳ gian khổ cũng như gặp mặt những khó khăn.

Mọi thứ phải tự tìm tòi tại Internet, nhưng khổ cái khi là từng người chia sẻ đều theo 1 kiểu khác nhau. Ai cũng mang đến quan điểm & kỹ năng và kiến thức của họ đúng.

Sau khi hướng đến & lên lên kế hoạch. Thì mình chọn lựa đi theo đuổi 3 chuyên môn chính: Học HTML CSS & Javascript.

Khi đã định vị được định phía nhằm hiện đại mình tiến hành chọn lựa nơi uy tín để gửi gắm kỹ năng của bạn dạng thân, nhờ khuyến nghị của các người nên mình lựa chọn học ở w3schools.

học HTML

Thời gian học HTML, CSS, JS ở đây cũng chính là tầm thời gian mình đi thực tập sống 1 công ty du học về outsource web.

Tại môi trường này, mình được kiểm soát mỗi nằm trong tính một để xem có được sự hiểu biết đến đâu, mình cũng được học cách sử dụng ra sao cho đúng. Về stress thì code sai & ăn chửi cũng rất những, tuy vậy mình học đc những thứ hay ho khác mà khi học ở trường mình không nhận được.

Sau đó là tầm lúc mình đi tìm kiếm việc, với kinh nghiệm học hỏi và giao lưu sống nhiều anh chị sống trung tâm tư vấn du học thực tập mình biết thêm giải pháp viết email, biện pháp trả lời mail, cách thương lượng lương, cách trả lời phỏng vấn, ăn diện, ứng xử, các điều đó đều là kiến thức và kỹ năng mềm ngoài việc xuất hiện kiến thức và kỹ năng ra thì nó cũng chiếm phần phần được chú trọng đến buổi phỏng vấn.

Cuối cùng mình đã đậu rồi khiến việc ở một công ty tư vấn du học Product của Singapore có trụ sở tại VN với địa điểm khi là xây dựng giao diện (thiết kế giao diện web tại Photoshop) cũng như code bàn giao diện (HTML CSS).

Cả trung tâm tư vấn du học chỉ có đúng một mình mình làm chuyển giao diện mà thôi, mình sẽ đậu là do mình có thể xây dựng cùng với Photoshop và code được. May mắn khi là trước kia mình có khiến freelance về xây dựng bàn giao diện web do được một chị nhiều năm trong nghề quy hoạch quen biết chỉ dạy.

Vừa thực tập vừa học HTML, CSS sống trung tâm tư vấn du học mới nhất

Trong công ty tư vấn du học mình không thể hỏi ai, “đơn phương độc mã” trong việc làm, sếp giao việc rồi kế tiếp mình tự quy hoạch rồi tự code tất cả giao diện cùng với HTML CSS.

Nhược điểm lớn nhất của việc chỉ làm xuất hiện lẻ loi khi là khi bị bí ở đâu đó tiếp tục chưa thể hỏi đc ai, dịp lúc này năm 2016 chưa xuất hiện các nhóm tại Facebook giống như hiện nay, cũng như dù đến nếu có thì cùng với tính giải pháp của bản thân thì mình cũng chưa khoảnh khắc nào lên hỏi cả.

Để tìm được câu trả lời cho thắc mắc gì đó mình thường tự mò trên Google & Stackoverflow. Vì vậy, dù mang lại chỉ xuất hiện 1 mình nhưng mình sẽ luôn cố gắng cũng như giải quyết đa số những vấn đề gặp phải mang lại nên trình độ mình còn mới bổ sung đặc biệt những.

không chỉ thế, nhằm chuyên sâu chuyên môn của bản thân mình còn tự học có thêm ở 2 gốc rễ khi là Codecademy và Udemy

Mình còn học có thêm JQuery để làm các animation, làm việc với HTML, đọc có thêm kiến thức và kỹ năng hay sống những blog quốc tế như CSS-Tricks, teamtreehouse.

Thời đặc điểm này mình chưa biết gì về Javascripts cả (dù rằng đó là định phía thuở đầu của gia đình bạn), có ông anh khiến ngôn từ khác & ông hỏi mình về Javascript khiến mình cũng lú người ra do mình chỉ biết từng JQuery.

Lúc này là năm 2016 có Framework JS là Angular 1 cũng rất rất đưa ra là hay, tuy nhiên do mình còn quá yếu nên đọc chưa hiểu gì cả, nên mình cứ sẽ làm giao diện với HTML CSS cũng như những hoạt động cùng với JQuery mà thôi.

