Brand Equity là gì? Hướng dẫn xây dựng Brand Equity vững chắc cho doanh nghiệp

Mục LụcEquity khi là gìPhân biệt vốn nhà nắm giữ và vốn điều lệVốn điều lệVốn nhà nắm giữBrand Equity khi là gì?Các bộ phận của Brand EquityLàm như thế nào để xây dựng Brand …

Brand equity là gì?
Rate this postSự gia không nghỉ các công ty cạnh tranh sẽ thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Chính sự cạnh tranh tàn khốc sẽ làm Brand Equity trở nên một trong các gia sản được lưu ý nhất doanh nghiệp. Vậy Brand Equity là gì? Làm như thế nào để xây dựng Brand Equity vững chắc mang đến doanh nghiệp lớn?

Equity khi là gì

Equity hay còn gọi là vốn nhà sở hữu, đây là một phần gia tài thuần của doanh nghiệp lớn, ở trong nắm giữ của người đóng cổ phần. Nó khi là phần còn sót lại sau khi lấy tổng tài sản trừ đi nợ phái trả.

Vốn nhà sở hữu = Tổng gia tài  – nợ phải trả

Phân biệt vốn nhà nắm giữ và vốn điều lệ

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ khi là số vốn do mọi người, người đóng cổ phần công ty du học góp hay cam đoan góp trong thời hạn nhất định. Số vốn này được quy định vào Điều lệ công ty cũng như nó chỉ đc phép hiện đại khi xuất hiện sự gật đầu của người đóng cổ phần.

Có thể bạn quan tâm: » Search Intent là gì? Tổng hợp các cách tối ưu Search Intent hiệu quả

Vốn nhà nắm giữ

Vốn công ty nắm giữ khi là có số vốn nằm trong về cổ đông và nó đc cấu thành từ Vốn cổ phần (vốn điều lệ), Lợi nhuận chưa phân phối, và những nguồn khác.

Brand Equity khi là gì?

Brand Equity đc hiểu khi là gia sản thương hiệu. Định nghĩa này đề cập mang đến tổng giá trị của thương hiệu như một gia sản riêng. Những chất lượng gia tài thương hiệu được định vị bởi nhận thức của người tiêu dùng cũng như sử dụng của quý khách chi tiết đến thương hiệu thương hiệu.

Tài sản thương hiệu thường được phản ánh vào giải pháp người mua nhìn, cảm giác cũng như hành động đối cùng với tên. Hiệu quả của gia tài vô hình này cũng được trông thấy vào sổ sách tài chính như Thị Phần, giá bán cả, nhu cầu và lợi nhuận.

Brand equity là gì?
Brand equity khi là gì? 

Các bộ phận của Brand Equity

Tài sản tên thường gồm nhận thức về thương hiệu (Brand Awareness), lòng trung thành đối với thương hiệu (Brand Loyalty), chất lượng cảm thấy (Quality), sự kết nối thương hiệu (Brand Associations) và nhiều gia sản khác như bằng bản quyền sáng tạo, nhãn hiệu và những kênh media. Nó chi tiết mang đến việc triển khai lời hứa mà công ty mang tới nhà đầu tư và giữ mối liên hệ giỏi lặp đi lặp lại với người tiêu dùng của doanh nghiệp lớn.

Brand Equity là gì? tài sản thương hiệu là gì, giá trị thương hiệu là gì (Ảnh: Behance)
Brand Equity khi là gì? Tài sản thương hiệu khi là gì, giá trị tên là gì (Ảnh: Behance)
  • Nhận thức về thương hiệu (Brand Awareness)

Bước mới nhất của quá trình thành lập tài sản tên khi là thành lập nhận thức về tên. Nhận thức về tên là khi nhà đầu tư nhớ bên mệnh danh đc tên cũng như xuất hiện thể kết nối nó với dịch vụ/danh mục chính xác. 

