AMP là gì? Hướng dẫn cách cài đặt Google AMP cho người mới

Mục LụcAMP khi là gì?AMP Plugin hoạt động những điều đó nào?Google AMP ảnh hưởng cho SEO như thế nào?Ưu cũng như điểm yếu của Google AMP khi là gì?Ưu điểm của Google AMPNhược điểm …

AMP là gì? Amp là viết tắt của từ gì? Amp nghĩa là gì? (Nguồn: 10Vorne)
Rate this postDường như thắc mắc AMP là gì có lẽ chưa còn lạ lẫm với nhiều SEOer nhưng với các người sử dụng, thậm chí khi là các Marketer cũng chưa chắc đã nắm vững về thuật ngữ này và hiểu đc tầm quan trọng của AMP. Bởi AMP không riêng giúp sâu xa tiện nghi tìm tòi của các bạn, giúp bài luận của các bạn đc hiển thị trên top đầu kết quả tìm tòi mà còn phải tạo sự uy tín nhất định cho website và uy tín của trang. Cùng Marketing24h tìm hiểu rõ hơn về đối với AMP là gì? Cùng nhiều mẹo nhỏ thiết đặt AMP cho website của du khách trở thành quyến rũ rộng qua bài viết bên dưới đây:

AMP khi là gì?

AMP khi là viết tắt của nhiều từ Accelerated Mobile Pages (trang không nghỉ tốc đến thiết bị di động của mỗi trang web). Đây là một định dạng đc giúp đỡ bởi những gốc rễ trong đó có Google, để trợ giúp người dùng đẩy nhanh đẩy nhanh tải trang tại thiết bị di động hay là khi mạng chậm, từ đây giúp gia không nghỉ dùng thử đến người sử dụng cũng như tăng lượng truy cập, lượt contact của người sử dụng tại dòng thiết bị mobile.

Có thể bạn quan tâm: » Sale Admin là gì? Nhiệm vụ chính của Sale Admin trong doanh nghiệp

AMP là gì? Amp là viết tắt của từ gì? Amp nghĩa là gì? (Nguồn: 10Vorne)
AMP khi là gì? Amp khi là viết tắt của từ gì? Amp nghĩa khi là gì? (Nguồn: 10Vorne)

AMP xuất hiện thể gồm có HTML, JS, cũng như bộ lưu trữ đệm. Và các tiện ích mở rộng du khách có thể không nghỉ đẩy nhanh tải trang với các nội dung khác nhau như infographic, PDF, audio, video clip.

Google AMP vận dụng kỹ thuật gì?

Google AMP dùng thử 3 kỹ thuật chính là:

 • Kỹ thuật lazyload hình ảnh
 • Kỹ thuật tải javascript bất ăn nhập async
 • Kỹ thuật cdn để javascript nhanh chóng.

Trạng thái hiển thị AMP trên Google Search:

Khi người dùng tìm tòi kết quả tại dòng thiết bị di động, những website xuất hiện Google AMP sẽ có trên kết quả tìm kiếm của Google mẫu tia sét và dòng chữ AMP gần kề mặt đường link. Chẳng hạn như cụ thể dưới đây:

Trên Google Search, trạng thái hiển thị trang AMP là gì? Google Search guidelines for AMP pages
Trên Google Search, tinh thần hiển thị trang AMP khi là gì? Google Search guidelines for AMP pages

Những trang có sự tích hợp của AMP với Rich Cards sẽ xuất hiện lúc hiển thị trực quan trong tìm tòi Google tăng năng lực nhấp chuột (không nghỉ mật độ CTR) đến trang web. Việc trải nghiệm một box tin AMP với hình ảnh trực quan cũng như băng chuyền cuộn ngang tiếp tục gia không ngừng thời gian hiển thị số lượng tin bài vào kết quả tìm kiếm, không giảm tỷ lệ đi tới người dùng và gia không giảm tin cậy, tiện nghi nội dung đến tên của du khách.

Kết hợp của AMP với Rich Cards tăng cơ hội hiển thị trực quan trên Google Search (Nguồn: SEO Sandwitch Blog)
Kết hợp của AMP cùng với Rich Cards không giảm cơ hội hiển thị trực quan trên Google Search (Nguồn: SEO Sandwitch Blog)

AMP Plugin hoạt động những điều đó nào?

