Brands Vietnam 2022 Review: Tổng hợp series chuyên môn

Mục LụcBrands Vietnam 2022 đánh giá: Tổng hợp series trình độ chuyên mônKhởi động 10 series mới mẻInsight Ngẫu HứngAudio Ads TalkĐi môi trườngDu học MarketingMMA Talk HubInside JobPrediction 2022Cannes Lions 2022Nghía SocialNghía Quảng CáoMở …

Rate this postBrands Vietnam 2022 đánh giá: Tổng hợp series trình độ chuyên môn

Trong năm 2022,KhoaDigi sẽ thực hiện đc tất cả 128 bài viết trình độ chuyên môn. Không chỉ mở rộng lớn nhiều series chuyên môn đón nhận sự tâm điểm trước đó của cộng đồng, ảnh viện còn khởi động thêm 11 series mới cùng với các chia sẻ thú vị từ những chuyên gia đến từ những lĩnh vực, ngành hàng khác nhau.

Khởi động 10 series mới mẻ

Trong năm 2022,KhoaDigi thực hiện 10 series mới mẻ. Trong đó có 6 series chuyên môn gồm có Insight Ngẫu Hứng, Audio Ads Talk, Du học Marketing, Đi thị trường, MMA Talk Hub, Inside Jobs. 4 series tập kết cập nhật những vận hành mới mẻ vào ngành bao gồm: Nghía Social, Nghía Quảng Cáo, Prediction 2022 và Cannes Lions 2022.

Insight Ngẫu Hứng

Insight ngẫu hứng khi là series khám phá các insight ngẫu nhiên rút ra từ những buổi focus group cùng với các chủ đề khác biệt. Moderator của nhiều buổi focus group này khi là chị Hồ Minh Huyền – Chuyên gia về tìm tòi định tính cùng với hơn 13 năm trong nghề. Chị hiện tại đang là Co-founder trên Phoenix Research Consultancy và là giảng viên khoá học Nghiên cứu định tính tại Brand Camp.

Những nhà đề sẽ được chị Huyền cùng các khách du lịch đáp viên trao đổi trong năm nay gồm: đưa vào tán tỉnh và hẹn hò, local brand và khủng hoảng rủi ro tuổi trung niên. Số bàn cãi về local brand thu hút nhiều lượt view nhất trong năm 2022.3 số Insight Ngẫu Hứng được triển khai trong năm 2022:

 1. Insight Ngẫu Hứng #1: “Ứng dụng hẹn hò không cần nhân tố khiến mối quan hệ phát triển thành chất độc”
 2. Insight Ngẫu Hứng #2: 7749 cách định nghĩa “local brand” của người trẻ
 3. Insight Ngẫu Hứng #3.1: “Nam giới đối bên khủng hoảng rủi ro tuổi trung niên khi chạm chán những cú đánh thức cũng như nỗi lo dồn dập”
 4. Insight Ngẫu Hứng #3.2: “Chạm đáy, vượt qua và tìm đc an bình từ bên trong. Tôi suy nghĩ sự hoạt bát là thế mạnh của phái đẹp.”

Audio Ads Talk

Audio Ads Talks khi là series podcast tập chung thế giới quảng cáo âm thanh, ra mắt những campaign audio ad độc nhất cũng như tuyệt hảo. Từ đó, hình thành nguồn tư liệu xem thêm mang lại các thương hiệu khi thực hành chiến dịch quảng cáo âm thanh vào tương lai.

Ở 2 số mới nhất,KhoaDigi sẽ cùng thay mặt của Lava Digital Group và Adtima bàn luận về toàn cảnh thị trường audio ad tại Việt Nam, những thời điểm, thử thách khi thực hiện cách thức này. 2 số tiếp theo tiếp tục đi sâu vào phân tích 2 campaign vận dụng audio ad của 2 tên sữa trái cây Twister và dầu nhớt Castrol.4 số Audio Ads Talk thực hiện trong năm 2022:

 1. Audio Ads Talk #1: CEO Lava Digital Group bàn về tiềm năng, rào cản và giải pháp đến xu phía quảng cáo chưa màn hình hiển thị
 2. Audio Ads Talk #2 – Đại diện Adtima: “Quảng cáo âm thanh nên ‘đôi kiếm hợp bích’ cùng với Display”
 3. Audio Ads Talk #3 – Đại diện Suntory PepsiCo: “Vượt KPI các không đồng nghĩa với thực hành quảng cáo hiệu quả”
 4. Audio Ads Talk #4 – Đại diện Castrol: “Quảng cáo âm thanh đang được không nghỉ trưởng mạnh, cũng như là một kênh tiềm năng”

Đi môi trường

Đi Thị Phần là seriesKhoaDigi triển khai cùng anh Nguyễn Quang Hiệp – hiện tại khi là giảng viên trên Brand Camp cùng với mục tiêu mang lại nhiều gạch đầu dòng đáp ứng tiêu chí “3 dễ”: dễ hiểu – dễ nhớ – dễ thực hành để các marketer có thể mạnh mẽ và tự tin rộng khi đi môi trường. Ngay từ số mới nhất, series sẽ cảm nhận được sự tâm điểm tận tâm của cộng đồngKhoaDigi. Buổi chia sẻ mới nhất cũng khi là bài luận có lượt xem tối đa vào tổng số 4 bài viết trực thuộc chuyên mục.4 số Đi thị trường được thực hiện vào năm 2022:

 1. Đi thị trường #1: Kênh Modern Trade – Nhìn gì, hỏi gì?
 2. Đi thị trường #2: “Đừng đi kênh General Trade lẻ loi”
 3. Đi môi trường #3: Cửa hàng dịch vụ – “bàn đạp” để không nghỉ sản khối lượng kênh mass
 4. Đi thị trường #4: Đi quán nhậu, đếm Thị Trường bàn nhậu

Du học Marketing

Với mong muốn “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, liệu các kỳ vọng có đủ nhằm thành công thực tại nơi đất khách? Hãy cùngKhoaDigi tìm câu trả lời qua nhiều dùng thử đủ thăng và cũng không thiếu trầm của nhiều du học sinh sẽ cũng như đang dùi mài kinh sử nơi trời Tây qua series Du học Marketing.

Mỗi mẩu truyện, hành trình sắp đặt mang đến chuỗi ngày dung nạp kiến thức và kỹ năng, cơi nới năng lực đều xuất hiện các điểm sức hút và quyến rũ riêng. Trong số đó, mẩu truyện hoà nhập nhưng chưa hoà tan của anh Nguyễn Đức Minh Senior International Marketing Manager, cai quản thị trường châu Âu cũng như châu Á mảng bàn giao nhận thực phẩm và đi chợ hộ tại công ty lớn Delivery Hero đã nhận được sự tâm điểm đông đảo của cộng đồngKhoaDigi.Các số Du học Marketing đc thực hành vào năm 2022:

 1. Du học Marketing #1: Minh Đoàn @ Bournemouth University – “Đi để khiến việc giỏi rộng cũng như hiểu chính mình hơn”
 2. Du học Marketing #2: Nguyễn Đức Minh @ Erasmus University – Hành trình “hoà nhập nhưng chưa hoà tan” trên xứ sở cối xay gió
 3. Du học Marketing #3: Summer Doan @ Sheffield Hallam University – “Sốc văn hóa – thích nghi chứ đừng mong muốn”

Xem các bài viết cùng phân mục được triển khai trong năm 2022 tại đây.

MMA Talk Hub

MMA Talk Hub là series đượcKhoaDigi và MMA hợp tác khai thác, đào sâu những nhà đề điển hình nổi bật vào ngành marketing, nhằm cung cấp góc độ đa chiều về các xu hướng đáng lưu tâm. Series bao gồm nhiều buổi luận bàn độc nhất cùng những nghiên cứu và phân tích chuyên môn của những nhân viên cho từ nhiều căn nguyên, đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như công ty đã cũng như đang được xuất hiện các bước thay đổi nhất định trong nghành nghề dịch vụ của chúng ta. Đặc biệt, chủ đề nền tảng gốc rễ đoạn Clip ngắn do anh Bùi Gia An – Head of Business Marketing, TikTok VN sẻ chia nhận được sự đi theo dõi phần đông của cộng đồngKhoaDigi trong năm 2022.Các số MMA Talk Hub được thực hành vào năm 2022:

 1. MMA Talk Hub #1 – Đại diện TikTok: “Hiệu quả đoạn Clip ngắn – Lượt xem đặc biệt nhưng không chỉ xuất hiện như thế”
 2. MMA Talk Hub #2: “Moment – Engagement – Value” – 3 từ khoá cần quan tâm khi liên minh cùng Influencer
 3. MMA Talk Hub #3: Bàn về 3 khó khăn khi liên minh với KOC trên VN

Xem nhiều bài luận cùng chuyên mục đc thực hành trong năm 2022 trên đây.

Inside Job

Là series nghề nghiệp do XONE Radio sản xuất, Inside Jobs khai thác những khía cạnh và kinh nghiệm làm việc thực tiễn của những nhân viên – các “người trong cuộc” nằm trong các lĩnh vực đc phần đông giới trẻ tâm điểm. Khách mời ở số thứ 6 khi là chị Linh Đào – Digital Marketing Manager trên Manabie Việt Nam cũng như anh Long Nguyễn – Deputy Managing Director tại Xanh Marketing cùng những mẩu chuyện về nghề Digital Marketing là tập “hot” nhất ở trong series này.Các số Inside Job được thực hành trong năm 2022:

 1. Inside Jobs #1: Nghề biên kịch – “Kịch bản hoặc không đủ nhằm giúp cho một tựa phim chiến thắng”
 2. Inside Jobs #2: Nghề chế tạo phim – Làm như thế nào để cân bằng yếu tố thẩm mỹ cũng như hoạt động vào một tác phẩm?
 3. Inside Jobs #3: Câu chuyện khiến phim kinh dị và công thức của nỗi sợ

Xem các bài viết cùng thể loại được triển khai trong năm 2022 trên đây.

Prediction 2022

Chuỗi series đc khởi động trong đầu năm mới 2022, tổng hợp cũng như lược dịch nhiều report, dự đoán và nghiên cứu về những xu phía chủ đạo trong nghành nghề dịch vụ sale, media, quảng cáo vào năm 2022. Những báo cáo, dự đoán do nhiều bộ phận nghiên cứu môi trường, agency độ tin cậy giống như Kantar, GroupM, WARC… thực hiện.5 số Prediction 2022 được thực hiện trong năm nay:

 1. Prediction 2022 #1: WARC Marketer’s Toolkit – Điểm thăng bằng giữa lợi nhuận cũng như thị trường
 2. Prediction 2022 #2: WARC Marketer’s Toolkit – Tổng quan về Creator Economy, Social Commerce, Branding cũng như e-Commerce
 3. Prediction 2022 #3: GroupM – Quảng cáo digital dự định tăng trưởng 13,5% trong năm 2022
 4. Prediction 2022 #4: Adobe Digital Trends – Nghĩ về mục tiêu trước khi tích lũy dữ liệu
 5. Prediction 2022 #5: Kantar Media Trends & Predictions – 1st-các buổi party data, Metaverse và Performance Marketing

Cannes Lions 2022

Series update kết quả của lễ Cannes Lions 2022 cùng các quan điểm, sự kiện điển hình tập chung một vào các lễ hội có sức ảnh hưởng trọn nhất định vào ngành quảng cáo. Trong chuỗi bài cập nhật thông tin, list nhiều campaign lập các thành tích trên Cannes Lions sẽ thu hút sự lưu ý của cộng đồngKhoaDigi.Xem những tin tổng hợp, update cũng như quan điểm tập chung Cannes Lions 2022 trên đây.

Nghía Social

Series tổng hợp các vận hành mạng xã hội thú vị, mới lạ và hài hước của những tên Việt tại căn cơ mạng xã hội. Trong năm 2022, bùng binh “tình ái” giữa MoMo, Starbucks cũng như Highlands có thể đc xem chính là trong những sự vụ social “nóng” nhất trong năm này. Bài viết bàn bạc về độ hiệu quả của những bài đăng đu theo xu phía “tình tay ba” này cũng sẽ có được sự tâm điểm, chú ý của cộng đồngKhoaDigi.Cùng xem các số Nghía Social khác tại đây

Nghía Quảng Cáo

Series đầy đủ những hoạt động quảng cáo của thương hiệu Việt tại các kênh truyền thông media giống như quảng cáo truyền hình (TVC), print, OOH… Nổi bật phải kể mang lại chuỗi tổng hợp TVC Tết của nhiều tên mang đến năm mới Quý Mão đang bên cạnh.Cùng xem những số Nghía Quảng Cáo khác trên đây.

