25 ý tưởng làm nội dung (content) cho social media

Mục Lục1/ User-Generated Content (UGC)2/ Company News3/ Blog Posts4/ Instagram Reels5/ Stock Photo6/ Community Spotlights7/ Employee Spotlights8/ Product Shots9/ Behind-The-Scenes Content10/ Celebrate Holidays11/ Create Your Own trò chơi or Challenge12/ Audiograms13/ Testimonials14/ Industry Articles15/ Influencer …

Rate this postVới lượng người sử dụng không giảm dần đều qua mỗi ngày thì nhiều mạng xã hội network thông thường ngày nay giống như Facebook, Instagram… đều là nhiều kênh màu mỡ để quảng cáo.

Song song cùng với chạy quảng cáo, hành khách cần khiến nội dung đều đặn cho social.

Thỉnh thoảng, khách tham quan sẽ bí thiết kế thì hãy tham khảo bài viết này. Mình sẽ chia sẻ du khách 25 cách khiến nội dung không giống nhau trên mạng xã hội, mà cách nào thì cũng hay cả.

Có thể bạn quan tâm: » Cách phát triển nội dung cho website/blog mới nhanh chóng có traffic1/ User-Generated Content (UGC)

Đây khi là dạng content do chính quý khách của bạn tạo ra như nhận xét, feedback, ảnh chụp/đoạn Clip về dịch vụ … sau đó được post lên social mà công ty không phải đưa ra trả bất kỳ bỏ ra phí quảng cáo nào đến người đăng đó.

Ví dụ: Trào lưu in tên lên lon Coca đã mỗi là Case Study kinh điển cũng như khiến mưa khiến gió ở tại thế giới nói chung cũng như cả Việt Nam.Người dùng trở nên không dễ tính cũng như nhạy cảm với nhiều tin quảng cáo, chính vì vậy mà xuất hiện mang lại 90% người dùng mang đến rằng UGC giúp tăng tin cậy của doanh nghiệp, từ đây chúng ta dễ truyền tải chọn lựa đặt đơn hàng rộng.

Để nhà đầu tư xuất hiện thể công ty động tạo nên nội dung hành khách rất cần phải xuất hiện chiến lược hợp lý, xuất hiện thể tham khảo nhiều cách sau:

  • Tạo sự quý hiếm mang đến sản phẩm: người tiêu dùng trực tiếp yêu thích nhiều sản phẩm “độc, lạ, hiếm” trên môi trường, khách du lịch có thể gắn thêm nhãn “phiên bạn dạng vô cùng”, “phiên bản giới hạn” riêng mang lại sản phẩm, dĩ nhiên tiện nghi sản phẩm phải tỉ lệ thuận với cái thương hiệu.
  • Tạo sự khác lạ trong dịch vụ: hành khách có thể viết thiệp tay, thiệp in cám ơn người mua mua hàng hoặc trải nghiệm dịch vụ mặt các bạn, sự đỡ đần rất rất này dễ sẽ có được tình yêu của bọn họ.
  • Xin Feedback: bạn có thể kích ưa thích hành động này của khách hàng bằng cách tạo ra mã giảm giá, chương trình vô cùng dành riêng cho người tiêu dùng làm đúng đi theo nhu cầu.
  • Hastag: tạo nên những hãy thử thách kèm hastag, cách này giúp tăng UGC cũng như viral đến brand

2/ Company News

Đây là dạng content mà bạn xuất hiện thể thực hiện về sự việc chia sẻ vận hành nội bộ của công ty du học, đội nhóm hay nếu khách du lịch khiến lẻ loi thì có thể chia sẻ các hoạt động cá nhân.

Dĩ nhiên toàn bộ tin tức sẻ chia trên mạng xã hội đều phải xuất hiện chừng mực, vì có nhiều thứ tiếp tục vô cùng nhạy cảm khi công khai minh bạch.

3/ Blog Posts

Nếu khách du lịch có blog thì xuất hiện thể sẻ chia bài luận lên nhiều kênh mạng xã hội ngày nay. Nếu chưa, hãy học biện pháp làm blog

Tuy nhiên, khách du lịch cũng phải lưu tâm khi là tất cả Social network ngày nay đều chưa yêu thích các url dẫn ra bên cạnh hệ sinh thái của mình, điển hình nổi bật khi là blog post, chính vì thế mà khi bạn share links trực tiếp reach sẽ kém hơn khi là thương hiệu, Clip.