  • Sự kết nối thương hiệu (Brand Associations) Sự liên kết thương hiệu khi là bất kể điều gì mà người mua nghĩ về cho hay chi tiết đến thương hiệu. Tương tác cùng với tên làm phát sinh nhiều sự kết nối khẩn cấp. Đó xuất hiện thể khi là hướng dẫn viên, màu sắc thương hiệu, quảng cáo, giọng nói, ngữ điệu… Ví dụ, cả nhà xuất hiện xu phía liên kết màu đỏ với McDonalds và sự thịnh vượng cùng với tên Coca Cola.Quảng cáo, sự hiện nay diện online cũng như ngoại tuyến đường, và nhiều tương tác trước khi bán, trong lúc bán cũng như sau khi bán làm phát sinh các kết nối giữa thương hiệu và người chi tiêu và sử dụng. Sự kết nối này cực kỳ quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp nào vì nó không riêng đưa đến doanh số lặp đi lặp lại mà còn phải trợ giúp doanh nghiệp quảng bá truyền miệng một giải pháp hiệu suất cao.
  • Chất khối lượng (Quality)

Một trong nhiều điều kiện tiên quyết chính nhằm xây dựng gia sản tên vững chức là việc thực hiện lời hứa thương hiệu – đó là một tiện nghi. Khách hàng xem xét tên bằng giải pháp so sánh sản phẩm/phục vụ với địch thủ cạnh tranh trên hạ tầng các thông số định tính và định khối lượng nhất định.

  • Trải nghiệm thương hiệu (Brand Experience)

Trải nghiệm thương hiệu là tổng hợp kinh nghiệm của người mua cùng với dịch vụ đc được cung cấp và thương hiệu nói chung. Nó gồm các dùng thử trước khi bán, khi mà bán cũng như sau thời điểm bán cùng với nhiều sử dụng với sản phẩm đc được cung cấp. Khách hàng có sử dụng thương hiệu xuất sắc chắc chắn sẽ kiểm tra thương hiệu nổi bật rộng đối phương cạnh tranh nhau của công ty.

  • Sự ưa ưa thích thương hiệu (Brand Preference)

Sự ưa thích thương hiệu chính là vào các chỉ số chính của gia sản thương hiệu mạnh trên thị trường. Một tên đc ưa ưa thích có thể tính phí các rộng mang đến cùng một căn hộ. Tuy nhiên, trung tâm tư vấn du học cần đảm bảo rằng quý khách xuất hiện sự liên kết cũng như trải nghiệm thương hiệu tốt.

  • Lòng trung thành đối với tên (Brand Loyalty)

Một người trung thành với tên sẽ thường xuyên chọn một thương hiệu, và như thế lặp đi lặp lại. Khách hàng trung thành không chỉ tạo nên doanh số lặp đi lặp lại, mà chúng ta còn là nguồn tiếp thị truyền miệng tối tân nhất đối cùng với doanh nghiệp.

Brand Equity là gì?, Brand Loyalty, derived brand là gì, brand positioning là gì, brand association là gì
Brand Equity là gì?, Brand Loyalty, derived brand là gì, brand positioning khi là gì, brand association là gì

Làm như thế nào để xây dựng Brand Equity vững chắc mang đến doanh nghiệp lớn?

Bước 1: Xây dựng nhận thức

Muốn xây dựng gia sản tên vững chắc và kiên cố, thứ nhất công ty cần xây dựng nhận thức của người chi tiêu và sử dụng. Hãy khẳng định rằng quý khách nhận ra thương hiệu cũng như hiểu về tên đi theo biện pháp du khách dự định.

Có thể bạn quan tâm: » Thương mại điện tử là gì? Tại sao TMĐT ở Việt Nam lại phát triển

Giới thiệu một dịch vụ chất lượng vào môi trường là những bước đầu tiên tiên để xây dựng nhận thức của người chi tiêu và sử dụng. Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng cực kỳ được chú trọng nhằm được cung cấp một căn hộ sức hút phản ứng tích cực từ người tiêu dùng. Điều này có thể đạt đc thông qua thương hiệu thương hiệu, bao bì, người bán hàng hoặc chất lượng mà sản phẩm được cung cấp cho người sử dụng.

Brand Equity là gì? customer based brand equity là gì, đo lường tải sản thương hiệu (Ảnh: Behance)
Brand Equity khi là gì? Customer based brand equity khi là gì, giám sát và đo lường tải sản tên (Ảnh: Behance)

Bước 2: Truyền đạt ý nghĩa tên 

Người khiến tên cần hiểu đc vai trò của thương hiệu cũng như những thông điệp mà tên đăng tải. Khi công ty lớn hiểu thị trường cũng như địa điểm của phiên bản thân, đội ngũ truyền thông media cần truyền đạt điều đó mang đến người chi tiêu và sử dụng một cách bài bản và quyến rũ.