Mở rộng lớn 13 series trình độ

Re-think CSR

Chúng tôi sẽ mở rộng series Re-think CSR với nhiều sẻ chia, nghiên cứu và phân tích cặn kẽ từ các công ty doanh nghiệp lớn với đa dạng độ lớn, ngành hàng về vấn đề tiến tới hiện đại chắc chắn trong các năm tiếp đi theo. Song đôi đó, series cũng điểm qua 2 report đổi thay bền vững đáng học hỏi và chia sẻ nhằm được cung cấp nhiều thông tin xem thêm xuất hiện chất lượng mang lại cộng đồngKhoaDigi. Trong số đó, bài nghiên cứu về đế chế “phủ xanh” toàn thể của The Body Shop nhận được lượng xem tối đa vào năm qua (dựa trên số liệu từ Google Analytics).Các số Re-think CSR được thực hiện vào năm 2022:

 1. Re-think CSR #11 – Apple: Cách “ông rộng lớn” technology khiến CSR
 2. Re-think CSR #12 – The Body Shop: 35 năm khiến giàu không làm hại
 3. Re-think CSR #14 – “Phát triển nhân tài tương lai là trọng tâm sách lược ‘local-for-global’ của Bosch”

Xem có thêm các bài viết cùng thể loại được thực hành trong năm 2022 tại đây.

Data Station

Có thể nói năm 2022 khi là một năm “có nét” cùng với nhiều báo cáo phong phú chủ đề từ thói quen chi tiêu và sử dụng ngành hàng FMCG, digital, kinh doanh, bất động sản, modern kinh doanh… Trong đó, báo cáo toàn cảnh Digital Việt Năm 2022 do We Are Social triển khai có được những sự tâm điểm nhất từ cộng đồng trênKhoaDigi.Các số Data Station được thực hành trong năm 2022:

 1. Data Station #23: Vietnam Insight Collection – Sự nhanh lợi cũng như linh động khi là chìa khoá không nghỉ trưởng trong năm 2022
 2. Data Station #24: Year in Search 2021 – 5 xu hướng hành vi cũng như số liệu 4 ngành hàng nhà đạo từ Google
 3. Data Station #25 – Digital 2022: Số người dùng Việt quan ngại về an ninh dữ liệu giảm gần 1 nửa so cùng với năm 2020

Xem có thêm những bài viết cùng thể loại được thực hành trong năm 2022 trên đây.

Deep Dive

Deep Dive là chuỗi content chuyên bàn cãi cũng như phân tích về những sự kiện độc đáo liên quan mang đến hoạt động truyền thông, xây dựng tên trên Việt Nam. Trong năm 2022,KhoaDigi tiếp tục kết nối cũng như trò chuyện cùng các chuyên gia trong ngành nhằm đào sâu về những event, vận hành độc nhất liên quan mang đến vận hành quảng cáo, truyền thông media sống cấp độ chiến lược nói cộng đồng. Đặc biệt, sự giới thiệu của công năng TikTok Shop đã thu hút khối lượng rộng lớn thành viên cộng đồngKhoaDigi băng qua bài viết phỏng vấn anh Lucas Phạm – Managing Director tại Mango Digital – về chủ đề này.5 số Deep Dive được thực hành trong năm 2022:

 1. Deep Dive #7: Tìm lúc trong muôn vàn thách thức khi vắng cookies
 2. Deep Dive #8: Vì sao những tên trung tâm tài chính trên VN thường tài trợ mang lại các căn nguyên sức khoẻ?
 3. Deep Dive #9: Liệu TikTok Shop xuất hiện dẫn đến thị hiếu đặt hàng cao hơn so với những căn cơ mua sắm điện tử khác?
 4. Deep Dive #10 – Đại diện Homebase: “Xác định và mở rộng product market fit khi là tiêu chí sách lược vào thời điểm sơ khởi”
 5. Deep Dive #11: “Chạm trần” không ngừng trưởng có nên “đánh bắt ngoài khơi”?