AMP tiếp tục hiển thị tại những trang sẽ được tối ưu HTML. Các trang này sẽ Load nhanh hơn vì đã được loại bỏ những HTML khiến chậm trang. Nếu giống như nhiều trang Mobile có JavaScript thì những Script này sẽ không đc hiển thị trong AMP.

Một số lưu ý về AMP Plugin:

 • Với AMP thì khách du lịch phải trải nghiệm CSS phiên bạn dạng Streamlined.
 • Bạn chỉ đc dùng thư viện JavaScript mà AMP được cung cấp, nó xuất hiện thể khiến ra hiện tượng Lazy Loading.
 • Bạn phải Validate đúng biện pháp thì các Site AMP mới có thể hoạt động.
 • Nếu các bạn muốn không nghỉ trải nghiệm giỏi hơn thì các bạn hãy tải một vài Fonts Custom theo một biện pháp riêng.
 • Forms không được cho phép tại các trang AMP Plugin nên du khách chưa thể sử dụng nó.
 • Bạn nên điều chỉnh lại chiều rộng lớn cũng như chiều cao để tránh các hình bị biến dạng.
 • Nếu giống như khách du lịch muốn công chiếu Video trên trang của các bạn thì xuất hiện thể sử dụng Extension AMP Approved. Tuy nhiên đi theo tôi, để cải tiến trang Mobile thì điều đặc biệt khi là bổ sung Readability cũng như Speed.

Hiện tại, cấu trúc của Google AMP có 3 loại:

AMP HTML: Là tập hợp con của HTML, có các Tag thiết lập cấu hình, Properties, tuy vậy nó cũng có nhiều hạn chế. Nếu các bạn đã quen với HTML cơ bạn dạng thì khi Adapt nhiều trang sẵn có cùng với AMP HTML sẽ không khó khăn mấy.

AMP JS: Là Framework JavaScript dành riêng cho trang Mobile, nó tiếp tục thống trị Resource Handling cũng như chưa ăn khớp Loading. Lưu ý mặt thứ ba giống như JavaScript tiếp tục chưa đc cho phép với AMP.

AMP CDN (Content Delivery Network): Nó tiếp tục khắc ghi Cache những trang đc kích hoạt AMP cũng như tạo ra một trong những về tối ưu hóa hiệu suất.

Google AMP ảnh hưởng cho SEO như thế nào?

Được đề cập ở phần trên AMP hay Google AMP khi là gì chắc mọi người cũng đã nắm đc. Khi người sử dụng tìm kiếm content tại Google, căn nguyên này sẽ lập chỉ mục nhiều trang AMP nhằm được mang lại dùng thử truy vấn trang web nhanh gọn cũng như đáng sự uy tín nhất mang lại người sử dụng. Mặc dù AMP không phải là yếu tố xem xét xếp hạng đến website nhưng cùng với nhiều website xuất hiện cài đặt Google AMP, việc tải trang sẽ luôn đảm bảo gọn hơn, hạn chế làm gián đoạn khả năng truy cập của người dùng.

Các trang có Google AMP sẽ được ưu tiên đánh giá xếp hạng (Nguồn: TwistArticle)
Các trang có Google AMP tiếp tục được ưu ái xem xét xếp hạng (Nguồn: TwistArticle)

Để lập chỉ mục, Google tiếp tục vận dụng đến tất cả những URL và một mức tiêu chuẩn, đến dù website của các bạn xuất hiện sử dụng technology thay đổi nào đi nữa thì nhiều trang web có tốc độ tải gọn sẽ được xem xét cao hơn. Với ưu thế này, những trang AMP tiếp tục đc Google ưu ái kiểm tra cũng như xếp thứ hạng cao hơn trên thiết bị di động do Google đang có chiều hướng thiên về những dòng thiết bị di động các hơn.

Khi sử dụng trang AMP, hãy đảm bảo trang AMP đó đáp ứng đối tượng gần gũi với dòng thiết bị di động, lúc này yếu tố quan trọng khi lập chỉ mục. Nếu trang của khách du lịch vừa có AMP vừa đảm bảo tiêu điểm thân thiện với dòng thiết bị di động, trang sẽ đc Google mobile-first index – một thuật toán xếp hạng mới mẻ của Google, có nghĩa khi là Google tiếp tục ưu tiên lập chỉ mục và xếp hạng đến các trang buổi tối ưu xuất sắc trên thiết bị di động.

