Brand Finance Vietnam 2022: Các thương hiệu Việt Nam tự cường phục hồi sau đại dịch

Mục LụcBrand Finance Vietnam 2022: Các thương hiệu VN tự cường phục hồi sau đại dịch1. Tổng chất lượng tên của Top 50 tên Việt Nam không nghỉ 36% sau hai năm đứng yên vào …

Rate this postBrand Finance Vietnam 2022: Các thương hiệu VN tự cường phục hồi sau đại dịch

Cuối tháng 9 vừa mới qua, tại thủ đô Hà Nội, Brand Finance – công ty tư vấn du học định giá chỉ tên sẽ phối hợp cùng Mibrand VN tổ chức sự kiện Brand Finance Vietnam Forum để công bố chất lượng thương hiệu VN, mặt khác đề cao Top 50 tên xuất hiện chất lượng nhất VN năm 2022.

Tổng quan báo cáo của Brand Finance:

  • Viettel, trị giá 8,8 tỷ USD, sẽ trở nên tên giá trị nhất VN 4 năm tiếp tục.
  • Tổng chất lượng thương hiệu của Top 50 tên đứng đầu Việt Nam sẽ không giảm 36%.
  • MB Bank khi là thương hiệu mạnh mẽ nhất Việt Nam cùng với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (BSI) là 87,1 và xếp hạng thương hiệu là AAA.
  • Bảo hiểm ( 116%), nhà đất ( 105%), cơ khí & xây dựng ( 61%) khi là các nghành nghề dịch vụ đổi mới gọn hơn khi mà viễn thông, bank và thực phẩm là những ngành xuất hiện đóng góp những giá trị nhất đến bảng xếp hạng.

1. Tổng chất lượng tên của Top 50 tên Việt Nam không nghỉ 36% sau hai năm đứng yên vào đại dịch

Giá trị thương hiệu được hiểu khi là lợi ích kinh tế ròng mà chủ nắm giữ tên đạt được bằng cách cấp phép tên tại môi trường mở. Cái ngắm tổng quát về chất lượng tên gồm: Bản tóm tắt về có kế hoạch hoạt động, lí giải mang đến nhiều hiện đại trong chất lượng tên và so sánh giữa những nhóm ngang hàng có tính chất lịch sử dân tộc.

Đo lường giá trị tên tiếp tục giúp doanh nghiệp lớn hiểu sâu về thương hiệu, theo dõi đc chất lượng tên, xem xét kẻ thù cạnh tranh và xuất hiện thể định giá chỉ thương hiệu đi theo khía cạnh lịch sử dân tộc.

Theo báo cáo của Brand Finance, tổng giá trị của Top 50 thương hiệu chất lượng nhất VN tăng 36% sau 2 năm.

Các thương hiệu đang được không giảm trưởng mạnh trở lại sau đó 1 khoảng dịp đứng yên do chịu ảnh hưởng trọn của đại dịch. Tổng chất lượng thương hiệu đạt mang đến 36,6 tỷ USD, không ngừng trưởng 36% so với năm 2021. Trong đó, Top 10 tên đứng đầu sẽ đóng góp 67% (24,4 tỷ USD) chất lượng của bảng xếp hạng.Viettel đc định giá chỉ 8,8 tỷ USD (không ngừng 44,5%), trở thành thương hiệu giá trị nhất VN năm thứ tư liên tục. Doanh thu của Tập đoàn viễn thông Viettel đã không giảm trưởng nổi bật trong năm 2022, khi mà tên này luôn chú trọng đến tính chắc chắn thị trường cũng như phong phú sinh học khu đô thị.

Viettel Global, một công ty tư vấn du học con của Viễn thông Viettel và là một trong những ngôi nhà đầu tư nước ngoài rộng lớn của VN, sẽ report doanh thu hàng quý cao kỷ lục 237 triệu USD vào quý 1/2022, không nghỉ 17% so cùng với cùng kỳ năm trước. Khu vực Châu Phi, Đông Nam Á và Mỹ Latinh vẫn khi là động lực được lưu ý thúc đẩy sự tăng trưởng của Viettel Global.