Xem thêm những bài luận cùng phân mục tại đây.

Digital Transformation

5 số Digital Transformation đc thực hành trong năm 2022 đã cùng nhiều thợ chụp ảnh tranh luận về thời gian chuyển đổi số trong nhiều ngành như SalesTech, bất động sản, thành lập cùng các khả năng, khả năng nguy cấp để có thể sâu sát năng lực nghiên cứu dữ liệu – một tài năng cấp bách trong cuộc đời thay đổi số sôi động như ngày nay. Bài viết nhận được các sự quan tâm nhất là phần chia sẻ về năng lực phân tích dữ liệu của chị Mai Thị Kim Ngân – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Hệ thống thông tin thống trị, đã có các năm kinh nghiệm làm việc những công ty du học giống như Prudential, Shinhan Finance.5 số Digital Transformation sẽ triển khai vào năm 2022:

 1. Digital Transformation #26: Năng lực nghiên cứu và phân tích dữ liệu không riêng xoay quanh công cụ cũng như bộ phận
 2. Digital Transformation #27: AsiaPay – Cổng thanh toán giao dịch vào bối cảnh Chuyển đổi số
 3. Digital Transformation #28: Founder Estuary – “Chuyển đổi số mảng SalesTech, không dễ nhưng độc nhất”
 4. Digital Transformation #29 – Chuyển đổi số ngành nhà đất: Khi môi trường đánh giá technology
 5. Digital Transformation #30 – Phó Chủ tịch AutoCAD, Autodesk: “Việt Nam nắm giữ nhiều lợi thế trong chuyển đổi số ngành xây dựng”

Xem có thêm những bài viết cùng phân mục trên đây.

The Brief

Chuyên mục The Brief củaKhoaDigi tìm kiếm các chiến dịch thiệt sự thú vị, lật ngược thông tin, quay lại cốt lõi của bản brief để hiểu nguồn gốc tại sao chúng Ra đời. Trong năm 2022, ảnh viện sẽ xuất hiện cơ hội lắng nghe chia sẻ về nhiều bản brief của các chiến dịch điển hình từ các tên như Head & Shoulders, Honda cũng như Casper. Trong số đó, platform home-coming của tên Honda qua 2 campaign “Đi về nhà” cũng như “Mang tiền về cho mẹ” có được sự quan tâm tận tình của hiệp hội tạiKhoaDigi.3 số The Brief sẽ thực hành trong năm 2022:

 1. The Brief #11: Honda cũng như platform trang chủ-coming: “Bình cũ rượu mới” khi khai quật những cảm hứng, trăn trở của người trẻ
 2. The Brief #12: Trăm biện pháp gọi tên, Một biện pháp sạch gàu – Giải quyết bài toán không giảm phân biệt từ chính thương hiệu gọi của thương hiệu
 3. The Brief #13: Casper Việt Nam – 1 thông điệp dùng 3 năm, làm như thế nào nhằm trực tiếp mới mẻ?

Xem các bài luận cùng thể loại trên đây.

[Debate] Brand-Building vs Performance-Marketing

Để mở rộng lớn phạm vi tranh cãi của một thông tin thông thường trong ngành đó là “Xây dựng tên hoặc tiếp thị hiệu suất?”,KhoaDigi lược đăng một số trong những quan điểm nhân viên để marketer xuất hiện một cái ngắm “tương hợp chứ không loại trừ” của hai phe cánh kinh doanh này. Để xuất hiện các phân tích dưới góc nhìn tìm tòi cũng như học thuật, ảnh viện đã có thời điểm trò chuyện cùng ông Nguyễn Văn Thăng Long – Giảng viên cung cấp cao ngành Truyền thông Chuyên nghiệp tại Đại học Quốc tế RMIT VN về nhà đề này. Song song lúc này bài lược dịch quan điểm của ông Michael Lorenzos – Head of e-Commerce Growth tại Bleach London – về góc nhìn “tương hợp chứ chưa loại bỏ” của hai trường phái kinh doanh này.2 số Debate đc thực hành trong năm 2022:

 1. [Debate] Brand-Building vs Performance Marketing #9: Đã cho thời gian “đình chiến”
 2. [Debate] Brand-Building vs Performance-Marketing #10: Giải pháp nào mang đến công ty Việt Nam?