Tối ưu UX/UI là một trong các kỹ năng đặc biệt của người khiến web, chính vì vậy mình sẽ update có thêm mang đến phiên bản thân mỗi ngày cùng với các blog liên quan như goodui.Org, uxdesign.Cc, sau đó là trong nhiều trang về thiết kế giống như dribbble, medium muz li nhằm lấy cảm hứng quy hoạch, sống đây có cực kỳ các người xây dựng đặc biệt xinh cũng như ấn tượng.

học HTML, UX, UI
Bổ trợ kiến thức và kỹ năng, xu phía về UX/UI giúp mình hiện đại đặc biệt nhiều trong việc làm

Tuy nhiên, phiên bản thân mình thấy mình không xuất sắc khoản này nên sau này sếp bàn giao khi là mình code thẳng rồi sửa chuyển giao diện sau theo ý sếp chứ không thiết kế tại Photoshop nữa.

Nhưng bạn dạng thân mình thấy việc học có thêm về UX/UI chưa thừa, nhờ vậy mà mình sẽ biết một UI xinh hay một UX tệ là thế nào từ các góp ý của sếp, nhằm sau đây mình có thể cho ra được những căn hộ đẹp và chất ngoài ra.

Việc tự học thì mọi thứ chỉ toàn khi là lý thuyết và du khách không thể nào lên trình đc nếu như không trai nghiệm. Trong giai đoạn tự học HTML CSS cũng như JS mình trực tiếp luôn đặt câu hỏi đến phiên bản thân như:

  • Thẻ trong HTML này dùng để khiến gì?
  • Nó xuất hiện công dụng gì?
  • Tại sao phải mệnh danh class giống như này nhỉ?
  • Thuộc tính vào CSS khi là trên sao chỗ này phải sử dụng đoạn code này, chỗ kia phải sử dụng trực thuộc tính kia thì nó còn mới chạy

Tự đặt thắc mắc rồi đi tìm kiếm câu trả lời cùng với các trường hợp khác biệt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin, đây cũng là cách giúp khách tham quan nhớ lâu hơn các so cùng với việc ngồi học trực thuộc giống như thời còn học sinh tới trường.

Bước chuyển mình sang môi trường mới mẻ

Mình khiến trung tâm tư vấn du học nước ngoài rộng 1 năm thì mình nghỉ do công ty du học đã trọn vẹn quy hoạch và chưa còn tasks mang đến mình nữa. Sau đó mình apply vào công ty tư vấn du học hiện tại – KTcity cũng như làm kể cả bây giờ.

Khoảng thời điểm giữa 2017 mình xuất hiện khiến việc luôn với sếp (hiện nay) đi qua việc biên tập bàn giao diện WordPress cùng với nhiều tuỳ biến giao diện (phải nói khi là thay đổi thường xuyên).

Mình live code (code luôn) mang đến sếp ngắm, sếp nói đến đâu mình code tới đó một biện pháp gọn nhất cũng như ưng mới thôi, dịp này năng lực tìm kiếm, chuyên môn code của bạn không nghỉ lên đáng kể.

EvonDev

Khi làm cùng với WordPress, điển hình là cùng với những công cụ builder kéo thả, nếu như khách tham quan muốn về tối ưu lại xây dựng thì phải tùy biến lại CSS mà kết cấu HTML của WordPress nó đặc biệt chi là rối cũng như CSS cũng rất rất là loạn đến nên thời gian này mình phải tìm hiểu thêm về WordPress và hướng đến về độ ưu ái vào CSS nhằm xuất hiện thể ghi đè code lên code của WordPress nhằm code của gia đình bạn xuất hiện tác dụng.

Làm đi khiến lại vô cùng các với các template phong phú của WordPress nên trình độ mình lên thêm 1 bậc sống môi trường mới, biết có thêm cơ bạn dạng về WordPress cũng như ngôn từ PHP luôn.

Thời đặc điểm đó mình nhưng vẫn còn khiến JQuery, khiến animation những kiểu đến 2018 mình mới tiến hành tìm hiểu về Javascript thuần cũng như cũng bắt đầu thời gian tự học JS (Javascript).

Sau lúc này nhiều nguồn mình sẽ tự học qua, các bạn có thể tìm hiểu thêm:

  • Ebooks: Head First Javascript, Eloquent Javascript
  • Blog (quốc tế): medium, quora, scotchio, freecodecamp, javascriptissexy, toidicodedao, rithmschools …
  • Khóa học (udemy): Javascript Complete Course, Understanding The Weird Part,…

Sau đó, mình vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã học đó trong nhiều công năng sếp mình yêu cầu thay vì sử dụng JQuery. Từ đó mình thấy ưa thích thú với Javascript, mình tìm tòi & khiến những rộng về các content sâu xa, giao lưu và học hỏi giải pháp tối ưu nhằm mở rộng nâng cao chuyên môn bản thân.

Viết blog chia sẻ học HTML, CSS, JS (Evondev Blog)

Vào tháng 7 năm 2018 mình đã bắt đầu mang lại thành lập blog mang personal brand của các bạn khi là evondev

Học HTML EvonDev

Cảm thấy bạn dạng thân mình sẽ xuất hiện kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm thực chiến, đặc biệt là HTML CSS nên mình sẽ quyết định chia sẻ nhiều hơn tại blog.

