Cách làm content marketing Facebook hiệu quả & ví dụ thực tiễn

Mục LụcVì sao cần tâm điểm content kinh doanh Facebook?Định phía biện pháp làm content kinh doanh Facebook hiệu suất caoXác định audience insightXác định chủ đềĐầu tư vào video clipXây dựng content infographicBổ sung …

content marketing facebook
Rate this postVới những cập nhật liên tục từ “Mark xoăn” thì nghề nghiệp nội dung marketing Facebook như thế nào để hợp thời thế nhưng vẫn đáp ứng được sự hiệu quả khi là công ty đề được những hành khách tâm điểm.

Facebook khi là mạng xã hội đổi mới mạnh mẽ ở Việt Nam, sức hút vô cùng các cá nhân, công ty lớn gia nhập cùng với vai trò quảng bá tên, cũng như bán được căn hộ/dịch vụ của mình.

Mặc dù Facebook nhưng vẫn khi là TOP kênh bán sản phẩm tiềm lực & hiệu quả, nhưng tỉ lệ cạnh tranh nhau ngày nay cực kỳ cao, nếu như hành khách là người còn mới mà làm không đầu tư chính xác thì khẳng định khách tham quan tiếp tục tự thải trừ mình.

Có thể bạn quan tâm: » Hướng dẫn thuê & làm việc với writers để có nội dung chất lượng

Với sự cạnh tranh nhau gay gắt giống như hiện nay thì nội dung là yếu tố trợ giúp du khách có được sự khác biệt, rộng đc các kẻ địch cùng nghành.

Content sale là quy trình được chú trọng mà người nào cũng biết nhưng đa số chúng ta nhưng vẫn chỉ làm theo bạn dạng năng, hoặc chỉ khi là bạn dạng sao của 1 ai khác chứ chưa khiến bài bản có sách lược cụ thể nhằm phát huy buổi tối nhiều sức khỏe của content đưa đến.

Nếu hành khách muốn vượt bên kẻ địch, nhận được hướng đi riêng & dài lâu, từ đó tên đổi mới, bán được nhiều giao dịch thì content là yếu tố bạn rất cần được đầu tư gần từ đầu.

Trong bài luận này mình sẽ sẻ chia mang đến các bạn cách làm cũng như các cụ thể minh họa về nội dung sale Facebook.

content marketing facebook

Vì sao cần tâm điểm content kinh doanh Facebook?

Phần rộng lớn tất cả mọi người hiện nay vẫn thường hiểu sai hoặc gói gọn định nghĩa content chỉ vào 1 phạm vi nhất định giống như:

 • Content kinh doanh là thành lập content đến trang web, blog hoặc nhiều chiến dịch media tên.
 • Content kinh doanh chỉ khi là hình thức truyền đạt thông điệp qua chữ viết.

Tuy nhiên, nói đến content kinh doanh thì đây là bộ phận rất rộng và có rất những thứ nhằm nói đến.

Đặc biệt hiện nay du khách muốn phát triển nghề nghiệp kinh doanh/bán sản phẩm tốt trên Facebook thì các bạn nên biết biện pháp thành lập & xuất hiện chiến lược content phù hợp chứ không cần chỉ khi là viết hoàn thành rồi post đại lên Fanpage cũng như “cầu may” xuất hiện người tiêu dùng hàng.

Fanpage trên Facebook hiện nay bị bóp reach “khá thảm” với tỉ lệ đi tới tự nhiên cực kỳ thấp, hiển nhiên lý do đầu tiên khách du lịch tiếp tục nghĩ về đến là do anh Mark lại phát triển thuật toán abcxyz gì đấy, nhưng phần rộng lớn nhưng vẫn tọa lạc cách khách tham quan xây dựng Fanpage như thế nào, rất rất khi là content.

vì sao content marketing facebook quan trọng
Bóp reach có vô cùng nhiều lý do khác nhau nhưng phần lớn vẫn tọa lạc ở việc du khách thành lập content.