Nhưng bù lại thì blog post tiếp tục đc user công ty động tìm tòi băng qua những công cụ tìm tòi, điển hình nổi bật đặc biệt Google hay Facebook Search:4/ Instagram Reels

Có thể khách du lịch sẽ quá quen cùng với những tính năng đc “Mark xoăn” copy lại từ nhiều kẻ thù mang đến nhiều “con cưng” của mình, và còn mới đây tính năng được coi là clone của Tiktok là Reels đã được mang trong Instagram.

Đây khi là tính năng tạo ra các đoạn phim ngắn, kèm hiệu ứng và nhạc, giới hạn từng đoạn phim chỉ 15s.Mặc dù nghe thì khá chán, nhưng các bạn cứ test. Tính năng này nhưng vẫn không được cập nhật rộng lớn rãi tại các dòng thiết bị nên mình không thể lấy cụ thể thực tế nào sống Việt Nam được.

5/ Stock Photo

Để đóng góp phần khiến xinh có thêm content tại social, bạn nên đầu tư có thêm về mặt thương hiệu cho content. Bạn có thể dùng thử những kho hình ảnh miễn phí như Unsplash hay Freepik


bức hình đc lấy từ Unsplash

Tuy nhiên, du khách cần lấy nhiều ảnh xuất hiện chi tiết đến nghề nghiệp chứ tất nhiên khi là không post linh tinh được.

6/ Community Spotlights

Dịch ra tiếng Việt nghĩa khi là tiêu chí hiệp hội cộng đồng, chẳng hạn như bạn khiến các bài luận đi theo dạng phỏng vấn 1:1, hoạt động của cộng đồng có chi tiết mang đến sản phẩm của khách tham quan.

7/ Employee Spotlights

Nghĩa tiếng Việt là tiêu chí của nhân sự, nghĩa là hành khách sẻ chia các hình ảnh xinh & vai trò từ con người, đội nhóm của bạn.

Cái này khách tham quan xuất hiện thể tìm hiểu thêm The Coffee House, họ làm đặc biệt các ý tưởng kiểu như thế này.8/ Product Shots

Product Shots (ảnh sản phẩm) đương nhiên khi là phải có rồi, khách du lịch bán gì thì bài bản thương hiệu về sản phẩm đó. Ảnh mà xinh thì chạy quảng cáo cũng thu hút rất các liên hệ & ra nhiều đơn đấy nhé:Tuy nhiên, chưa nhất thiết ngày nào hành khách bắt buộc phải post ảnh căn hộ, có rất nhiều thiết kế khác biệt nhằm hành khách có thể triển khai, đây là lý do mà mình sẻ chia bài luận này.

9/ Behind-The-Scenes Content

Những nội dung hậu trường thiệt sự có ý nghĩa cũng như tạo thiện cảm với người theo dõi các bạn, ngoài nhiều dịch vụ chất lượng hành khách mang lại thì chúng ta còn cực kỳ tò mò con người thiệt đằng sau của du khách.

Đó xuất hiện thể khi là hình ảnh cơ hội khiến việc, thậm chí cả ảnh chế hoặc đoạn Clip ngắn về giai đoạn chế tạo và mang đến giới thiệu dịch vụ.

Về nội dung dạng này khách tham quan xuất hiện thể tìm hiểu thêm qua nhiều kênh thư giãn giống như 1977 Vlogs, FAPTV …10/ Celebrate Holidays

Với các thời điểm dịp lễ khách du lịch nên có kế hoạch design 1 bức ảnh hoặc Clip kèm theo lời chúc vai trò, việc này trợ giúp không giảm tương tác cũng như viral mang lại kênh.


Tấm Ảnh kèm lời chúc Tết từ Neptune

11/ Create Your Own trò chơi or Challenge

Bạn có thể không ngừng contact bằng việc tạo nên game hay thử thách cho người dùng. Để hiệu quả thì bạn nên đầu tư kỹ lưỡng về kịch bạn dạng & món quà.

Bạn xuất hiện thể tham khảo ý tưởng từ Highland Coffee.12/ Audiograms

Đây khi là dạng content du khách sẽ gặp gỡ nhiều khi lướt Tiktok, nghĩa là khách tham quan tạo ra nhiều bản audio tiếp đến chèn chữ trong cũng như tạo ra thành 1 đoạn Clip có vai trò.

Mình lấy đoạn Clip minh họa từ Fanpage Trấn Thành để các bạn dễ tưởng tượng.

content video cho social media

13/ Testimonials

Testimonials nói ra tiếp tục thấy vô cùng giống cùng với UGC, vì cũng khi là quý khách tự tạo nội dung với các Reviews, feedback … nhưng khác sống chỗ khi là nội dung được tạo bởi các người có sức ảnh hưởng trọn cùng với hiệp hội cộng đồng rộng lớn rộng (KOLs).