Ngoài ra nhờ vào những kỹ năng và kiến thức về UX/UI nên mình đã về tối ưu lại để blog trở nên đẹp & clean rộng mà khi người sử dụng truy vấn vào đều tiếp tục xuất hiện ý tưởng nhằm sống lại đọc, đây là nhân tố mình đặt lên đứng đầu sau kiến thức và kỹ năng.

Lúc này trở ngại rộng lớn nhất của mình khi là không biết viết và tiếp thị blog như vậy nào, vì xuất thân khi là dân dev nên các điều này cùng với mình ngay giống như “mù tịt”.

Nhưng không có việc gì không dễ mà mình không khiến được, nhờ vào blog Khoadigi mà mình đã học và thay đổi cực kỳ nhiều, bằng chứng mang đến việc lúc này thương hiệu Evondev đc nhiều người trong nghành nghề dịch vụ biết mang đến, thậm chí khi là cả các người không cần dev cũng như mình nhận được rộng 35k pageviews từng tháng với các từ khóa chính đứng TOP Google.

Đồng hành cùng dự án hơn 60.000 người dùng

Gần thời điểm cuối năm 2018 mình cũng học kết thúc JS cơ bản cũng như cũng áp dụng được sơ sơ, mình vẫn tiếp tục rèn luyện HTML CSS và JS tại codepen.Io (một code editor trực tuyến) dành riêng mang lại nhiều lập trình viên.

Sau đó mình sẽ hướng đến thêm về NodeJSReactJS

Vì mình thấy để trở nên Frontend Developer thì phải học có thêm nhiều thứ nữa chứ không riêng khi là học HTML, CSS, JS và mình sẽ tìm được một nguồn học rất chất lượng với các khoá học cực ngon nhưng giá thì không rẻ một chút nào trên Wesbos.

Ở đây tuy giá chỉ khá cao, nhưng mình cảm thấy phiên bản thân thật đúng mực khi bài bản trong kỹ năng điều đó và chưa tiếc tiền một chút nào cả.

Nhờ vậy mà qua đến 2019, lúc KTcity mới tiến hành – Dự án mới vận dụng nhiều technology giống như ReactJS, NodeJS, NextJS. Mình và một anh hành khách nữa tự học tự mò rồi cùng khiến dựa trong nhiều kỹ năng học được từ những khoá học online và bằng tất cả sự nỗ lực của 2 người thì bọn mình cũng sẽ hoàn thành dịch vụ được như mong đợi hay là bây giờ.

Quá trình khiến khá gian nan do tự học tự mò, lỗi cũng nhiều nhưng đều với mọi người trong nhà giải quyết và trợ giúp sản phẩm trở nên tối ưu nhất xuất hiện thể và hiện tại sẽ xuất hiện 60.000 người dùng.

Giao diện thì các rất nhiều kể nhưng mình đặc biệt ưa thích khiến vì từng chuyển giao diện xuất hiện cái khó cái dễ khác nhau, cùng với những năm đúc kết kinh nghiệm thực chiến mình đặc biệt thoải mái tự tin và trực tiếp hoàn thiện deadline vào thời điểm nhanh nhất.

Làm ra một dịch vụ xinh từ xây dựng cảm thấy cực kỳ ưa thích, rất khi là các thiết kế đẹp từ du khách Designer tài năng của công ty tư vấn du học, vì mình cũng xuất hiện học về xây dựng từ trước nên mình cũng như du khách Designer làm việc rất rất kết hợp ăn ý và tín nhiệm trong chuyên môn của nhau.

Launch khóa huấn luyện và đào tạo HTML, CSS online đầu tiên

Tại lúc 2019 mình bắt đầu du nhập hiệp hội Frontend VN và tiến hành sẻ chia các kỹ năng và kiến thức tại blog của gia đình bạn vào đó.

Mình nhìn thấy nhóm vận hành đặc biệt mạnh và mình muốn chia sẻ nhiều rộng mang lại nên mình đã xin vào khiến Mod mang đến nhóm mang lại tận bấy giờ, chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng mà mình sẽ có được trong rộng 4 năm qua.

Thấu hiểu việc tự học và tân tiến với nghề front end dev không hề dễ dàng. Cùng với việc được nhiều người ủng hộ việc học xá nên năm 2020 mình chọn lựa mở khóa offline đầu tiên cũng như nó khá thắng lợi, nhưng để đáp ứng chất lượng nên mình thường không nhận nhiều.

