9 KPIs đo lường tính hiệu quả của Mobile App mà marketers không nên bỏ qua

Mục Lục9 KPIs thống kê giám sát tính hiệu suất cao của Mobile App mà marketers chưa nên bỏ dởCác chỉ số đưa vào là gì và tại sao chúng lại được chú trọng?Các chỉ …

Rate this post9 KPIs thống kê giám sát tính hiệu suất cao của Mobile App mà marketers chưa nên bỏ dở

Mobile app kinh doanh đổi thay lớn mạnh nhờ dữ liệu. Nói một cách dễ dàng, đó là giải pháp hiệu quả nhằm đánh giá hiệu suất đưa vào của hành khách, hiểu các gì rất cần phải cải thiện và thúc đẩy doanh nghiệp hiện đại rộng. KPIs của đưa vào tại smartphone tiếp tục khi là chỉ số thắng lợi chính của marketers, gồm có: thông tin về chuyển hướng hay tìm tòi, mật độ tương tác của người dùng hay giá trị dài lâu cũng như chiến phẩm bỏ ra tiêu quảng cáo.

Sau khi ra mắt ứng dụng tại Google Play hoặc App Store, ba câu hỏi được đề ra khi là:

  • Làm cách nào để sức hút các người sử dụng tải xuống ứng dụng (chuyển hướng người sử dụng)?
  • Làm cách nào nhằm khiến người dùng dành nhiều dịp hơn vào đưa vào (mức độ gắn kết và liên hệ)?
  • Làm giải pháp nào nhằm sửa sang năng lực kiếm tiền từ đưa vào (thông qua mua hàng hoặc quảng cáo vào đưa vào)?

Đây khi là nhiều câu hỏi xuất hiện giá trị lãi suất “hàng tỷ USD” cũng như không có tham số nào xuất hiện thể được mang lại cho khách tham quan lời đáp hoàn thiện. Thực tế là số đông những trung tâm tư vấn du học đang được tranh giành nhằm sức hút nhiều người dùng tiện nghi rộng mang lại cùng với ứng dụng của họ hay giữ các ứng dụng đã contact và vận hành.

Khi thị trường đưa vào đang được mở rộng đi theo cấp số nhân cũng như cạnh tranh về sự trung thành và đưa ra tiêu của người dùng trở nên tàn khốc hơn bao giờ hết, gần cả nhiều chỉnh sửa buổi tối ưu hóa nhỏ tuổi cũng xuất hiện thể xuất hiện tác động rõ ràng mang đến thắng lợi của ứng dụng. Cùng tìm hiểu gần vào bài viết tiếp sau đây!Mobile app marketing khi là cách hiệu suất cao nhằm xem xét hiệu suất đưa vào của bạn, hiểu các gì cần phải cải tiến và thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới.
Nguồn: Webbybutter

Các chỉ số đưa vào là gì và tại sao chúng lại được chú trọng?

Chỉ số ứng dụng khi là “chìa khóa” mở lại hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị, giúp khách tham quan thường xuyên đc update về nhiều xu phía khẩn cấp nhất. Điều đó xuất hiện nghĩa là nhiều chỉ số này không thể tự cung cấp chất lượng thực mà chính sự phối hợp bằng nhiều nhân tố của chúng sẽ giúp khách tham quan đi đúng hướng, tạo điều kiện du khách thường xuyên tối ưu hóa sách lược ứng dụng của gia đình bạn.

Một ví dụ về khoảng được lưu ý của việc tham chiếu chéo cánh các chỉ số là lượt tải xuống đưa vào. Mặc dù đi theo dõi lượt thiết đặt chính là khởi đầu được chú trọng, nhưng hãy đừng quên cứ 2 ứng dụng thì xuất hiện tiếp tục 1 ứng dụng bị gỡ setup vào tháng mới nhất. “Không dùng thử” là lý do đứng đầu để người dùng nhấn nút gỡ cài đặt (chỉ chiếm 40%). Đây khi là lý do trên sao khách tham quan phải trực tiếp kết nối số liệu thiết đặt của ứng dụng cùng với số liệu sau khi cài đặt.Kết nối số liệu thiết đặt của đưa vào cùng với số liệu sau thời điểm cài đặt trợ giúp bạn nhìn nhận lại hiệu suất của campaign tiếp thị.
Nguồn: Pexels

Một nhân tố đặc biệt khác cần xem xét trước lúc xem xét những chỉ số là không cần có đều nhất thiết phải áp dụng mang đến doanh nghiệp lớn của khách tham quan. Chẳng hạn, mật độ bỏ dở cao đối cùng với biểu biểu tượng đăng ký đưa vào bảo hiểm chính là dấu hiệu nghiêm trọng rất cần được làm cho xong càng sớm càng tốt, trong khi đối với ứng dụng trò chơi, việc bỏ lỡ biểu mẫu sẽ chưa ảnh hưởng các mang đến dùng thử của người dùng.