Ưu cũng như điểm yếu của Google AMP khi là gì?

Ưu điểm của Google AMP

 • Tăng tốc độ tải trang, sâu xa trải nghiệm mang đến người sử dụng, đồng nghĩa với việc có về những lượt truy vấn mang đến trang của hành khách hơn.
 • Tăng thứ hạng trên Mobile do AMP có ảnh hưởng trọn tích cực mang đến tốc độ tải trang trên dòng thiết bị di động, làm không giảm thứ hạng hiển thị kết quả tìm tòi.
 • Nâng cao hiệu suất server. Trong trường hợp các bạn sức hút đc vô cùng những lượt truy vấn đến từ các dòng thiết bị di động, AMP sẽ trợ giúp giảm tải và cải tiến hiệu suất này.

Nhược điểm của Google AMP

 • Doanh thu từ quảng cáo bị giảm. Mặc dù AMP xuất hiện giúp đỡ ads nhưng số tiền bạn kiếm đc từ ads sẽ bị giảm đáng chú ý cũng như Google AMP chỉ trợ giúp giới hạn tại một trong những nền tảng quảng cáo.
 • Analytic tiếp tục gặp gỡ phức tạp rộng và các bạn tiếp tục mất những thời điểm rộng mang lại việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu trên trang. AMP xuất hiện trợ giúp Google Analytics, nhưng tiếp tục phải dùng một tag khác.
 • Bạn tiếp tục phải đánh đổi nhiều thứ khi ưu ái cho Google AMP. Hãy quan tâm đến kỹ trước lúc lựa chọn thiết đặt nó bởi khi sở hữu một bàn giao diện tối giản và xuất hiện khả năng truy cập gọn tại thiết bị di động, du khách sẽ phải mất các hiệu ứng, liệu nó xuất hiện đáng nhằm khách tham quan đánh đổi không?

Hướng dẫn thiết lập AMP mang lại trang web

Nằm lòng khái niệm AMP là gì? Tiếp đi theo cùng đào bới các bước cái đặt AMP mang đến trang web nhé.

Tạo trang AMP

AMP của khách tham quan phải tuân hành đặc tả HTML AMP. Nếu du khách khi là người mới mẻ bắt đầu, hãy tìm tòi kỹ hơn về giải pháp tạo ra  HTML AMP. Thường, code AMP của trang sẽ như sau:

 
  
  
  Hello, AMPs
  
  
  
   
    "@context": "http://schema.Org",
    "@type": "NewsArticle",
    "headline": "mở cửa-source framework for publishing content",
    "datePublished": "2015-10-07T12:02:41Z",
    "image": [
     "logo.Jpg"
    ]
   
  
  body-webkit-animation:-amp-start 8s steps(1,end) 0s 1 normal both;-moz-animation:-amp-start 8s steps(1,end) 0s 1 normal both;-ms-animation:-amp-start 8s steps(1,end) 0s 1 normal both;animation:-amp-start 8s steps(1,end) 0s 1 normal both@-webkit-keyframes -amp-startfromvisibility:hiddentovisibility:visible@-moz-keyframes -amp-startfromvisibility:hiddentovisibility:visible@-ms-keyframes -amp-startfromvisibility:hiddentovisibility:visible@-o-keyframes -amp-startfromvisibility:hiddentovisibility:visible@keyframes -amp-startfromvisibility:hiddentovisibility:visiblebody toàn thân-webkit-animation:none;-moz-animation:none;-ms-animation:none;animation:none
 
 
  

Welcome to the mobile web

Lưu trữ AMP tại URL

Khi người dùng click trong liên kết cho trang AMP của bạn từ Google Tìm kiếm, URL AMP hiển thị cùng với chúng ta trong trình duyệt (giống như mọi người trang web nào khác). Việc hiển thị một URL chưa liên quan đến trang web chính của khách du lịch có thể khiến người dùng nhầm lẫn nên là các bạn cần lưu trữ trang AMP tại một URL hợp lý với người dùng để thuận lợi cho chúng ta khi tìm tòi.