Với đẩy nhanh không nghỉ trưởng chậm rộng một chút, VNPT (không ngừng 4,2% đạt 2,858 tỷ USD) duy trì nguyên vị trí thứ hai trong top thương hiệu chất lượng nhất. Trong vòng 5 năm trở lại đây, VNPT đã không nghỉ trưởng cả về chất lượng thương hiệu lẫn sức khỏe tên.Vinamilk (trị giá 2,814 tỷ USD) xếp địa điểm thứ ba về giá trị thương hiệu cùng với không nghỉ trưởng 18% so cùng với năm 2021. Đây khi là năm thứ tư liên tiếp Vinamilk xếp địa điểm thứ ba. Với các nỗ lực chinh phục thị trường nước ngoài, năm nay, Vinamilk vinh dự nhận danh hiệu “Thương hiệu sữa lớn thứ 6 như thế giới”.

Trong Top 50, Tập đoàn Bảo Việt có giá trị thương hiệu là 731 triệu USD, xếp thứ 14. Là đơn vị nòng cốt cũng như nhiều năm vào hệ thống nhiều Công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng trung tâm tư vấn du học Bảo hiểm Bảo Việt chính là vào các công ty lớn bảo hiểm tin cậy tại VN cùng với trên 55 năm kinh nghiệm vận hành.

“Bất chấp đại dịch, Việt Nam vẫn giữ đc sự phù hợp kinh tế tài chính và hiện tại có một môi trường đang phát triển nhanh gọn cũng như ngày càng trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, để sẽ đổi thay về chất lượng thương hiệu và giúp cả nước chuyển từ định phía dịch vụ sang định phía quảng bá và thương hiệu, những thương hiệu VN cần cởi mở nhằm đổi thay, phản ứng gọn, phong phú hóa và phát triển thành minh bạch rộng cùng với tất cả nhiều mặt chi tiết.” – ông Alex Haigh, Giám đốc Điều hành Brand Finance khu vực Á Lục – Thái Bình Dương, sẻ chia.2. MB Bank là tên VN mạnh mẽ nhất với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (BSI) là 87,1 cũng như xếp hạng thương hiệu là AAA.

Theo khung đánh giá thương hiệu của Brand Finance – chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index), là một công cụ rà soát sức mạnh tên cùng với điểm số đc thể hiện tại thang 100, gồm những chỉ số khiến căn cơ cho sức mạnh của một tên. Sức mạnh tên khi là hiệu quả hoạt động của tên trên nhiều thước đo vô hình so với các đối phương cạnh tranh.

Các chỉ số này có thể gồm có những yếu tố giống như: ngân sách tiếp thị, nhận thức của quý khách, vị thế thương hiệu, NPS, năng lực thay đổi, thị trường, lượng cũng như giá ưu đãi… Tất cả các nhân tố đó giúp doanh nghiệp hiểu đc sức khỏe tương đối của thương hiệu tại môi trường, những điều đó đóng góp một ý nghĩa được chú trọng vào việc thống kê giám sát giá trị của một tên.

Đo lường chỉ số sức khỏe tên sẽ giúp công ty theo dõi cũng như nghiên cứu và phân tích sức mạnh thương hiệu, quản lí chỉ số đo hiệu quả nghề nghiệp và chấm điểm đối phương cạnh tranh nhau…

Ngoài việc đo lường và thống kê giá trị tên, Brand Finance cũng định vị sức mạnh tên đi qua việc kiểm tra đầu tư quảng bá, vốn chủ sở hữu của những bên liên quan và hiệu quả kinh doanh. Tuân theo ISO 20671, đánh giá của Brand Finance dựa trên dữ liệu nghiên cứu môi trường từ rộng 100.000 người trả lời ở hơn 35 giang sơn và trên gần 30 lĩnh vực.

Theo nhiều tiêu điểm này, MB khi là thương hiệu mạnh mẽ nhất của VN, với chỉ số BSI là 87,1 tại 100 ( 26 điểm) và xem xét tên đạt AAA.3. Các thương hiệu VN xuất hiện đẩy nhanh không ngừng trưởng ấn tượng trong năm 2022.