Để đáp ứng khách du lịch đi theo đuổi phép đo lường có liên quan, điều đặc biệt khi là phải xác định số liệu nào đáng để lập bản vẽ đến doanh nghiệp hoặc chỉ số nào không xuất hiện bất kỳ tác động đúng là nào cho kết quả kinh doanh.

Các chỉ số thống kê giám sát

Để trợ giúp khách du lịch điều hướng dễ dàng rộng trong loạt số liệu ứng dụng chen chúc, nên phân đoạn chúng thành những nhóm chiến dịch, App Store, lượt cài đặt, mức độ tương tác, tổng doanh thu và gian lận. Mỗi căn nhà đổi thay đều nên hiểu rằng mỗi chỉ số đều xuất hiện mức độ được chú trọng riêng đối với chiến dịch, cũng như marketer nên thông minh cũng như đo lường một cách linh động.

Ví dụ: Phương tiện truyền thông media toàn cầu nhu cầu nhiều nhà quảng bá lưu tâm mang đến sự tương tác vì ích lợi remarketing. PPC (Pay per nhấp chuột) vận hành mạnh khi có “click” (click chuột), trong khi đó, sách lược SEO lại xoay quanh sự điển hình nổi bật của tên miền cũng như thứ hạng. Đây là lý do tại sao các chỉ số chiến dịch du khách giám sát phải luôn tập chung những đối tượng campaign mà các bạn đã đặt trước.

Các chỉ số liên quan mang đến campaign

1. Tỷ lệ nhấp (CTR – Click through rate)

CTR là mật độ người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo tại tổng số người sử dụng đã xem quảng cáo đó. CTR là một dấu hiệu bật mí quảng cáo của du khách đang hoạt động tốt hoặc chưa dựa tại số khối lượng click chuột cảm nhận được.

2. Nhấp nhằm cài đặt (CTI – Click to install)

CTI khi là tỷ lệ người dùng sẽ nhấp trong quảng cáo và sẽ thiết lập ứng dụng của khách du lịch, thống kê giám sát chuyển hướng luôn giữa hai điểm giao tiếp mạnh nhất vào hành trình thiết đặt trước của người dùng. CTI quan trọng cả về mặt thế gới cũng như kỹ thuật, vì tỷ lệ thấp hơn có thể cho thấy mục tiêu không phù hợp, quảng cáo chưa hiệu suất cao, trang App Store đc buổi tối ưu hóa kém hoặc lúc tải chậm trước lúc setup hoàn tất.

Chỉ số liên quan đến App Store

3. Tỷ lệ chuyển đổi trên App Store (CR – Conversion rate)

CR khi là tỷ lệ người sử dụng đã truy vấn trang App Store cũng như sẽ thiết lập ứng dụng của du khách. Đánh giá hiệu suất trang App Store là một nghề nghiệp quan trọng để giữ ASO (App store optimization). Nếu trang của các bạn được tối ưu hóa đúng biện pháp cũng như thông tin mang đến người dùng về giá trị gia không ngừng của đưa vào một cách cụ thể và hấp dẫn (tối tân nhất là với đoạn Clip), các như vậy sẽ xúc tiến mật độ thay đổi tại App Store của khách tham quan.Đánh giá hiệu suất trang App Store chính là công việc được lưu ý để duy trì ASO.
Nguồn: MacRumors

Các chỉ số chi tiết mang lại setup

4. Phân bổ ngẫu nhiên/ không ngẫu nhiên

Là mật độ thiết đặt đi theo phía quảng bá, rõ ràng lượt thiết lập không phải trả tiền (NOI) trong tổng số lượt thiết lập của khách du lịch. Việc phân chia loại thiết đặt và mật độ giữa người sử dụng trả phí (hay không trả phí) tiếp tục trợ giúp bạn xác định hệ số không cần trả tiền và hiệu ứng mà đưa vào xuất hiện thể đưa đến.

Một danh mục phụ tiếp tục đc chia thành đi theo những kênh miễn phí, nơi khách du lịch xuất hiện thể chia nhỏ thêm nữa số lượt thiết lập miễn phí đến nhiều phương tiện (rõ ràng: SMS, chuyển đổi từ web sang ứng dụng, email, blog…) nhằm phân bổ ngân sách của các bạn hiệu quả hơn bằng biện pháp sử dụng các thuộc tính của riêng các bạn rộng là những ở trong tính phương tiện phải trả phí.

5. Tỷ lệ chuyển hướng remarketing

Tỷ lệ chuyển đổi remarketing, còn được gọi là tỷ lệ nhắm đối tượng lại trung bình, khi là tỷ lệ phần trăm chuyển đổi tiếp thị lại vào tổng số thay đổi tiếp thị (gồm có NOI). Chuyển đổi remarketing của đưa vào được tính khi người sử dụng nhấp vào tặng kèm và mở ứng dụng. Remarketing đã trở thành một chiến lược được lưu ý giúp cải tiến tỷ lệ giữ chân, cũng như LTV của người sử dụng và khả năng có lời (giá thấp rộng các so với di chuyển người sử dụng).