Sản phẩm và giá chỉ cả đặc biệt được lưu ý, nhưng những góc nhìn khác trong hoạt động cũng như vậy. Từ thương hiệu thương hiệu đến cả vận hành media thế gới, tất cả quy trình vào doanh nghiệp giao tiếp cùng với nhà đầu tư và người mua tiềm năng phải rất cần được được tinh chỉnh liên tục để đảm bảo nhắm tiêu chí đơn giản.

Thiết lập hình ảnh tên của cũng như mô hình hóa doanh nghiệp lớn nhất quán sẽ làm khán giả nhớ tới tên những hơn. Hãy bền chí. Người tiêu dùng biết những gì bọn họ yêu thích, và họ ưa thích nhiều gì chúng ta biết. Nếu du khách không biết những gì bọn họ ưa thích, hãy kiểm soát các gì chúng ta biết.

Có thể bạn quan tâm: » TikTok Marketing là gì? Các hình thức Tiktok Marketing phổ biến hiện nay

Bước 3 – Định hình lại biện pháp nhà đầu tư suy nghĩ cũng như cảm nhận về thương hiệu

Khách hàng bình luận cảm nghĩ về về tên đi qua nhiều kiểm tra cũng như cảm hứng. Các xem xét liên quan đến chất lượng, tin cậy, mức độ hợp lý của dịch vụ với thị hiếu của nhà đầu tư cũng như liệu thương hiệu của bạn có vượt bậc so cùng với nhiều kẻ thù cạnh tranh nhau hoặc chưa.

Việc thương hiệu cần làm là biến việc đăng tải phản hồi trở thành đơn giản rộng với khách hàng. Điều này tiếp tục trợ giúp du khách hiểu đc ưu điểm và điểm yếu kém của tên, và những thời gian phát triển (và các điều cần tránh). Bạn phải dẫn đến một thương hiệu tích cực trong tâm trí người tiêu dùng nếu như muốn chúng ta trở thành nhà đầu tư liên tục hoặc. Nếu khách tham quan đánh giá được biện pháp nhà đầu tư nghĩ về về tên, doanh nghiệp sẽ mạnh lên cũng như tận mắt chứng kiến sự tăng trưởng đúng là.

Brand Equity là gì? Việc thương hiệu cần làm là biến việc đưa ra phản hồi trở nên dễ dàng hơn với khách hàng (Ảnh: Behance)
Brand Equity là gì? Việc thương hiệu cần khiến là biến việc đưa ra phản hồi phát triển thành dễ dàng rộng với nhà đầu tư (Ảnh: Behance)

Bước 4 – Xây dựng mối quan hệ sâu sắc rộng với nhà đầu tư

Mức độ vượt trội nhất – và khó đạt đc – vào kim tự tháp tên khi là sự cộng hưởng. Điều này đề cập đến việc thành lập sự quan tâm người tiêu dùng sâu sắc hơn. Đạt đc điều này xuất hiện nghĩa khi là quý khách đã tạo ra một mối kết nối tâm lý sâu sắc cùng với thương hiệu. Họ mua hàng lặp lại cũng như chúng ta cảm nhận đoàn kết cùng với thương hiệu hoặc dịch vụ.

Nếu tên xây dựng sự quan tâm thâm thúy cùng với nhà đầu tư, họ có thể du nhập tích cực cùng với tư giải pháp là đại sứ tên và truyền miệng đến thành viên bao quanh.

Kết

Thấu hiểu về tài sản tên cực kỳ đặc biệt bởi nhiều lý do. Không chỉ giúp công ty lớn đánh giá giá trị của căn hộ hay dịch vụ, gia sản thương hiệu còn xuất hiện thể đo lường và thống kê mức độ trung thành cũng như nhận thức của người tiêu dùng cũng như thương hiệu.

Xem thêm trên Youtube Keller’s Brand Equity Model Explained (CBBE Resonance Pyramid)

Learn what Keller’s brand equity model (cbbe pyramid) is and how to use it to achieve brand resonace.