Theo report về các thương hiệu xuất hiện tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất 2022 của Brand Finance, Bách hóa Xanh cũng sẽ tăng đi theo cung cấp số nhân về sức khỏe tên, lên 24,05% Tính từ lúc năm 2021 ( 15,29 điểm) cũng như đạt 78,87 trên 100. Gần đây, thương hiệu này đã thông báo về việc không giảm vốn nhằm phục vụ cho lên kế hoạch mở rộng của gia đình bạn.

Novaland, một vào nhiều ngôi nhà đổi mới bất động sản rộng lớn tại VN, đang dần xuất hiện mức không ngừng trưởng kép về giá trị tên và sức khỏe thương hiệu ( 19,27% theo BSI, đạt 74,32 trên 100). Warburg Pincus đã đầu tư 250 triệu đô la Mỹ trong Novaland để hoàn thiện các dự án công trình cao cấp đang được thực hiện.“Chúng tôi thực sự ấn tượng với tốc độ hiện đại của những thương hiệu đứng đầu Việt Nam trong năm 2022. Nhiều thương hiệu sẽ có những thay đổi vượt bậc cả về giá trị tên cũng như chỉ số sức mạnh thương hiệu, dựa vào đó nâng cao vị thế bền vững vào bảng xếp hạng. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng các doanh nghiệp hiện có thể bắt gặp chất lượng của tên và bắt đầu nỗ lực hiện đại thương hiệu. Báo cáo Top 50 thương hiệu chất lượng nhất VN của Brand Finance tiếp tục trở thành thước đo mang đến sự thắng lợi của nhiều thương hiệu tại cả nước ở phong phú nhiều lĩnh vực.” – ông Lại Tiến Mạnh, thay mặt chính thức của Brand Finance tại Việt Nam – Giám đốc CTCP Mibrand Việt Nam, cho biết.

Hàng năm, công ty tư vấn du học tư vấn định giá chỉ thương hiệu Brand Finance đưa 5.000 tên rộng lớn nhất trong thử nghiệm cũng như xuất phiên bản gần 100 report, xếp hạng những thương hiệu tại tất cả những nghành nghề dịch vụ và giang sơn. Top 50 tên Việt Nam mạnh nhất cũng như xuất hiện chất lượng nhất thế giới đc mang vào bảng xếp hạng 2022 của Brand Finance Việt Nam.

Brand Finance là trung tâm tư vấn du học tư vấn định giá bán thương hiệu có trụ sở chính tại London cũng như các văn khu vực khác trên rộng 20 nước nhà, được cung cấp phục vụ trên khắp những lục địa. Với mục tiêu thu nhỏ tầm giải pháp giữa tiếp thị cũng như trung tâm tài chính trong hơn 25 năm, Brand Finance đánh giá sức mạnh của các tên cũng như định khối lượng chất lượng trung tâm tài chính của chúng để trợ giúp những tổ chức thuộc toàn bộ đặc điểm truyền tải chọn lựa sách lược.

Công ty Tư vấn tên Mibrand VN là một thành viên trực thuộc Media Venture Vietnam – MVV Group, một công ty lớn tư vấn media tại VN. Mibrand Việt Nam được mang lại những cách toàn thể về thương hiệu và là đối tác sách lược của Bộ Công Thương trong event Thương hiệu tổ quốc.

Thông tin liên lạc: Công ty Cổ Phần Mibrand VN

  • Website: http://mibrand.Vn/
  • Email: [email protected]
  • Address: Tầng 7 Prima Building, 22 Mai Anh Tuấn, Quận Đống Đa, thủ đô
  • đường dây nóng: 090.259.8228 (Mr. Lại Tiến Mạnh – Managing Director)

Thu Thảo
Nguồn: Brand Finance

Xem thêm trên Youtube 198 Brand Finance Vietnam Forum 2022 – Nâng cao giá trị THQG Việt Nam trên bảng xếp hạng quốc tế

#VietnamValue #ThuonghieuquocgiaVietNam #thqgvn
22/09/2022

Viết một bình luận