Xem các bài luận cùng thể loại trên đây.

Fashion Marketing

Trong năm 2022, chị Lâm Hồng Lan – Giảng viên khoa Truyền thông cũng như Thiết kế của Đại học RMIT Việt Nam sẽ chia sẻ các bài luận khai quật chủ đề “Thời trang Bền vững”. Cụ thể, các bài phân tích vào năm nay tập chung ngành thời trang sẽ qua dùng thử, các cơ hội, chương trình và giải pháp cho việc chọn mua phục trang chỉ mặc một lần.4 số Fashion Marketing thực hành trong năm 2022:

 1. Fashion Marketing #18: Cơ hội nào cho thời trang đã qua dùng thử trên VN
 2. Fashion Marketing #19: Nền tảng bán sản phẩm thời trang sẽ qua dùng thử xuất hiện nên “bức tử” thời trang gọn?
 3. Fashion Marketing #20: Giải pháp đến việc mua trang phục chỉ mặc một lần
 4. Fashion Marketing #21: Cách 3 tên làm đẹp từ TikTok vượt qua cửa tử “vòng quay xu hướng”

Xem các bài luận cùng chuyên mục trên đây.

Bookaholic

Bookaholic là thể loại kiểm tra nhiều quyển sách hoặc về tên, truyền thông media và kinh doanh. Năm 2022 là một nămKhoaDigi giới thiệu đến hiệp hội cộng đồng nhiều đầu sách đa dạng nhà đề, từ nghiệp viết lách, sách lược tăng trưởng tên, triển khai sáng tạo ra và kĩ năng leadership. Đặc biệt, 5 đúc kết từ cuốn sách bom tấn “How Brands Grow” đã thu hút lượng view cao nhất vào 8 số Bookaholic của năm nay.Các số Bookaholic đã thực hiện trong năm 2022:

 1. Bookaholic #14: Tác giả “Hôm nay phải mở mang” – “Nếu chưa thể viết cho hấp dẫn, hãy viết cho chân thành”
 2. Bookaholic #15 – How Brands Grow: Vén màn 5 đúc kết từ cuốn sách “bóc trần” sự thật về marketing
 3. Bookaholic #16: Con mặt đường của Real Madrid – Tạo ra giá trị đi qua các chất lượng hiệp hội cộng đồng

Xem có thêm những bài luận cùng chuyên mục được thực hành vào năm 2022 trên đây.

Phát triển dịch vụ mới

Brands Vietnam sẽ xuất hiện lúc cười nói với đại diện thay mặt của 3 thương hiệu Tiger, Chill Cocktail và 365 Begin về ý tưởng, thời gian mang lại Ra đời những căn hộ, tủ đựng đồ mới mẻ của chúng ta trong năm 2022. Các bài luận được triển khai đi theo nguyên mẫu 3-I (Identify – Invent – Implement) của Kantar Worldpanel Division. Trong số đó, bài chia sẻ về quá trình ra mắt sản phẩm cocktail đóng góp chai của tên Chill Cocktail có được sự quan tâm của cộng đồngKhoaDigi với lượng xem cao nhất vào tổng số 3 bài chia sẻ.3 số Phát triển căn hộ mới đc triển khai trong năm 2022:

 1. Phát triển sản phẩm còn mới #6: Tiger Collab Collection – Mở đầu mang lại căn nguyên đồng sáng tạo
 2. Phát triển sản phẩm mới #7: Chill Cocktail – Tân binh môi trường Cocktail pha sẵn
 3. Phát triển dịch vụ mới mẻ #8: Thanh hạt Fitto @ 365 Begin – Ẩn số thị trường snack

Xem nhiều bài luận cùng thể loại tại đây.