#brandequitymodel #brandequity #branding #brandstrategy

✅ FREE PRO BRAND STRATEGY BLUEPRINT:
https://brandmasteracademy.com/brand-strategy-blueprint/?utm_source=youtube&utm_medium=organic&utm_term=vid-desc&utm_content=&utm_campaign=bms

By the end of this video, you’ll understand what Keller’s brand equity model is and how it’s used to achieve and measure brand resonance.

First, you’ll learn the importance of brand resonance and how it’s used to connect with your audience and target market on a human level.

Next, you learn exactly what Keller’s brand equity model or the customer-based brand equity (cbbe) model is and how it’s used as a framework to grow brands.

Then you’ll learn how the brand equity model works and the individual steps of the pyramid used to grow brand equity including Identity, Salience, Meaning, Performance, Imagery, Response Judgements, Feelings, Relationships, and of course resonance.

0:00 Keller’s Brand Equity Model Explained (CBBE Resonance Pyramid)
1:01 What Is Keller’s Brand Equity Model?
1:28 How Is The Brand Equity Model Used
2:01 Keller’s Brand Equity Model
2:14 Level 1 Identity
2:45 Level 2 Meaning
3:21 Level 3 Response
3:59 Level 4 Relationships

—————-✅ FREE BRAND STRATEGY RESOURCES ✅——————–

✅ BECOME A BRAND STRATEGIST
Our flagship training “Brand Master Secrets” – Everything you need to become an in-demand brand strategist, raise your expert profile and grow your branding revenue and business.
https://brandmasteracademy.com/brand-master-secrets/?utm_source=youtube&utm_medium=organic&utm_term=vid-desc&utm_content=&utm_campaign=bms

✅ FACILITATE BRAND STRATEGY WORKSHOPS LIKE A PRO
Learn the techniques, systems and delivery tools to develop brands WITH your clients, to build brands they believe in and are invested in.
https://products.brandmasteracademy.com/products/brand-master-workshops/?utm_source=youtube&utm_medium=organic&utm_term=vid-desc&utm_content=&utm_campaign=bmw

✅ INSIDE BRAND MASTER SECRETS
https://brandmasteracademy.com/brand-master-secrets/?utm_source=youtube&utm_medium=organic&utm_term=vid-desc&utm_content=&utm_campaign=bms

✅ BRAND MASTER ACADEMY
The brand strategist training ground
https://brandmasteracademy.com/?utm_source=youtube&utm_medium=organic&utm_term=vid-desc&utm_content=&utm_campaign=bms

————— ✴️ LEARN FROM OTHER STRATEGISTS IN THE COMMUNITY ✴️ ——————–

✴️✴️ BRAND MASTER ACADEMY ON SOCIAL

Instagram – https://www.instagram.com/stephenhouraghan/
Facebook – https://www.facebook.com/pg/brandmasteracademy
Linkedin – https://www.linkedin.com/in/stephen-houraghan
Youtube – https://www.youtube.com/channel/UCBFWrMRo37OVLM2l1pWnH7w?sub_confirmation=1
Twitter – https://twitter.com/BrandMasterAcad

✴️✴️ JOIN THE FACEBOOK COMMUNITY

https://www.facebook.com/groups/brandmasteracademy/
Join in the conversation with other experienced and budding brand strategists to enhance your brand-building systems.

✴️✴️ EXCLUSIVE TIPS & TECHNIQUES

https://brandmasteracademy.com/subscribe/
Get on the list for exclusive brand strategy tips and techniques

—————- 🎧 LISTEN TO THE PODCAST 🎧 ——————–

🎧🎧 LISTEN TO THE BRAND MASTER PODCAST

https://brandmasteracademy.com/brand-master-podcast/?utm_source=youtube&utm_medium=organic&utm_term=vid-desc&utm_content=&utm_campaign=bms

—————-🙏 SUPPORT THE CHANNEL 🙏——————–

AFFILIATE LINKS
Support Brand Master Academy by purchasing through our affiliate links.
We get a small commission with no extra cost to you.

🙏🙏 AMAZON | https://amzn.to/30JtFmU

🙏🙏 DESIGN CUTS | https://bit.ly/3cyGPso

🙏🙏 EPIDEMIC SOUND | https://bit.ly/3cyGPso

🙏🙏 WEBFLOW | https://webflow.grsm.io/bma

🙏🙏 CONVERTKIT | https://convertkit.com/?lmref=R3KyAw

🙏🙏 AWEBER | https://bit.ly/3rWpzDR

Viết một bình luận