Google tìm tòi và lập chỉ mục AMP

Làm cho nội dung của khách du lịch xuất hiện thể khám phá bằng giải pháp liên kết các trang của bạn. Để tích lũy tin tức và lập chỉ mục, Google yêu cầu trang AMP liên kết đến một trang chuẩn. Trang chuẩn xuất hiện thể khi là phiên phiên bản không cần AMP của trang hoặc xuất hiện thể khi là trang AMP.

Để giải quyết vấn đề này, mọi người sẽ có thêm thông tin về trang AMP trong trang không phải AMP và ngược lại, dưới dạng nhiều thẻ trong .

Thêm phần sau trong trang không phải AMP:

 • Thêm phần sau vào trang AMP:

 • Nếu du khách chỉ xuất hiện một trang và trang đó là trang AMP, bạn nhưng vẫn phải có thêm kết nối canonical trong đó, tiếp đến sẽ chỉ đơn giản khi là trỏ cho chính nó:

 • Các trang AMP độc lập cũng tiếp tục đc lập chỉ mục nếu như có thể tìm thấy chúng vậy nên hãy liên kết nhiều trang này với các trang được lập chỉ mục khác hoặc đc liệt kê vào sơ đồ website (sitemap.Xml) của các bạn.

  Kiểm tra tính hợp lệ trang AMP

  Sử dụng tool công cụ https://search.Google.Com/test/amp do Google cung cấp để kiểm tra tính hợp lệ trang AMP. Khi đó, Valid AMP có màu xanh lá cây được tính khi là hợp lệ. Các trang xuất hiện AMP chưa hợp lệ sẽ chưa đủ điều kiện mang đến một vài tính năng vào Tìm kiếm.

  Code AMP là gì? Cài AMP cho wordpress và cách kiểm tra tính hợp lệ trang AMP
  Code AMP khi là gì? Cài AMP mang đến wordpress cũng như cách rà soát tính hợp lệ trang AMP

  Dữ liệu xuất hiện cấu tạo

  Sửu dụng dữ liệu có cấu trúc để tạo cơ hội Google hiểu đc nội dung của bạn và hiển thị nội dung đó nổi bật rộng trong kết quả tìm kiếm. Để làm đc việc này, hãy được mang lại mang đến Google ằng giải pháp được cung cấp manh mối ví dụ về vai trò của trang cho Google bằng giải pháp gồm dữ liệu xuất hiện kết cấu tại trang. Dữ liệu có kết cấu là một định dạng chuẩn nhằm được cung cấp thông tin về một trang và phân loại nội dung trang; ví dụ, tại trang công thức, nhiều bộ phận, thời gian nấu và nhiệt độ, khối lượng calo, v.V.

  Google Tìm kiếm cũng dùng thử dữ liệu xuất hiện kết cấu để kích hoạt nhiều công năng và thay đổi kết quả tìm kiếm đặc biệt. Ví dụ: trang công thức cùng với dữ liệu xuất hiện cấu trúc hợp lệ đủ ĐK xuất hiện vào kết quả tìm kiếm trực quan, giống như đc hiển thị sống đây:

  Amp google là gì? Có nên sử dụng AMP không? (Nguồn: Google Developers)
  Amp google khi là gì? Có nên trải nghiệm AMP không? (Nguồn: Google Developers)

  Dữ liệu xuất hiện cấu trúc đến hiển thị trên:

    
      Apple Pie by Grandma
      
      
        "@context": "https://schema.Org/",
        "@type": "Recipe",
        "name": "Apple Pie by Grandma",
        "author": "Elaine Smith",
        "image": "http://images.Edge-generalmills.Com/56459281-6fe6-4d9d-984f-385c9488d824.Jpg",
        "description": "A classic apple pie.",
        "aggregateRating": 
          "@type": "AggregateRating",
          "ratingValue": "4.8",
          "reviewCount": "7462",
          "bestRating": "5",
          "worstRating": "1"
        ,
        "prepTime": "PT30M",
        "totalTime": "PT1H30M",
        "recipeYield": "8",
        "nutrition": 
          "@type": "NutritionInformation",
          "calories": "512 calories"
        ,
        "recipeIngredient": [
          "1 box refrigerated pie crusts, softened as directed on box",
          "6 cups thinly sliced, peeled apples (6 medium)"
        ]
      
      
    
    
    
  

  Nếu trang AMP của du khách nằm vào bất kỳ danh mục nào dưới đây, khách tham quan xuất hiện thể nhúng dữ liệu có cấu tạo trong trang AMP của bạn nhằm bật những công năng chi tiết mang lại AMP vào Google Tìm kiếm.