Trade Marketing

Trade Marketing là series được chế tạo bởiKhoaDigi, phỏng vấn những chuyên gia có kinh nghiệm vào các ngành hàng khác biệt, nhằm được mang lại khía cạnh nhiều chiều về hoàn cảnh thị trường, thực trạng phân phối và khách hàng hàng, và trọng trách của người làm Trade Marketing cũng như nhiều case study độc đáo về những vận hành trên điểm bán.2 số Trade Marketing được thực hành vào năm 2022:

 1. Trade Marketing #6 – “Đừng lo ‘chạy số’ mà bỏ quên việc tạo ra những có kế hoạch hoặc cách bứt phá”
 2. Trade Marketing #7 – “e-Commerce khi là xu phía tất yếu trong kỷ nguyên số”

Xem nhiều bài viết cùng phân mục tại đây.

Young & New Agencies

Young Agencies khi là series ra mắt các agency trẻ, triển vọng vào nghành nghề tiếp thị, truyền thông media cũng như quảng cáo của VN ngày nay. Bên cạnh Young Agencies, New Agencies chính là nhánh nhỏ để chia sẻ mẩu truyện của các agency quốc tế mới du nhập trong thị trường VN (hoạt động tại thị trường VN dưới 3 năm).

Trong năm 2022,KhoaDigi đã có thời gian chuyện trò cùng 6 vị “thuyền trưởng” của nhiều agency trẻ tiềm năng tại đa dạng trình độ chuyên môn, nghành: PR, Growth Marketing, Data, Insight, Character Marketing…Các số Young & New Agencies sẽ triển khai trong năm 2022:

 1. Young Agencies #12 – B-Rise: “Lột xác” liên tục nhằm tìm ra giải páhp kinh doanh hiệu suất cao cho SME
 2. New Agencies #13 – Milieu Insight: “Ưu tiên dữ liệu ‘real-time’, có tính địa phương hoá”
 3. New Agencies #14 – Minto: “Character Marketing khi là chìa khoá nhằm khơi gợi cũng như liên kết cảm hứng cùng với người tiêu dùng”

Xem những bài viết cùng thể loại được triển khai trong năm 2022 trên đây.

Tiếp thị game

Một trong nhiều rào cản của việc “game hoá” khi là đưa ra phí thành lập cơ sở game tương đối cao (lập trình, phối hợp, trả thưởng, rà soát) tạo nên việc hạn chế những doanh nghiệp lớn gia nhập.KhoaDigi sẽ có buổi trao đổi sâu xa với ông Nguyễn Thành Long, Giám đốc Chiến lược của WOAY – nền tảng gốc rễ ứng dụng Gamification vào Marketing, về nhiều thách thức của việc game hoá dịch vụ phục vụ. Toàn bộ phần chia sẻ, nghiên cứu và phân tích của ông Long đc trọn vẹn nơi đây.Hành trình Management Trainee

Trở thành Management Trainee (MT) – Quản trị viên Tập sự trên những công ty du học lớn, các công ty lớn nhiều tổ quốc không phải là đích mang lại, mà là khởi điểm của một hành trình đầy hãy thử thách.

Không “an phận” cùng với nghành nghề Marketing sẽ quen trực thuộc, Nguyễn Thanh Hà – Kỳ lân tập sự thế hệ đầu tiên của chương trình Grab Future Unicorn 2021 – đã lựa chọn “nhảy thuyền” sang nghành logistics đầy thử thách nhưng cũng chưa kém phần thú vị. Trở thành “tân binh” trong một nghành nặng về dữ liệu, Hà đã vượt qua những cột mốc đáng nhớ nào để đổi mới cũng như hoàn thiện bạn dạng thân mình? Hãy cùng nhìn lại hành trình của Hà tại đây.Event Untold Stories

Event Untold Stories là series đc chế tạo bởiKhoaDigi và MIR Activation, “chắt lọc” những câu chuyện, sử dụng của những anh chị xuất hiện những năm kinh nghiệm vào ngành Event. Trong số thứ 3 của series, anh Phạm Khôn – Head of Planning & Account Service tại MIR Activation bên cạnh đó là host của series – đã xuất hiện buổi sẻ chia thú vị cũng như quyến rũ về vai trò của một người Event Producer. Những sử dụng và quan điểm về công việc Event Producer được biên tập cũng như đầy đủ nơi đây.Các bài tiêu chí nổi bật khác