Các chỉ số chi tiết cho mức độ tương tác

6. Tỷ lệ giữ (RR)

RR khi là số khối lượng người sử dụng quay lại sau một khoảng cơ hội nhất định. Tỷ lệ giữ chân người sử dụng cao thường chính là chỉ báo tốt về trải nghiệm người sử dụng, vì nó liên quan cho việc người dùng trải nghiệm ứng dụng thường xuyên hay bài bản. Nói giải pháp khác, tỷ lệ giữ chân khi là nguồn kiếm tiền vì nó khiến không giảm triển vọng mua hàng vào đưa vào cũng như thúc đẩy doanh thu quảng cáo vào đưa vào cao rộng.Tỷ lệ duy trì chân người dùng của ứng dụng cao là một chỉ báo xuất sắc về dùng thử người sử dụng.
Nguồn: Instapage

7. Số phiên trung bình cho từng người sử dụng

Là khối lượng thời gian trung bình mà người sử dụng dành riêng mang đến ứng dụng của hành khách trên từng lượt truy vấn. Một phiên bắt đầu trong lúc khách hàng truy vấn cho ứng dụng cũng như xong xuôi khi chúng ta thoát hoặc không vận hành trong một tầm lúc định trước. Miễn khi là khách truy vấn liên hệ với ứng dụng của hành khách, phiên trải nghiệm sẽ đc tiếp tục.

Việc giám sát và đo lường thời khối lượng phiên cũng như nghiên cứu chúng dựa trên nhiều phân đoạn sẽ trợ giúp các bạn lập lên kế hoạch giỏi rộng mang đến những campaign của các bạn, bằng cách định vị người sử dụng chất lượng cao so với người dùng ít liên hệ rộng cũng như nhắm tiêu điểm bọn họ đến hợp lý.

8. Tỷ lệ gỡ thiết đặt

Tỷ lệ người dùng gỡ thiết lập ứng dụng tạo điều kiện các bạn so sánh chất lượng của người dùng mà các bạn cảm nhận được từ nhiều nguồn phương tiện, campaign, quảng cáo lẻ tẻ… Trong phần lớn nhiều ngành, mật độ gỡ setup có xu hướng không hề nhỏ. Chúng chính là dấu hiệu lớn mạnh bật mí có thể xuất hiện điều gì đó không đúng cùng với ứng dụng hay quy trình tiếp thị hay các sự kiện tặng kèm của khách du lịch không thích hợp cùng với mong đợi của người sử dụng.

9. Tỷ lệ thay đổi kênh

Là mật độ trợ giúp định vị tốc độ mọi người đang yêu thích nghi cũng như hiện đại trong kênh ứng dụng của khách du lịch. Bằng cách phản ánh những event vào đưa vào của bạn, tỷ lệ chuyển hướng có thể đc giám sát giữa hai event mọi người mà hành khách xác định, ví dụ như thiết đặt để mua, có thêm trong giỏ hàng để mua… trợ giúp các bạn nhanh chóng làm sáng tỏ điểm không phù hợp của bộ phận quảng bá và bán hàng.

Khi bạn thiết lập cũng như đo lường và thống kê các chỉ số kênh mạnh mẽ, bạn xuất hiện thể xúc tiến hiệu chuẩn toàn thể với nhiều thông tin chi tiết khách quan, ví dụ như xác định các hero tối ưu nhằm định vị campaign xuất sắc hơn hay xác thực hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị.

AppROI Marketing Team

Xem thêm tại Youtube KPIs đo lường hiệu quả truyền thông Marketing | Marketing | Thầy Giáo Mưa

Đo lường hiệu quả truyền thông là một vấn đề với rất nhiều doanh nghiệp. Hiệu quả truyền thông bán hàng thường được thể hiện qua 3 chỉ số sau:

1. CPA (cost per action): chi phí cho 1 khách hàng liên hệ

2. CPL (cost per lead): chi phí cho 1 data khách hàng tiềm năng

3. CPS (cost per sale): chi phí cho 1 đơn hàng thành công

Đo lường hiệu quả Digital Marketing giúp doanh nghiệp quản lý ngân sách quảng cáo hiệu quả, đánh giá năng lực của bộ phận marketing và bộ phận kinh doanh.

——————
KẾT NỐI VỚI TÔI:

https://www.tiktok.com/@thay.giao.mua
https://www.facebook.com/minhtam17114

——————

Tôi là: Lê Minh Tâm
Founder & CEO Bich Ngoc Optical
Former CMO Vinalink Media
Giảng viên Vinalink Academy
Đồng tác giả sách: Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi
Đồng tác giả sách: Top 50 Công Cụ Digital Marketing Hiệu Quả Nhất

ĐĂNG KÝ THEO DÕI KÊNH ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ CÁC VIDEO.

Bạn đang xem: » 9 KPIs đo lường tính hiệu quả của Mobile App mà marketers không nên bỏ qua

Viết một bình luận