  Articles: Trong trường hợp trang của khách du lịch xuất hiện nội dung thực tiễn, tin tức có ích hoặc bài blog thì nên dùng thử loại tiêu điểm Article, NewsArticle, BlogPosting hoặc LiveBlogPosting.

  Recipes: Nếu AMP của khách tham quan bao gồm công thức kèm theo nguyên vật liệu.

  Trạng thái AMP trong Google Console

  Sử dụng công cụ Google Search Console nhằm hiển thị trạng thái AMP vào Google Console. Khi đó tiếp tục hiện nay ra list nhiều trang AMP đc lập chỉ mục chiến thắng trwn trang của bạn cũng như nhiều trang AMP còn tồn tại vấn đề.

  Từ Google Console vào Giao diện tìm kiếm > Trang tối ưu đến di động.

  Trạng thái dac/amp là gì trong Google Console
  Trạng thái dac/amp khi là gì vào Google Console

  Chẳng hạn giống như trong cụ thể tại, số khối lượng trang AMP hợp lệ cũng như được đánh chỉ mục khi là 36, còn 7 trang AMP bị đánh giá là xuất hiện vấn đề nghiêm trọng cần kiểm tra và khắc phục chúng.

  Hướng dẫn thiết lập Google AMP cho WordPress

  Bước 1: Vào WordPress Chọn Plugins tiếp nối trong Add New.

  Bước 2: Gõ tên plugin “AMP for WordPress” trong thanh tìm kiếm và tìm kiếm đúng plugin AMP plugin for WordPress.

  Bước 3: Click “Install” nhằm cài đặt.

  Bước 4: Sau khi setup xong, chuyển đến tab Appearance tiếp nối cho AMP.

  Hoặc bạn cũng xuất hiện thể lực lựa chọn AMP WordPress vận dụng trong trang hay post tùy chỉnh cấu hình bằng cách truy cập vào WordPress dashboard và đi tới mục AMP > General:

  Plugin AMP là gì? Cách cài đặt AMP cho WordPress
  Plugin AMP là gì? Cách thiết lập AMP mang đến WordPress

  Trong tùy chọn Post Type Support, chọn phần hành khách muốn thay đổi cũng như chọn Save Changes nhằm hoàn toàn thao tác làm việc.

  Trong tình huống, trang của hành khách có những plugin khác để bạn không nghỉ khả năng thiết lập cấu hình. Chẳng hạn giống như Glue for Yoast SEO & AMP nhằm phối hợp plugin lừng danh Yoast SEO vào vào thiết lập AMP mang lại WordPress của bạn. Chuyển tới mục Plugins  Add New, rồi tìm, cài đặt cũng như kích hoạt Yoast SEO plugin:

  Yoast SEO là gi? schema seo là gì? Công cụ tối tối ưu SEO trong WordPress
  Yoast SEO khi là gi? Schema seo khi là gì? Công cụ buổi tối tối ưu SEO trong WordPress

  Cách làm gần giống với Glue for Yoast SEO & AMP plugin. Sau đó, lựa chọn phần SEO  AMP lựa chọn option mang lại post hay loại content cần giúp đỡ AMP, hoàn tất thao tác chọn nút Save changes để xong và lưu đổi mới.

  Câu hỏi thường chạm mặt về AMP

  Tất tần tật các kỹ năng và kiến thức đc sẻ chia bên tại chắc sẽ đủ để bạn hiểu đc AMP là gì? Khi đã hiểu được cơ bản về AMP sẽ rất nhiều người gặp phải các câu hỏi thắc bận rộn sau đây:

  1. Tại sao tại những dòng thiết bị giống như máy tính xách tay bảng hay máy vi tính để bàn lại không bắt gặp các tính năng liên quan đến AMP trên trang của tớ?