Bên cạnh đó,KhoaDigi còn ra mắt những bài tổng hợp, event, quan điểm… Khác để sẻ chia những thông tin thú vị, kỹ năng và kiến thức có ích mang lại hiệp hội.Quan điểm

 1. Phỏng vấn Phó Chủ tịch Unilever VN về hành trình kiến tạo nên thị trường làm việc hợp lý cùng với tương lai
 2. CMO Techcombank: Chạy bộ – Từ đam mê cho triết lý ở đầy xúc cảm
 3. Asia CMO McDonald’s hé lộ có kế hoạch mang lại World Cup 2022 cũng như chiến lược marketing trên trung tâm vực Á Lục
 4. Liệu doanh số có phải khi là KPI chính yếu client đặt ra mang lại agency và giải mã từ CEO Wieden Kennedy
 5. Cannes Lions: 10 bước góp thêm phần phá vỡ định kiến giới vào Marketing
 6. Cách TikTok “đọc” suy nghĩ người sử dụng vào chớp nhoáng
 7. Global Brand Director @ Tiger Beer: “Thay áo” sách lược cho 1 năm Hổ bùng nổ
 8. Chuyện không kể về thương vụ nắm bắt YouTube trị giá 1,65 tỉ USD của Google

Tổng hợp

 1. Tổng hợp 6 campaign “educate” giải pháp đọc tên thương hiệu độc đáo
 2. 6 campaign marketing toả sáng rộng khi tận dụng thế mạnh đặc trưng của Mobile
 3. World Cup 2022: Nhìn lại 10 TVC độc nhất qua nhiều đợt World Cup
 4. Nghía Quảng Cáo: 8 TVC dành riêng riêng đến mùa FIFA World Cup Qatar 2022

Sự kiện

 1. Young Marketers 11 – Coach Lương Ngọc Tiên nhận thấy ranh giới vào giao lưu bạo lực
 2. Founders Young Marketers “hiến kế” giải đề đợt 11: “Hãy quay lại nhiều điều cốt lõi trong marketing”
 3. Young Marketers đợt 11 kịch tính cùng với chủ đề “Non-Violent Communication” vào thị trường media
 4. Chuyện không kể của 10 loại hình agency đặc thù
 5. Thế giới Agency – Tưởng vậy mà không cần vậy
 6. Sự kiện “Passport To Marketing 2: The World of Agencies” trở lại hùng hổ cùng với 10 diễn thuyết mang đến từ 10 loại Agency đặc thù
 7. Công bố kết quả cuộc thi viết “Lovemark khi là khi?” – Câu chuyện “thương” hiệu mang lại từ các giây phút rất thật cũng như rất đời
 8. Cuộc thi viết “Lovemark khi là khi?”: Công bố kết quả shortlist
 9. BGK “Lovemark là khi?”: Chúng tôi tìm kiếm nhiều phút giây chân thiệt
 10. Young Marketers Podcast: Bài học đắt giá bán được Tính từ lúc chính các người vào cuộc
 11. Khởi độngKhoaDigi Contest #1 – Cuộc thi Viết: “Lovemark khi là khi?”
 12. Vòng Chung kết Young Marketers 10: Khi Marketing không riêng khi là mẩu chuyện riêng của ý tưởng

Thu Nga /KhoaDigi
Nguồn:KhoaDigi

Xem thêm tại Youtube Ankdhyt | Learn with Brands Vietnam | Brands Vietnam quotes 4

Ankdhyt | Learn with Brands Vietnam | Brands Vietnam quotes 4

Chào mừng đến với kênh của mình!
Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.
Đừng quên like và subcribe cho kênh của mình nhé!
Cảm ơn sự đồng hành của bạn!

Cùng đồng hành với mình trong các bài học tại đây:

#ankdhytbrandsvietnam #learnwithbrandsvietnam #ankdhytvloghanhtrinh #ankdhyt #ankdhytlearnwithweb #ankdhytbrandsvietnamonline #ankdhytlearnwithbrandsvietnam #ankdhytbrandsvietnamtorial

Viết một bình luận