Agile Marketing là gì? Cách để xây dựng một team Agile Marketing?

Mục LụcĐịnh nghĩa Agile Marketing là gì?Tuyên ngôn và nguyên lý của Agile MarketingMô hình hoạt động của nguyên mẫu Agile MarketingAgile Marketing – Thích ứng để tồn trênCách thành lập một team Agile marketingXây …

Agile Marketing là gì?
Rate this postMột vài năm trở lại đây, đâu đó chúng ta xuất hiện nghe về “Agile Marketing”. Agile Marketing chính là giải pháp tiếp cận áp dụng tâm trạng agile (đổi thay linh động, xuất thân từ nghành nghề thay đổi phần mềm) trong nghành nghề marketing cùng với tiêu chí cải tiến tốc độ, khả năng dự đoán, minh bạch cũng như yêu thích ứng nhanh với đổi mới vào nhiều vận hành kinh doanh. Cùng đi sâu tìm hiểu khái niệm Agile marketing là gì cũng như cách để thành lập một team Agile Marketing.

Định nghĩa Agile Marketing là gì?

Agile là biện pháp nhóm công việc thành từng vòng cũng như triển khai nó, từng lần sau thì sẽ có nỗ lực hoàn thiện và về tối ưu rộng lần trước.

Có thể bạn quan tâm: » Black Friday là gì? Thứ 6 đen tối 2021 có gì nổi bật? – Marketing24h

Agile xuất hiện tính linh động cao cũng như đó cũng là đặc thù chính của phương pháp này bởi vì nó xuất hiện các nguyên lý riêng. Phương pháp này nếu vận dụng trong nhiều team không giống nhau thì đều trợ giúp vận hành gọn rộng, đạt nhiều hiệu quả hơn. Tuy Agile là đối với mới trong marketing, nhưng thiệt ra nó sẽ đc sử dụng vào việc thay đổi phần mềm nhằm thay đổi biện pháp làm nghi thức.

Phương pháp waterfall khi là phương thức đc trải nghiệm trước lúc xuất hiện cách thức Agile, tuy vậy nó rất rập khuôn. Mô hình waterfall đóng góp khung những công việc vào mốc thời điểm cứng nhắc, còn agile thì trực tiếp hướng tới việc “Thử – Sai – Sửa”. Phương pháp này hợp lý cùng với các dự án mà cần sự thay đổi thường xuyên. Sử dụng phương thức này tiếp tục trợ giúp căn hộ sau cuối đc hoàn thành một giải pháp tốt nhất.

Agile Marketing là gì?
Agile Marketing là gì?

Tuyên ngôn và nguyên lý của Agile Marketing

Vì đặc điểm nghề nghiệp của các hoạt động kinh doanh thì cách thức Agile trong kinh doanh xuất hiện nguyên tắc riêng nhằm giúp việc đạt được sứ mệnh gần rộng chính là cải tiến đẩy nhanh, tính minh bạch cũng như năng lực ưa thích nghi cùng với môi trường. Phương pháp Agile Marketing trực tiếp tuân hành đi theo các nguyên tắc sau.

 • Tương tác nhân sự đặc biệt rộng bộ phận, công cụ
 • Đáp ứng thay đổi được chú trọng hơn việc bám giáp kế hoạch
 • Thử nghiệm thật những còn rộng chính là ván cược
 • Thử nhằm lấy số liệu được chú trọng rộng bàn bạc, xin ý kiến
 • Nhắm đến khách hàng trung thành đặc biệt rộng phủ môi trường nhưng kém contact
 • Minh bạch, gắn kết được lưu ý rộng việc câu nệ hình thức
Tuyên ngon, nguyên tắc của Agile Marketing là gì
Tuyên ngon, nguyên lý của Agile Marketing khi là gì

Mô hình hoạt động của nguyên mẫu Agile Marketing

Hiện nay có nhiều framework mang lại mô hình Agile, nhưng đc nhìn thấy những nhất là một Scrum, Kanban và Scrumban. Đối cùng với nhiều người làm marketing thì họ phối hợp Waterfall và Scrumban nhằm hóa thành nguyên mẫu Modified Scrum. Mô hình này có thể tận dụng tối đa cấu tạo để không giảm tính linh động và cải tiến tiến độ việc làm. Trong modified Scum thì dự án công trình vẫn đc chia khiến nhiều block việc làm khác nhau, trong mỗi block nghề nghiệp sẽ chia ra những việc nhỏ tuổi để việc “Thử – Sai – Sửa” được thực hành liên tục cho ra kết quả tối ưu nhất

