Activation là gì? Một số phương pháp Brand Activation đơn giản mà hiệu quả

Mục LụcActivation là gì?Một số phương thức Brand Activation dễ dàng mà hiệu quảIn-store Brand Activation ( Kích hoạt thương hiệu trên điểm bán)Experiental Marketing ( Tiếp thị sử dụng người dùng) Sampling Campaign ( Chiến …

Brand Activation là hoạt động marketing thương hiệu khiến thương hiệu trở nên sống động hơn trong mắt người tiêu dùng (Ảnh: Behance)
Rate this postTrong số vô vàn sản phẩm cạnh tranh nhau nhau trên thị trường, có nhiều sản phẩm gần lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng. Có biết bao giờ du khách tự hỏi làm thế nào mà một thương hiệu xuất hiện thể ăn sâu trong tâm trí người chi tiêu và sử dụng mang đến như thế? Bất kỳ tên nào cũng cần nỗ lực đưa ra ý tưởng của tên cho người chi tiêu và sử dụng. Và nhằm môi trường mục tiêu biết mang đến, hiểu và gật đầu đồng ý, thương hiệu phải khiến Brand Activation. Vậy Activation là gì? 7 bước mang lại thành công của một campaign Brand Activation sẽ ra sao?

Activation là gì?

Brand Activation là hoạt động marketing thương hiệu khiến thương hiệu trở nên ở động rộng vào mắt người tiêu dùng bằng giải pháp thiết kế dùng thử sáng tạo nên khác biệt. Mục đích của Brand Activation là một xúc tiến hành động của người tiêu dùng, từ đây tạo ra doanh thu trực tiếp. Đó là một trong những quy trình tối tân nhất nhằm làm thị trường biết đến thương hiệu, từ đây không giảm nhận thức của tiêu chí người mua mục tiêu, ở đầu cuối là xúc tiến sự contact của nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: » Bí kíp bán hàng trên Zalo thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả

Brand Activation là hoạt động marketing thương hiệu khiến thương hiệu trở nên sống động hơn trong mắt người tiêu dùng (Ảnh: Behance)
Brand Activation khi là hoạt động sale thương hiệu khiến thương hiệu trở thành sống động hơn trong mắt người chi tiêu và sử dụng (Ảnh: Behance)

Nói dễ hiểu hơn, Brand Activation chính là campaign hoặc chương trình mà thông qua đó du khách khiến cho công chúng biết mang đến tên. Thông thường, nó liên quan cho việc dẫn đến trải nghiệm thương hiệu mà mọi người xuất hiện thể bắt gặp và du nhập. Brand Activation tạo ra một phản ứng cảm logic cực vào tâm trí của người theo dõi. Nó sức hút bọn họ ở mức độ tình cảm, đưa đến có kế hoạch cảm giác dài lâu sẽ làm bọn họ suy nghĩ về tên cùng với sự yêu ưa thích, từ đây dẫn đến lựa chọn đặt hàng.

Công cụ mạnh mẽ này rất rất có liên quan cho các thương hiệu mới mẻ trên môi trường và cần truyền bá về dịch vụ. Tuy nhiên, Brand Activation cũng rất khẩn cấp đến những công ty lớn đc thành lập lâu năm. Nếu một doanh nghiệp muốn hiện đại hướng hoạt động, thì một chiến dịch kích hoạt là điều khẩn cấp. Một campaign như thế sẽ thông báo cho công chúng về hướng đi còn mới và tạo ra hứng thú cho nhà đầu tư để tự mình trải nghiệm thương hiệu mới này.

Một số phương thức Brand Activation dễ dàng mà hiệu quả

In-store Brand Activation ( Kích hoạt thương hiệu trên điểm bán)

Loại dùng thử người tiêu dùng này thường chi tiết đến việc tổ chức các chương trình vô cùng In-house, chẳng hạn như món quà free, giảm giá bán sản phẩm hay chiết khấu. Bạn cũng xuất hiện thể thiết lập những trạm dừng chân nơi quý khách xuất hiện thể tự hãy thử sản phẩm trước lúc chúng ta lựa chọn mua. Loại event này thực sự tận dụng tối đa yếu tố kinh nghiệm Brand Activation và tuyệt vời nhằm làm nhà đầu tư có ấn tượng tích cực về tên.

Tuy nhiên, loại hình sự kiện này phù hợp hơn cùng với một số trong những loại hình tiến hành. Ví dụ: một nhà hàng hoặc cửa hàng kinh doanh nhỏ xuất hiện thể cho phép quý khách vào dùng thử dịch vụ. Tuy nhiên, công ty phục vụ hay các tổ chức phi lãi suất chưa xuất hiện các dịch vụ thực tiễn để phơi bày có thể hợp lý với những sách lược khác rộng.