  Các công năng liên quan mang lại AMP trên Google, chẳng hạn như việc hiển thị những tin bài content lên top đầu kết quả tìm kiếm hiện nay chỉ có tại nhiều dòng thiết bị di động. Trên lý thuyết thì AMP nhưng vẫn vận hành trên phần nhiều các loại thiết bị gồm laptop nhằm bàn, nhưng tùy trong mỗi sứ mệnh riêng của từng công ty tư vấn du học mà có kế hoạch mở rộng lớn nhiều tính năng liên quan mang đến AMP sang những căn nguyên khác không cần tại dòng thiết bị di động.

  Có thể bạn quan tâm: » Banner quảng cáo là gì? Tầm quan trọng của nó trong quảng cáo Marketing Online ?

  2. Các trang AMP chỉ vận hành và hiển thị tại thiết bị di động ?

  Không. Các trang AMP có thể xem đc trên bất kỳ loại thiết bị nào nhưng biện pháp hoặc khác biệt tạo ra các trang AMP của bạn hợp lý cùng với sứ mệnh xây dựng đảm bảo cùng với tất cả dòng thiết bị.

  3. Trên dòng thiết bị máy tính nhằm bàn, AMP đc hiển thị như vậy nào?

  Có thể bạn quan tâm: » Google Tag Manager là gì? Lợi ích khi sử dụng Google Tag Manager đối với doanh nghiệp

  Các trang AMP hiển thị như nhau trên cả screen di động cũng như screen máy vi tính nhằm bàn. Nếu AMP giúp đỡ có công dụng mà khách tham quan cần, thì khách tham quan có thể quan tâm đến tạo nên website của du khách bên dưới dạng nhiều trang AMP song lập để giúp đỡ cả khách hàng truy vấn tại nhiều dòng thiết bị khác biệt với và một trang.

  Lời kết

  Trên lúc này những trí thức về AMP khi là gì và nhiều biện pháp hướng dẫn trợ giúp bạn tạo lập AMP hoàn tất thích hợp với website của bạn. Không thể không đồng ý các giá trị mà AMP tạo nên để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tin cậy mang lại trang của bạn. Cùng cùng với nhiều mẹo nhỏ khác, AMP vẫn luôn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều SEOer nhằm nâng cao chất lượng bài viết cũng như xây dựng tin cậy đến trang. Mong rằng, qua những sẻ chia trong bài luận, những khách du lịch có thể hiểu được khái niệm AMP khi là gì và áp dụng thật hiệu quả vào việc tốt ưu thứ hạng tìm kiếm mang lại website của gia đình bạn.

  Xem có thêm trên Youtube Google AMP là gì? Hướng dẫn cài đặt Google AMP Worpress – Sử dụng nhanh chóng – SEO VietNam

  Google AMP – Thần ánh sáng Aether trong SEOMobile dẫn đường những “từ khóa lẹt đẹt” không ai để ý trở về top 10 trong thời gian 2 tháng. Ngay cả người không chuyên, SEO Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng trên wordpress một cách đơn giản, dễ hiểu.

  Website: https://seovietnam.net.vn/google-amp-la-gi-huong-dan-cai-dat-tu-a-den-z/
  Facebook: https://www.facebook.com/seovietnam.net.vn/
  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLF6-8NCC8xpJgQGgJyZfqA

  Mục lục
  1. Google AMP là gì
  2. Tại sao phải cài đặt AMP
  3. Sử dụng AMP khi nào
  4. Có phải tất cả trang web đều sử dụng AMP
  5. Cách kiểm tra website có AMP
  6. Làm thế nào cài đặt AMP nếu bạn không phải là lập trình viên
  7. Hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình AMP
  7.1 Tải plugin AMP
  7.2 Cấu hình AMP Plugin
  Phần Settings
  Mục General :
  Mục SEO
  Mục Performance Enhancement
  Mục Analytics
  Mục Structured Data
  Mục Notice Bar
  Mục Push Notification Support
  Mục Contact Form
  Mục Comment
  Mục Hide AMP Bulk Tools
  Mục Advance Settings
  Mục E-Commerce
  Mục Translation Panel
  Phần Design
  Mục Themes
  Mục Global
  Mục Header
  Mục Homepage
  Mục Single Post Design
  Mục Related Post Settings
  Mục Footer Design
  Mục Social Sharing
  Mục Date
  8. Tổng kết

  Bạn đang xem: » AMP là gì? Hướng dẫn cách cài đặt Google AMP cho người mới

  Viết một bình luận