Modified Scrum có thể làm gì:

 • Đảm bảo deadline nhưng lại linh hoạt
 • Phù hợp với nhiều team trải nghiệm Agile
 • Có thể phối hợp nhịp nhàng giữa team đi theo Scrum cũng như team theo Waterfall
Agile Marketing là gì? Mô hình hoạt động của Agile Marketing theo Modified Scrum
Agile Marketing là gì? Mô hình hoạt động của Agile Marketing đi theo Modified Scrum

Agile Marketing – Thích ứng để tồn trên

Rất nhiều người trong chúng ta biết rằng, để bắt kịp cùng với tốc độ đổi mới của cảnh đẹp Marketing chung, nhiều CMOs và các ngôi nhà chỉ đạo khác đang phát triển các khả năng thực hiện tạo điều kiện yêu thích nghi tiện hơn, ra quyết định dựa tại những nền tảng dữ liệu, và giống như thường lệ, một sự kết nối thâm thúy rộng cùng với quý khách. Tiếp cận những ích lợi của Agile Marketing.

Trong khi sự giãy chết của những kênh tin tức đại chúng giống như TV hay in ấn xuất hiện thể (hơi) bị phóng đại một chút, nhưng sự thiệt rằng chúng đang bị lu mờ và nhạt nhòa dần vào tâm trí nhiều người làm Marketing bởi sự phát triển những hạ tầng cơ sở cũng như tập hợp technology đổi thay.

Các dòng thiết bị di động, rồi sự phổ biến ngày càng gia không giảm của những đưa vào trái đất, thời gian kì vọng thực của nhà đầu tư, sự hững hờ của các như thế hệ Millennial và biện pháp tiêu thụ nội dung của thế hệ Baby Boomer đều đóng góp vai trò được chú trọng trong sự thay đổi nhanh chóng về các thông điệp rất cần được gửi đi một biện pháp về tối ưu.

Cách thành lập một team Agile marketing

Để xây dựng một team Agile marketing không phải dễ dàng vì nó cần sự đo lường và phải tổ chức lại toàn bộ nghề nghiệp. Tuy nhiên để bắt đầu thì Marketing24h tiếp tục chia sẻ trợ giúp khách tham quan những bước để bộ phận di chuyển được đơn giản nhất.

Xây dựng tâm trạng mang đến team

Đầu tiên khi xây dựng team thì trước hết du khách phải trợ giúp cả team thấy đc ích lợi của Agile Marketing là gì để họ thích thú cũng như muốn khiến việc. Hãy bàn thảo cùng cả team về cách thức nhằm điều khiển đi theo đặc thù của công ty du học. Hãy để toàn bộ tất cả mọi người gia nhập chủ kiến để nhận được kết quả, thêm nữa cũng nên trợ giúp những mọi người khác nhằm bọn họ bắt kịp đc phương thức mới.

Kêu gọi sự ủng hộ từ chỉ huy

Ngoài xây dựng tinh thần cho team thì khách tham quan phải có được sự ủng hộ từ phía chỉ huy bằng biện pháp nói đến bọn họ hiểu Agile Marketing là như thế nào và thuyết phục chỉ đạo áp dụng sang cách thức mới mẻ. Tất nhiên việc đó tiếp tục phức tạp nhưng nó khi là việc đặc biệt để tiến hành.

Thiết lập cấu tạo mang đến team

Một team Agile kinh doanh tuyệt vời nhất thì cần từ 3-7 người với nhiều nhiệm vụ không giống nhau như Scrum Master, Project Owner…

Có thể bạn quan tâm: » Hàng trưng bày là gì ? Phân biệt những loại hàng trưng bày NÊN và KHÔNG NÊN mua

Cách để xây dựng một team Agile Marketing là gì?
Cách nhằm thành lập một team Agile Marketing khi là gì?