Loại trải nghiệm khách hàng này thường liên quan đến việc tổ chức các sự kiện đặc biệt In-house, chẳng hạn như quà tặng miễn phí, giảm giá sản phẩm hoặc chiết khấu (Ảnh: Behance)
Loại trải nghiệm quý khách này thường liên quan mang lại việc tổ chức các event rất In-house, ví dụ như món quà miễn phí, giảm giá bán dịch vụ hoặc chiết khấu (Ảnh: Behance)

Experiental Marketing ( Tiếp thị sử dụng người dùng) 

Một trong các giải pháp tối ưu nhất cũng như hiệu quả tốt nhất để kích hoạt tên là một cho phép tất cả mọi người tự trải nghiệm campaign. Từ đó Experiental Marketing ra đời. Đó là một biện pháp tươi đẹp nhằm tiếp thị tên bởi campaign giúp căn hộ của thương hiệu gần gũi và đoàn kết rộng với người tiêu dùng.

Hãy mường tượng nếu hai công ty khác biệt đang quảng cáo một sản phẩm nước uống. Một công ty tư vấn du học tạo cơ hội hành khách hãy thử soda, còn công ty tư vấn du học kia thì phát quảng cáo tại TV thương hiệu những người mẫu diễn viên uống soda. Đối với đa số mọi người, thương hiệu soda mới nhất – thứ mà du khách phải tự mình hãy thử – là nhãn hiệu mà khách du lịch nhớ nhất. Đây chỉ chính là kịch bản giả định, nhưng qua ví dụ trên khách du lịch có thể nhìn thấy biện pháp tiếp thị sử dụng có thể hiệu suất cao hơn những so với một poster hay quảng cáo truyền hình đơn giản.

Một điều đặc biệt cần lưu ý khi là các bạn nên tích hợp quảng bá sử dụng cùng với các phân khúc quảng cáo thông thường, để mở rộng thị trường người chi tiêu và sử dụng.

Sampling Campaign ( Chiến dịch trải nghiệm sản phẩm mẫu tại điểm bán)

Sampling chiến dịch khi là sự kiện tạo cơ hội những người tiêu dùng trải nghiệm loại hàng biểu tượng của tên hay căn hộ của các bạn hoàn toàn free. Với kỳ vọng rằng quý khách sẽ tận hưởng và yêu thích sản phẩm, Sampling Campaign xúc tiến người chi tiêu và sử dụng sử dụng, yêu ưa thích dịch vụ, từ đây truyền miệng cùng với người xung quanh về giải pháp căn hộ phát triển thành lý tưởng điều này nào.

Sampling campaign vận hành tốt bởi người tiêu dùng không riêng có cơ hội hãy thử sản phẩm miễn phí mà còn xuất hiện thể dẫn đến các phản ứng tích cực từ họ. Chiến dịch mang lại tất cả mọi người thấy rằng thương hiệu chính là tiến hành tâm điểm đến người tiêu dùng, cũng như thực sự mang lại các điều giỏi đẹp đến bọn họ.

Không chỉ đơn thuần khi là mở một cửa ngõ tiệm và phát nhiều dịch vụ miễn phí, để xuất hiện kết quả tuyệt vời nhất, tên tiếp tục cần tìm những sự kiện cũng như không gian có chi tiết để phát những dịch vụ miễn phí. Bằng giải pháp này, tên có thể mạnh mẽ và tự tin rằng những sản phẩm đang đi tới tiêu chí khách hàng tiềm lực.

Brand Activation trên nhiều nơi

Tất nhiên, thương hiệu xuất hiện thể tổ chức những chương trình Inhouse chiến thắng, tuy vậy, hiệu suất cao mang đến tiếp tục lớn rộng vô cùng các nếu tên mở rộng lớn Brand Activation tại nhiều nơi. Nếu thương hiệu chỉ kích hoạt thương hiệu của gia đình bạn Inhouse, sẽ chưa xuất hiện các người biết và tham dự sự kiện. Tuy nhiên, nếu như tên tiếp cận chúng ta từ địa điểm những địa điểm chung, mật độ thành công tiếp tục cao rộng.

Một số địa điểm thương hiệu xuất hiện thể lưu ý đến tiến hành Brand Activation như:

Có thể bạn quan tâm: » TOP 18 thương hiệu giày nổi tiếng tại Việt Nam và Thế Giới 2021