Chỉ có một số ít người khi là biết giải pháp thành lập & có sách lược quảng bá nội dung thích hợp trên Fanpage, mục đích ở đầu cuối khi là xây dựng tên, lan tỏa và đi tới được với người theo dõi, từ đây việc bán sản phẩm tiếp tục đơn giản rộng.

Điển hình như chạy quảng cáo, việc khách tham quan đốt tiền những hay ít thì những gì bạn tạo nên tại Fanpage tiếp tục quyết định, nếu khách du lịch thành lập giỏi nội dung, có được khối lượng Follow trung thành và chúng ta sẵn sàng tương tác mỗi khi xuất hiện nội dung mới mẻ thì chỉ cùng với đưa ra phí quảng cáo nhỏ cũng sẽ trợ giúp khách tham quan đi tới đc cùng với nhiều quý khách tiềm năng, từ đây gia không ngừng tỉ lệ di chuyển.

Nội dung mà bạn xây dựng & thể hiện trên Fanpage sẽ khi là yếu tố trợ giúp hành khách sẽ có được tin tưởng từ khách hàng, tạo độ sự uy tín & tiện nghi cho dịch vụ và tên của hành khách.

Định phía biện pháp làm content kinh doanh Facebook hiệu suất cao

Xác định audience insight

Để có thể xây dựng và thực hiện nội dung hiệu suất cao tại Facebook thì khách tham quan rất cần được hiểu đc mục tiêu khách hàng mà du khách đang nhắm mang đến cũng như tệp tiêu điểm này cũng nên hợp lý cùng với sản phẩm của các bạn.

Ví dụ: Bạn đang được muốn đổi thay content về nghành nghề giảm cân thì khách du lịch nên biết được đối tượng đi tới cũng như mong muốn làm đẹp nhất hiện nay khi là nữ (độ tuổi 22-35), dịp vô cùng ít đưa đến lười chưa có động lực giảm cân, hay vì yếu tố việc làm ngồi quá các.

Việc hiểu được khách hàng vào ngách cũng chưa có gì quá khó cả, hành khách xuất hiện thể replay nhiều câu hỏi sau đây, từ đó có thể hiểu được phần nào mục tiêu đang được muốn nhắm đến:

 • Giới tính xuất hiện nhu cầu đào bới nhiều đặc biệt gì?
 • Độ tuổi bao nhiêu là hợp lý?
 • Họ tập trung nhiều nhất ở đâu?
 • Công việc họ đang khiến khi là gì?
 • Số tiền mà bọn họ kiếm đc trung bình bao nhiêu là hợp lý cùng với nghành và căn hộ?
 • Họ online trong thời gian nào vào ngày các nhất?
 • Mong muốn của họ khi tìm kiếm lời giải đáp đến thắc mắc về chủ đề hành khách đang xây dựng khi là gì?

Bạn càng bài bản mang đến việc tìm tòi cũng như hiểu được mục tiêu quý khách thì bạn càng dễ định phía và đổi mới content hiệu suất cao.

Xác định chủ đề

Sau khi hành khách sẽ nhận được tệp đối tượng phù hợp thì khách tham quan cần xác định được các chủ đề khác biệt, tạo ra sự ưu tiên mang đến nhiều content quan trọng, deadline, lập có kế hoạch khoa học mang lại thời gian phát triển nội dung lâu dài trước khi tiến hành vào làm.

Ví dụ:

Sản phẩm của du khách khi là về dưỡng da thì hành khách có thể khai quật các topic không giống nhau như:

 • 5 giải pháp dưỡng da mang đến con gái sau sinh.
 • U30 nên dưỡng da những điều đó nào để mãi giống như thời đàn bà.
 • Bỏ túi cùng với 3 quy trình dưỡng da & khiến đẹp chuẩn nhất hiện nay.