Những lợi ích cho từ Agile Marketing

Áp dụng các concept Agile Marketing không đáng sợ như mọi người thường nghe và có những ích lợi quan trọng xuất hiện thể đạt đc. Một Marketer lành nghề trong ngành digital sale hoặc một CMO có thể giải ưa thích những quy trình và ích lợi của Marketing, nhưng mang đến cuối ngày, nó nhưng vẫn cần được được cho thấy được qua các kết quả cũng như phản ánh tại doanh thu đạt được. Lên có kế hoạch cũng như điều khiển băng qua các nghiên cứu agile mang đến chất lượng cao hơn, vòng quay của quyết định ngắn hơn, khủng hoảng rủi ro đc giảm thiểu, và các rộng các tiện ích hiệu suất cao về insights.

Các nguyên tắc agile sẽ được bằng chứng qua ngành công nghiệp cung cấp thiết bị phần mềm cũng như tiệm cận với thị hiếu của những Marketer trong thế giới công nghệ digital sale. Xây dựng một gốc rễ nhanh của triển khai không riêng đảm bảo tối ưu hóa bài bản Marketing, mà còn phải buổi tối ưu nguồn lực có sẵn trong đội Marketing đi qua tầm chỉ đạo, công nghệ, bàn giao bộ phận, tư duy nghiên cứu, và kết quả.

Lợi ích đến từ Agile Marketing là gì
Lợi ích đến từ Agile Marketing khi là gì

Bên cạnh đó, các căn nhà đổi thay còn khẳng định mười hai nguyên lý hướng sau Tuyên ngôn Agile nhằm trợ giúp nhiều ngôi nhà phát triển sẽ có được gợi nhắc trong triển khai và áp dụng các phương thức agile vào thực tiễn. Các nguyên lý đc liệt kê dưới đây:

 1. Ưu tiên tối đa của ảnh viện là vừa lòng nhà đầu tư thông qua việc bàn giao sớm cũng như thường xuyên những phần mềm xuất hiện chất lượng.
 2. Chào đón việc đổi mới nhu cầu, thậm chí rất rất muộn trong quá trình thay đổi. Các bộ phận linh động tận dụng sự thay đổi cho các lợi thế cạnh tranh của khách hàng.
 3. Thường xuyên giao phần mềm chạy giỏi tới người tiêu dùng, từ vài tuần mang lại vài tháng, ưu ái mang đến các tầm dịp ngắn rộng.
 4. Nhà kinh doanh và nhà đổi thay phải khiến việc cùng mọi người trong nhà hàng ngày vào suốt dự án công trình.
 5. Xây dựng các dự án bao quanh những cá thể có động lực. Cung cung cấp cho chúng ta môi trường cũng như sự giúp đỡ cấp bách, cũng như tín nhiệm chúng ta để hoàn thành việc làm.
 6. Phương pháp hiệu quả tốt nhất để truyền đạt thông tin tới nhóm đổi thay cũng như vào nội bộ nhóm thay đổi là hội thoại trực tiếp.
 7. Phần mềm chạy giỏi khi là thước đo chính của tiến độ.
 8. Các quy trình linh động xúc tiến phát triển bền chắc. Các căn nhà tài trợ, ngôi nhà thay đổi, và người sử dụng có thể duy trì một nhịp độ liên tục không giới hạn.
 9. Liên tục quan tâm đến các kĩ thuật cũng như thiết kế giỏi nhằm gia tăng sự linh động.
 10. Sự dễ dàng – thẩm mỹ về tối nhiều hóa lượng việc làm không kết thúc – là căn phiên bản.
 11. Các kiến trúc tốt nhất, nhu cầu tối ưu nhất, và quy hoạch tuyệt vời nhất tiếp tục đc làm ra bởi nhiều nhóm tự tiến hành.
 12. Đội chế tạo tiếp tục thường xuyên suy nghĩ về về công việc sao nhằm phát triển thành hiệu quả rộng, kế tiếp bọn họ sẽ thay đổi và đổi mới những hành vi của mình mang lại thích hợp.

“Phương pháp linh động sẽ trợ giúp bổ sung đc hai thử thách về media cực kỳ mà gần như mọi tiến hành quảng bá đều bận rộn phải: mọi người chưa sẻ chia nhiều ưu ái của mọi người một biện pháp ví dụ, cũng như cả nhà không ước tính nó sẽ tiêu tốn bao nhiêu thời gian nhằm làm một nghề nghiệp chính xác”.