Ví dụ thực tiễn về KOL Khánh Vy về căn hộ sữa Tetra Pak14/ Industry Articles

Nghĩa khi là du khách chia sẻ nhiều nội dung tin tức, update mới nhất các sự kiện nổi bật về nghành nghề dịch vụ liên quan cho căn hộ/phục vụ mà khách du lịch đang được hoạt động.

Bạn xuất hiện thể tìm hiểu thêm giải pháp thực hiện của Page Brands VietNam.15/ Influencer Content

Hợp tác cùng với KOLs nhờ bọn họ post bài hoặc khiến đoạn phim lên mạng xã hội, rồi dùng kênh của các bạn share lại. Content dạng này khá dễ nắm bắt nên mình chưa giải ưa thích gì có thêm.16/ Instagram Stories

Nếu du khách đang được thực hành nội dung tại Instagram thì chưa thể bỏ qua công năng Stories, mỗi ngày nên đăng từ 4-6 stories và du khách có thể đăng “đa content” tại đây, miễn là chi tiết đến căn hộ/dịch vụ hay công ty đề mà bạn đang được sẻ chia.


Ví dụ về stories của 1 Influencer chuyên sẻ chia những kiến thức và kỹ năng về làm đẹp mang lại nữ

17/ Inspirational Quotes

Để tăng thêm sự đang dạng cho content trên kênh khách du lịch đừng quên cả các Quote truyền cảm hứng.

Bạn có thể tự design bằng cách sử dụng Designbold hay Canvas, cách sử dụng rất đơn giản, hành khách có thể search thêm trên Google.

Bạn xuất hiện thể tham khảo có thêm giải pháp làm content này trên FanPage của anh Nguyễn Hữu Trí.18/ User Feedback Survey Results

Bạn tạo khảo ngay cạnh về 1 thông tin gì đấy để followers bình lựa chọn, sau khoản thời gian sẽ có kết quả thì design hình ảnh đến xinh rồi share lên mạng xã hội.

Đây là biện pháp trợ giúp du khách xuất hiện thể hiểu có thêm về insight quý khách và phát triển content cho mạng xã hội phù hợp.


Ví dụ về bài khảo sát của anh Thái Học với Fanpage Quán Trà Đá

19/ Go Live

Ở đây mình không cần nói gì thêm trong khi livestream được bài bản về bên tiện nghi sẽ đc ưu ái reach trên toàn bộ căn cơ mạng xã hội.

Không những thế, việc livestream thường xuyên tại kênh còn trợ giúp khách tham quan không ngừng tương tác cũng như Follow rất rất những, dù mang lại khi là bán sản phẩm, nói chuyện, thư giãn … thì vẫn chưa nên bỏ lỡ giải pháp này.

Bạn xuất hiện thể quay luôn hoặc quay trước video rồi phát lại với sự trợ giúp của phần mềm thứ 3.

Ví dụ về Page Pho, vừa công chiếu vài giây mà lượt view đã lên đến hơn 300.20/ Twitter Chats

Twitter sống Việt Nam thì không phổ biến các, tuy vậy du khách nhưng vẫn có thể dùng Twitter nhằm tạo ra các công ty đề trọng tâm vào lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Việc xây dựng brand nhiều kênh tiếp tục khiến cho Google hiểu đc hành khách đang được vận hành trên các kênh khác nhau cũng như đánh giá brand bạn xuất sắc hơn tại công cụ tìm tòi.

Không những thế, du khách còn xuất hiện thể mở rộng lớn phạm vi đi tới với brand hơn, chứ không chỉ trong phạm vi vào nước.

Case nổi bật đặc biệt Sơn Tùng, dù rằng khối lượng follow có phần khiêm tốn rộng so với các kênh còn sót lại.21/ Host A Online Event

Tổ chức sự kiện online, đây là dạng nội dung dành riêng mang đến những cá thể, tổ chức đầy kinh nghiệm cùng với lượng follow rộng lớn, thường khi là các sự kiện online và mới mẻ các nhân viên thảo luận, sẻ chia với người sử dụng.

Ví dụ giống như buổi talk show giữa 3 Speaker: Donnie Chu – Thái Học – Lưu Thiện Ân22/ Spotify Playlists

Spotify với lượng người sử dụng ngày càng tăng tiện, nên là nếu các bạn có năng lực về sự việc sẻ chia thì xuất hiện thể triển khai nhiều chiến dịch podcast.