Hoặc nếu dịch vụ của các bạn là về làm trắng răng thì khai thác giống như sau:

 • 5 biện pháp làm trắng răng ngẫu nhiên, đơn giản mà hiệu suất cao tại nhà.
 • Có nên làm trắng răng hoặc không ?
 • Những phương pháp làm trắng răng an ninh.

Để giúp đỡ có thêm cho quy trình tìm topic và khai thác thì các bạn có thể tận dụng nhiều tool hiện nay như Keywordtool

xác định chủ đề content marketing facebook

Khi các bạn đã cảm nhận được topic để khai quật, thì khách tham quan tiếp tục xuất hiện thể lên đc outline chi tiết mang lại từng content bài viết, nhận được lộ trình bài bản, từ đây giúp bài luận sẽ quyến rũ & thu hút người đọc những hơn.

Đầu tư vào video clip

Như mình đã chia sẻ thì content rất rất phong phú, nó không riêng gói nhanh trong dạng text mà bao gồm mình thấy các brand ngày nay thành lập vô cùng hiệu suất cao, đây là video clip.

Hiện nay Facebook “ưu ái” nhiều content bằng Clip hơn, bởi vậy mà bạn xuất hiện thể ăn đc đề xuất Facebook và tiếp cận đc những tiêu điểm tiềm năng.

Việc xây dựng content đoạn phim bạn có thể dựa vào các topic mà hành khách đã khai quật, nhưng nhằm hiệu suất cao thì các bạn nên chú ý nhiều vấn đề sau:

 • Tập trung đổi mới các về mặt sẻ chia giá trị, kỹ năng và kiến thức mang đến người xem khi là nhà yếu.
 • Đầu tư một số video clip ra mắt sản phẩm, doanh nghiệp lớn của khách du lịch, các bạn nên thuê agency có kinh nghiệm làm tiếp tục đầy kinh nghiệm hơn.

không dừng lại ở đó, khách tham quan xuất hiện thể tìm tòi & trọn vẹn các công ty đề nội dung nằm trong dạng thư giãn đc nhiều mọi người, lồng ghép brand mình trong video clip nhằm nhận diện tên.

video content marketing facebook

Xây dựng content infographic

Với những dạng nội dung chứa quá các tin tức thì nếu như các bạn thành lập content chỉ toàn là chữ viết thì không dễ mà sức hút được quý khách, thay vì làm kiểu nhàm chán như thế thì hành khách có thể khai quật & xây dựng nội dung bằng hình ảnh đồ họa mà người đọc vẫn xuất hiện thể hiểu được toàn bộ thông tin mà các bạn đang muốn sẻ chia.

Những post nội dung infographic lại sức hút những lượt share hơn biện pháp làm nghi thức, dạng content đưa đến hiệu suất cao mà các bạn có thể không bị gò bó sáng tạo nên.

infographic content marketing facebook
Ví dụ minh họa về corona theo nội dung infographic

Một rõ ràng khác về infographic
Bổ sung livestream

Để tạo ra có thêm sự đa dạng về mặt content thì hành khách có thể có nhiều buổi livestream chia sẻ, giải đáp, tư vấn về công ty đề mà bạn đang khai quật.

Đừng quên cả giveaway đến từng buổi live, xuất hiện thể khi là phiếu khuyến mại, ebook, mẹo, … mục đích khi là để viral đến brand của khách du lịch cùng với các lượt share từ mọi người và tạo nên được sự thương mến từ chúng ta.

content marketing facebook với livestream
livestream là cách nhằm khách du lịch không ngừng tương tác cũng như brand.
Đừng quên CTA (call to action)

Với việc bóp lượt xem tự nhiên trở nên “không thở được” từ Facebook thì hành khách đừng quên mời gọi hành vi từ mọi người như:

 • See first
 • Turn on notification

Đa số hiện nay người dùng Interet đặc biệt bị động trong khoảng nhấp chuột vào liên kết, nhấn Follow, contact … nhưng toàn bộ việc có thể tiếp tục khác nếu như có nhu cầu từ bạn.