Có thể bạn quan tâm: » OTP là gì ? Cần biết những điều gì về mã bảo vệ này ?

Mozilla  CMO Jascha Kaykas-Wolff, người sáng tác của cuốn sách “Growing Up Fast: How New Agile Practices Can Move Marketing And Innovation Past The Old Business Stalemates.” mang đến biết “Là một chuẩn mực khởi nguồn từ việc chế tạo sản phẩm và về tối ưu kỹ thuật, hệ thống hoạt bát được xây dựng nhằm khiến đến nó đơn giản rộng vào việc sẻ chia những việc làm ưu tiên giữa những nhóm cũng như những bên liên quan, cũng như trợ giúp huấn luyện căn nhà tiếp thị biện pháp nhằm ước tính dịp cấp bách để hoàn thiện dự án”

Kết Luận

Bài viết đã sẻ chia toàn bộ kiến thức cũng như khái niệm Agile Marketing là gì. Hãy nhớ rõ quy tắc của Agile “Kiểm nghiệm nhanh gọn, kiểm nghiệm đều đặn, khiến mang lại kết thúc”. Và công ty lớn cũng nên biết đc cái gì hiệu quả, cái gì chưa hiệu suất cao để có kế hoạch hiện đại, sửa sang. Hy vọng kiến thức về Agile Marketing sẽ giúp team kinh doanh tiếp tục đổi thay rộng và đi gọn hơn vào cuộc đời công nghệ hiện đại này.

Xem có thêm trên Youtube Agile Marketing – A Step-by-step Guide

Agile Marketing – A Step-by-step Guide. In this video, I explain a step by step guide to implementing Agile marketing from a strategy, people, and process perspective. Everyone is trying to implement Agile in marketing and there is so much junk content online. Unless you fully understand the difference between Agile in IT and how it differs from marketing, you are bound to make mistakes. I recommend that you focus less on frameworks like Scrum and Kanban.

Need help implementing Agile marketing? Contact me via my website https://www.cxconversion.com/agile-marketing-services/agile-marketing-coaching/
Video timeline:
0:00 Introduction
0:13 Agenda – Table of content
0:36 What is Agile Marketing?
5:17 Agile Marketing Model
17:18 How to Implement Agile Marketing
31:38 Questions and recommendations about Agile marketing transformation and implementation
31:48 Clarify and align what Agile marketing means to your team(s)
32:38 Ask yourself: “Why do we need Agile Marketing?
33:48 Confirm your expectations from Agile Marketing
35:13 How will Agile marketing affect each member of your team specifically?
37:18 What incentive does Agile marketing provide to each person on your team?
37:47 How do you plan to get buy-in from everyone?
38:57 How do you plan to develop Agile marketing skills across your teams?
39:56 What resources will your teams need to become truly Agile?
40:18 How many campaigns and projects will retain the waterfall model?
42:16 Agile Marketing Coach & Trainer

To learn more about Agile marketing, I recommend buying and reading the book Lean Agile Marketing. Also, watch the following videos

Agile Marketing Case Study https://youtu.be/vj5f26qo8iY

AGILE MARKETING FRAMEWORKS – ACTIONABLE TIPS THAT WORK https://youtu.be/S1zQVB8FtQQ

Why Agile Marketing? https://youtu.be/wxxsgy9NN1I

Agile Marketing Software https://youtu.be/KQy8OTLXHZg

Benefits of Agile Marketing https://youtu.be/Ja266asp4XI

The Agile Marketing Transformation – Femi Olajiga – Hard Corps Marketing Show #199 https://www.youtube.com/watch?v=CaI49L9KXXA

AGILE MARKETING TRAINING: THE RECOMMENDED LEARNING PATH https://youtu.be/WqEJ7KFhXic

Subscribe & Hit the 🔔
// S U B S C R I B E if you are new to my channel. New Videos Every Week (& sometimes twice per week)!
https://www.youtube.com/channel/UCqN3vOgx-lq8VFeQd2UkL4Q?sub_confirmation=1
subscribe & Hit the 🔔

#agilemarketing
#agilemarketingstepbystepguide
#agilemarketingexplained
#agileformarketingteams
#digitalmarketing
#internetmarketing
#onlinemarketing

Viết một bình luận