Podcast hiện nay ở VN chưa xuất hiện các người làm, nếu như khách du lịch xuất hiện ý tưởng thì nên khiến ngày và xuất hiện thể tìm hiểu thêm qua kênh của anh Thái Phạm trên Spotify.23/ Repurposed Content

Đăng nhiều content lặp lại nghĩa khi là khách tham quan dựa trong số liệu vào mục insight tại những kênh social, xem bài luận/video clip nào có được các tương tác hoặc reach cao thì có thể khiến mới mẻ nội dung hay khiến content khác gần giống điều này.

Ví dụ: Dưới lúc này Fanpage của mình và sử dụng insight nhằm nghiên cứu dữ liệu.24/ Get Creative With Emojis & GIFS

Emoji nghĩa khi là biểu tượng cảm hứng và hành khách sẽ xuất hiện thể trông thấy đặc biệt nhiều với những bài post trên những mạng trái đất ngày nay, nhiều hình tượng khi chèn vào content social tiếp tục trợ giúp đầy sức sống và mang tính đàm thoại cùng với người đọc hơn.

Ví dụ bài viết của balohanghieu sẽ trải nghiệm 2 hình tượng: “ba lô” & “giỏ hàng”:Còn Gifs là tệp ảnh động. Trên Instagram thì mình thấy khá các, vô cùng khi là stories, việc chèn có thêm gifs sẽ trợ giúp nội dung sẻ chia bạn tiếp tục sức hút hơn, cực kỳ là cùng với những nút CTA như: links in bio, giveaway …

Có thể bạn quan tâm: » Top 3 khóa học về copywriting giúp bạn viết quảng cáo tốt hơn25/ Content Series

Bạn trọn vẹn lại các công ty đề mà người dùng quan tâm nhất, đóng góp gói này lại thành 1 series bài viết hoặc đoạn phim phía dẫn, điều này giúp người sử dụng đơn giản tìm tòi cũng như gìn dữ khi có nhu cầu, và giúp không nghỉ contact mang đến những bài viết khác, viral cho với nhiều người hơn.

Có thể bạn quan tâm: » 25 ý tưởng làm nội dung (content) cho social media

Ví dụ: Bạn xuất hiện thể tham khảo qua chuỗi bài viết về TMDT của anh Vũ Minh TràLời Kết

Trên đó là 25 ý tưởng làm nội dung tại social kèm đi theo các rõ ràng thực tế trên VN mà khách du lịch xuất hiện thể xem thêm và áp dụng.

Chúc khách du lịch thành công, nhớ là nhằm lại phản hồi bên dưới bài viết nếu như xuất hiện bất kỳ thắc bận bịu nào, mình tiếp tục hồi âm lại ngay.

Xem thêm trên Youtube [HCM ]SOCIAL MEDIA MARKETING: LẬP CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

[HCM] SOCIAL MEDIA MARKETING: LẬP CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Với 8 năm kinh nghiệm trong Social Media, vừa qua, Ms.Trang Phan đã đem lại những bí mật mà bạn chưa hề biết về lĩnh vực này thông qua workshop “Social Media Marketing: Lập chiến lược truyền thông trên mạng xã hội” được tổ chức vào ngày 28/08 . Tại đây, các bạn sinh viên đã được trainning các kiến thức RẤT THỰC TẾ như:
– Hiểu rõ vai trò khác biệt của công cụ social media so với các công cụ online marketing khác (SEO, SEM, Email Marketing,…)
– Cập nhật các nền tảng Mạng xã hội đang hoạt động mạnh hiện nay.
– 5 bước xây dựng chiến lược truyền thông Mạng xã hội.

Bên cạnh đó các bạn sinh viên đã “bỏ túi” cho bản thân những tips vô cùng hữu ích:
”Nền tảng khác nhau – Chiến lược khác nhau” đối với từng nền tảng Mạng xã hội khác nhau chúng ta sẽ lập ra những chiến lược truyền thông khác nhau sao cho phù hợp với nền tảng mà bạn chọn lựa.
Mỗi nền tảng Mạng xã hội sẽ có những tính năng nhất định, nên chúng ta hãy ”Tối ưu nội dung trên từng nền tảng”, không bỏ qua bất cứ tính năng gì của nền tảng mà chúng ta đang sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Ban Công Tác Sinh viên – Đại học Greenwich (Việt Nam)

Viết một bình luận