CTA khi là biện pháp để khách du lịch cải tiến tỉ lệ CTR cũng như mở rộng được phạm vi tên.

bổ sung cta trong content marketing facebook
Đừng quên CTA trong từng bài luận

Có chiến lược tiếp thị, quảng bá nội dung phù hợp

Luôn sáng tạo

Với mức độ cạnh tranh cao sống cơ hội hiện nay thì sách lược quảng bá nội dung của khách du lịch nên sáng tạo nên đi theo những cách không giống nhau miễn sao là phù hợp với đội tượng mà hành khách đang nhắm mang đến.

Để mang lại content đa dạng cũng như xuất hiện thể thu hút nhiều mọi người, thì bạn xuất hiện thể ứng dụng các trend đang được hot ở dịp hiện nay.


Ví dụ về kiểu tóc nam đang hot thời điểm gần đây

Không cần quá nhiều, chỉ cần một câu tiêu đề có câu nói vu vơ gì đấy thôi là cũng đã có người tâm điểm và xem tiếp nội dung phía sau rồi.

Tạo sự tò mò

Về bên content các bạn cũng cần xuất hiện kịch bạn dạng phù hợp, đừng để mang lại người xem biết đc hết ý khi chỉ vừa xem tiêu đề hay vài ba dòng mới nhất.

Bạn nên xây dựng kịch bản nội dung đi theo dạng funnel, dẫn khách hàng theo đúng đi theo nhu cầu của chúng ta, từ đó khách du lịch tiếp tục tạo nên được tên riêng và xuất hiện thể bán được căn hộ qua nhiều content chia sẻ.

Tập trung những vào chất lượng hình ảnh & video clip

Bạn nên bài bản các trong chất lượng hình ảnh hoặc Clip ở mỗi bài luận, việc đó sẽ giúp nội dung các bạn thu hút được các người hơn, nhưng lưu ý các công việc ảnh hưởng mang lại chất lượng nội dung dưới đây:

 • Không xào nấu thương hiệu từ nguồn khác. Nếu như cop thì hành khách cần biết có thêm về mẹo nhỏ, còn chưa thì hình ảnh mà hành khách post kèm sẽ mờ, vỡ ảnh nhìn rất rất “tệ”.
 • Video nên bật cơ chế HD trước khi post lên.

không dừng lại ở đó, các bạn đừng nên sử dụng nhiều hình ảnh hay Clip nhạy cảm với phương châm câu like, câu view, vì dễ bị Facebook quét & block.

Bạn có thể xem thêm những quy định từ Facebook đi theo các nguồn sau:

 • Tiêu chuẩn hiệp hội cộng đồng
 • Điều khoản phục vụ
Cung cung cấp những content chất lượng

Trước khi suy nghĩ đến việc bán đc sản phẩm thì khách tham quan nên tập trung đổi mới những nội dung chất lượng, cung cấp kiến thức và kỹ năng cho người theo dõi về nhà đề mà khách du lịch đang khai thác.

Khi khách du lịch đã xây dựng nội dung tốt thì brand của khách tham quan dễ đc nhận diện rộng từ đây xuất hiện thể bán đc nhiều dịch vụ/phục vụ mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, nhằm đa dạng thêm nội dung Fanpage và sức hút người đi theo dõi thì du khách nên xuất hiện các mini game Tặng quà.Nội dung ngắn tiện nhưng dễ hiểu

Với content dạng text các bạn đừng nên quá lạm dụng mà nhồi nhét quá nhiều thông tin, du khách có thể tập kết khai thác những hơn sống mục hình ảnh (infographic) hoặc video.