  • Lễ hội: Kích hoạt thương hiệu trên những lễ hội thường mang lại nhiều thành công, vì lúc này nhiều Vị trí tập trung đông người trò chơi cũng như sử dụng nhiều điều mới mẻ. Tại đây, nhiều người xuất hiện suy suy nghĩ cởi mở, chuẩn bị sử dụng dịch vụ hoặc dịch vụ tiếp tục đơn giản được tiếp cận rộng.
  • Triển lãm mua sắm: Nếu có một triển lãm trung tâm thương mại chi tiết mang lại ngành mà thương hiệu đang hoạt động, đây sẽ khi là Vị trí tuyệt vời để tạo nên phong cách của thương hiệu mới mẻ. Với các kích hoạt triển lãm khu thương mại, tên xuất hiện thể đảm bảo liên hệ với tiêu chí người tiêu dùng đối tượng.
  • Sự kiện thể thao: Activation trên event thể thao có thể vô cùng hiệu quả nếu như khách du lịch đang cố gắng giới thiệu một thương hiệu đồ ăn hoặc đồ uống. Đây khi là địa điểm tuyệt vời nhằm phát nhiều mẫu thử free cũng như phơi bày căn hộ của thương hiệu.
Tất nhiên, thương hiệu có thể tổ chức những sự kiện Inhouse thành công, tuy nhiên, hiệu quả đem lại sẽ lớn hơn rất nhiều nếu thương hiệu mở rộng Brand Activation tại nhiều địa điểm (Ảnh: Behance)
Tất nhiên, tên xuất hiện thể tiến hành những chương trình Inhouse thành công, tuy nhiên, hiệu quả mang đến sẽ lớn hơn rất những nếu như tên mở rộng lớn Brand Activation tại các nơi (Ảnh: Behance)

Những tips dẫn đến thắng lợi của một chiến dịch Brand Activation

Tối nhiều hóa sự hiện tại diện tại nhiều phương tiện truyền thông trái đất

Tầm quan trọng của đạo cụ media trái đất không thể được đánh giá thấp. Trong thế giới công nghệ, một trong nhiều biện pháp tối tân nhất tên gây được sự lưu tâm chính là hiện nay diện tích cực tại những đạo cụ truyền thông media toàn cầu. Nếu tên đang chạy một chương trình kích hoạt thương hiệu, quay livestream hay các đoạn hậu trường tại Facebook khẳng định sẽ sức hút đc các khách hàng tiềm lực hơn. Ngoài ra, thương hiệu cũng phải khuyến khích thành viên đăng ảnh họ chụp từ chương trình lên nhiều nền tảng mạng xã hội truyền thông media và gắn thẻ tên.

Nếu đc trải nghiệm một cách cụ thể, dụng cụ truyền thông media trái đất có thể khi là liên minh lớn nhất của công ty khi nói mang đến việc dẫn đến nhận thức về thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm: » Clubhouse là gì? App “dành riêng cho người được mời” [P2]

Đừng quên PR

Cách tốt nhất để không ngừng tính hiệu quả mang đến những chương trình kích hoạt tên là một “dựa vào người khác phát biểu tích cực về công ty”. Thương hiệu xuất hiện thể chạy chương trình phát thử hình mẫu sản phẩm miễn phí, sau đó, hãy để thế giới ca tụng campaign đó. Việc thuê báo hoặc những kênh đài truyền hình, yêu cầu chúng ta kể một câu chuyện về campaign sẽ đảm bảo tên tiếp cận được các tiêu điểm quý khách tiềm năng rộng.

Hãy tạo nên những sử dụng liên tục

Khi du khách mời mọi người du nhập tích cực trong thương hiệu mới mẻ hoặc những căn hộ mới của tên, hành khách không chỉ tạo nên cho chúng ta dùng thử thú vị hay một căn hộ free. Bạn đã đưa đến một phản ứng cảm xúc tích cực tiếp tục còn thay đổi cũng như hóa thành lòng trung thành cùng với công ty tư vấn du học và tên.

Ngay cả khi họ chưa có mặt vào những event sau, nhiều dùng thử liên tục cũng tiếp tục đủ sức khiến bọn họ nhớ về sản phẩm. Điều này đưa đến cho doanh nghiệp lợi thế so cùng với kẻ địch trên thị trường mà bọn họ xuất hiện thể không biết bao giờ nghe cho hoặc các trung tâm tư vấn du học mà bọn họ có dùng thử tiêu cực.

Kết

Khi đc sử dụng đúng cách, Brand Activation xuất hiện thể tạo nên kết quả rất thực cho tên và cơ sở người tiêu dùng của tên. Thông sang 1 trải nghiệm giỏi, mọi người sẽ liên kết thương hiệu với các cảm xúc tích cực vào tương lai, chúng ta sẽ quen thuộc với logo cũng như dịch vụ của thương hiệu, từ đây tạo nên lợi thế cạnh tranh nhau cực kỳ tuyệt vời đến thương hiệu.

Xem thêm tại Youtube Brand Activation là gì? bạn có đang nhầm lẫn giữa Activation và Event? | Tự học Marketing

Tự học về Marketing điều khó nhất là bơi giữa hàng đống kiến thức như: Viết Content như thế nào? Marketing là gì nhỉ ?….

Kênh mình lập ra với mong muốn chia sẽ với các bạn về kiến thức Marketing mà mình thấy bổ ích, hay và mang tính áp dụng cao. Thông qua việc thu thập thông tin, xử lí và làm video, mình cũng gia tăng thêm lượng kiến thức đáng kể cho bạn thân. Vậy nên cùng nhau tìm hiểu, cùng nhau phát triển nhé .

Viết một bình luận