“Trời tính không bằng Covid tính” nên cũng trong năm 2020 mình sẽ chuyển sang dạy online qua Zoom và đc nhiều hành khách vào hiệp hội cộng đồng hưởng trọn ứng còn lớn hơn mùa trước, khối lượng học viên du nhập rất đông cũng như mang lại bấy giờ mình đã có tổng cộng khi là 7 lớp.

Tâm huyết của gia đình không dừng lại ở đó, song đôi cùng với nghề nghiệp chính trong ban ngày thì đêm hôm là cơ hội mình đầu tư trong nhiều đoạn Clip tiện nghi nhằm giới thiệu khóa đào tạo và huấn luyện bằng Clip.

Vì mình mang lại rằng: Dạy offline hoặc qua Zoom, mình chỉ hướng dẫn được đến 1 số khối lượng học viên hạn chế mang đến mỗi lớp. Tuy nhiên, nếu xuất hiện khóa đào tạo online bằng video, mình hoàn tất có thể truyền tải kiến thức đến đến 1000-2000 hành khách vào một năm.

Và dịp trở lại đây, mình sẽ đến giới thiệu khóa đào tạo và huấn luyện HTML, CSS online tại KTcity cùng với gần 120 videos. Khác với những Vị trí khác chỉ làm Clip 1 lần thì mình tập kết vào cuối tuần update kỹ năng bằng nhiều video clip còn mới nhằm làm nên việc học của du khách hiệu quả tối ưu nhất có thể.


1 số feedback đầu tiên từ mọi người đã học khóa huấn luyện và đào tạo online của mình

Trong giai đoạn khiến cộng đồng, mình thấy các hành khách còn mới học code bàn giao diện hay các người khiến mà không xuất hiện thời điểm code nhiều giao diện nho nhỏ dại như form, button, loading…

Lúc này, mình lại nảy ra ý tưởng xây dựng một website sẻ chia các bàn giao diện như thế kèm code cho bọn họ tham khảo cũng như lấy về dùng thử, và mình cũng đã hoàn thiện nó trên codingui.Dev cùng với đặc biệt nhiều giao diện mà những bạn xuất hiện thể vào xem bất kỳ lúc nào du khách muốn.

Ngoài blog ra, nhằm đa dạng cách sẻ chia mình còn có kênh Youtube riêng là Evondev.

Và mình đang thành lập có thêm một group riêng về Frontend tại Facebook, chia sẻ nhiều nội dung chất và hay vào này. Bạn có thể gia nhập nơi đây.

Có thể bạn quan tâm: » (6 cách) Kiếm tiền online không cần vốn đang thịnh hành

Tạm kết

Bây giờ mình đã chính là Frontend Developer, chưa còn là một người còn mới vào nghề giống như 3, 4 trước đó nữa, level lên càng cao thì công việc & trách nhiệm càng các.

Có thể bạn quan tâm: » 2021 này – Học gì về MMO, Digital Marketing? Đây là lời khuyên.

Bản thân mình vẫn không phải quá giỏi nên mỗi ngày phải luôn cập nhật thêm đến bạn dạng thân những kiến thức mới mẻ, chinh phục các gì bản thân chưa khiến đc.

Tâm huyết của gia đình bạn không chỉ khi là tương lai và sự thay đổi của bản thân mà còn là bước tiến cho hiệp hội lập trình ở VN nữa.

Trên đây là tất cả quá trình về con phố tự học cũng như rút ra kinh nghiệm của gia đình bạn vào 4 năm qua mà mình đã đạt đc. Hy vọng nó sẽ chính là phần động lực đến các hành khách mới mẻ bước đi trong nghề giống như mình trước đây cũng như giúp các khách tham quan phấn đấu hơn cũng như mau chiến thắng hơn.

Xem thêm tại Youtube Chia sẻ tư duy học và nắm vững HTML CSS hiệu quả của mình

👉 Chia sẻ tư duy học và nắm vững HTML CSS hiệu quả của mình

—— Tham khảo các khóa học của mình:
🔥 Khoá học HTML CSS cơ bản: https://evondev.com/khoa-hoc-html-css
🔥 Khóa học HTML CSS nâng cao: https://evondev.com/khoa-hoc-huong-dan-cat-psd
🔥 Khóa học Javascript cơ bản đến nâng cao: https://evondev.com/khoa-hoc-javascript-co-ban

—— Kết nối với mình
🤝 Fanpage: https://www.facebook.com/evondevblog/
🤝 Facebook: https://www.facebook.com/tuan.trananh.0509
🤝 Blog: https://evondev.com
🤝 Group: https://www.facebook.com/groups/2565163230401512
🤝 Tiktok: https://tiktok.com/@evon.dev

—— Source code
💻 Github: https://github.com/evondev/youtube

—— Ủng hộ mình làm videos nha
🙏 Donate: https://evondev.com/donate/

Bạn đang xem: » (Chia sẻ) 4 năm kinh nghiệm tự học HTML, CSS, JS của Evondev

Viết một bình luận