Như mình đã chia sẻ các thì người xem hiện nay rất rất lười trong vòng tiếp nhận thông tin bằng text, chúng ta lại thích nhiều dạng content nói lên bằng hình ảnh hoặc đoạn Clip những rộng.Chia sẻ group & tạo nên hiệp hội

Với các công ty đề mà các bạn đang được khai thác sẽ có ít nhất 1 group chi tiết cũng như tiếp tục xuất hiện người quan tâm, chính vì thế hành khách xuất hiện thể gia nhập và chia sẻ nhiều content kỹ năng và kiến thức trong group đó.

Nếu nhà đề mà du khách đang được khai thác xuất hiện quá ít group chất lượng thì các bạn xuất hiện thể tự tạo nên & thành lập cộng đồng riêng.

Có thể bạn quan tâm: » Copywriting là gì? Khác gì so với Content Writing?

Để xuất hiện thể thể hiện một hiệp hội tiện nghi thì hành khách nên tập trung những vào việc chia sẻ nhiều content chi tiết, quan trọng rộng hết khi là thời gian đầu hành khách không nên chia sẻ những nội dung bán sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: » Tầm quan trọng của nội dung (content) trong việc xây dựng website

Chạy quảng cáo

Còn một biện pháp nữa mà hiệu quả tiếp tục đến đặc biệt tiện đây là các bạn đổ tiền để mua lượt hiển thị, không nghỉ mức độ đi tới với nhiều tiêu chí quý khách tiềm lực mà hành khách đã nhắm đến.

Để chiến dịch quảng cáo hiệu suất cao thì content sale vẫn đóng vai trò được chú trọng nhà yếu mà du khách cần tập trung.

Kết

Ngoài các cách mà mình sẻ chia ở tại ra, còn đặc biệt nhiều yếu tố khác nhằm hành khách có thể áp dụng và làm nội dung tại Facebook hiệu quả nhưng mình không thể nào sẻ chia hết đc vào post này.

Bạn càng làm nhiều thì du khách càng khai quật đc nhiều thứ hoặc ho mặt khác, nhớ rằng nhằm lại phản hồi hướng dưới nếu như các bạn xuất hiện thiết kế nào khác xuất hiện thể tạo nên công việc nội dung marketing tại Facebook hiệu quả, mình có thể tiếp tục góp ý giúp du khách hoàn thiện thiết kế đó.

Xem có thêm trên Youtube Cách viết content marketing đỉnh cao trong vòng 15 phút | Phạm Thành Long

Cách viết content marketing đỉnh cao trong vòng 15 phút

Hôm trước tôi đã có video nói về Cách làm video marketing hiệu quả, bạn có thể xem lại tại https://www.youtube.com/watch?v=vMm2of8es2o.

Sau khi đọc cmt thì có nhiều bạn hỏi về cách viết content marketing hiệu quả. Video hôm nay tôi chia sẻ cách viết content marketing facebook hây các mạng xã hội khác mà tôi đã áp dụng thành công.

Có một thuật ngữ đó là swipe bài viết thành công nghĩa là tìm kiếm những bài viết hay đạt hiệu quả ta dựa vào đó, sườn bài và thêm những trải nghiệm, cảm xúc, ngôn từ mình hay dùng vào thì tành một bài mới của mình khác hoàn toàn với bài gốc.

Hãy thường xuyên rèn luyện kỹ năng content marketing theo cách này để có thể viết ra những bài content markting thu hút.
—————————

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website: http://long.vn
Radio: http://radio.long.vn/
Fanpage facebook: http://long.vn/facebook
Twitter: https://twitter.com/longpt
Instagram: https://www.instagram.com/pham.thanh.long/
Youtube: http://long.vn/youtube

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: http://long.vn/youtube để cập nhật video mới nhất.

—————————
Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/longguru/events
#contentmarketing #vietcontent #phamthanhlong

Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
Bán hàng: http://long.vn/banhang
Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline

Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

Viết một bình luận