10 tips nhỏ về sử dụng thực tế tăng cường (AR) trong tổ chức sự kiện

Mục Lục10 tips nhỏ dại về dùng thử thực tiễn tăng cường (AR) trong tổ chức event1. Thiệp AR nhưng vẫn khi là biện pháp gây sốt2. Thiết kế content không nghỉ cường không nhất …

Rate this post10 tips nhỏ dại về dùng thử thực tiễn tăng cường (AR) trong tổ chức event

Theo khảo ngay cạnh của Snapchat, 73% người đc hỏi trả lời rằng họ hứng thú với việc dùng thử công nghệ thực tiễn không nghỉ cường (AR) ở các chương trình hoặc hội nghị. Và vào phạm vi bài này, VTT Creative gửi mang lại bạn 10 tips dễ dàng nhưng hữu dụng xuất hiện thể trợ giúp việc tiến hành sự kiện trở thành độc đáo, riêng biệt.

1. Thiệp AR nhưng vẫn khi là biện pháp gây sốt

Lần mới nhất có trên VN vào chương trình ra mắt mạng thế gới Lotus năm 2019, và cho đến nay, cách “chiếc thiệp ma thuật” nhưng vẫn vô cùng mới mẻ với đại đa số công chúng. Sự có của những chiếc thiệp AR trên event vẫn luôn tạo nên được thu hút đối với những ngôi nhà tổ chức sự kiện.

Thiệp mời AR kích thích sự sẻ chia của khách hàng mời bá chương trình ra mắt mạng thế gới LOTUS.
Nguồn: VTT Creative

Một minh chứng là tháng 7 vừa mới rồi, trên event hòa nhạc lấy ý tưởng từ Harry Potter – “Childhood Memory: Patronum”, giới mộ điệu của sự kiện âm nhạc thường niên thành lập và hoạt động từ năm 2016 nhưng vẫn giống như “phát cuồng” cùng với tấm thiệp mời AR tái hiện lại như thế giới phép màu của cậu bé phù thủy.

Sau khi người du nhập quét mã QR của thiệp, thương hiệu Harry Potter sẽ xuất hiện và bay xung quanh bộ nhận diện của buổi hòa nhạc.
Nguồn: VTV1

2. Thiết kế content không nghỉ cường không nhất thiết cứ phải cần material 3 chiều

Ngay cả khi nhãn hàng chỉ có sẵn nhiều tư liệu truyền thông là quy hoạch visual dạng 2D hoặc nhiều đoạn phim, thì giải pháp trình bày dạng “xếp lớp” cũng đã đưa đến mang đến content ảo không nghỉ cường nhiều hiệu ứng thị giác “ảo”.

Giải pháp thiệp AR – công cụ truyền thông media trước chương trình kiện Global EV Day của VinFast.
Nguồn: VTT Creative

3. AR Poster mở ra cơ hội thực hành giải pháp O2O

Nhân kỉ niệm 10 năm xây dựng, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đưa đến những tấm poster thường thấy nhưng đc tích hợp thêm nội dung tăng cường mang lại người sử dụng tải nghiệm bằng thiết bị di động.

Thay vì chỉ đón nhận tin tức trên bề bên poster (Offline), SV và bố mẹ tham dự có thể liên hệ với poster, tham gia nhiều hoạt động engagement khác và có thể hướng đến tin tức sâu hơn về trường đi qua kết nối đến trang trang web của event (Online).
AR Poster đóng vai trò như một điểm chạm vừa đóng góp ý nghĩa quảng bá chương trình Kỷ niệm 10 năm của BUV, người gia nhập cũng xuất hiện thể truy vấn trong trang trang web của chương trình.
Nguồn: VTT Creative, BUV.

4. Trải nghiệm AR Photobooth với idols & đại sứ thương hiệu ảo xuất hiện thể tiếp tục là một xu phía

Trong tour diễn The Wings Tour 2017 của group nhạc BTS, AR photobooth đã đóng góp vai trò quan trọng giống như là một vận hành bên lề đáng lưu ý của chương trình, tạo ra thời điểm “liên hệ” giữa các ARMY (fan hâm mộ của BTS) với nhóm nhạc đình đám của xứ sở kim đưa ra.

Dù chỉ là được chụp hình với idols phiên phiên bản “ảo” nhưng cùng với những hiệu ứng liên hệ đầy sức sống, trải nghiệm này khiến người hâm mô không khỏi hào hứng.

Người mến mộ đc liên hệ, chụp ảnh băng qua technology thực tế ảo tăng cường cùng với nhiều thành viên của group nhạc BTS.
Nguồn: RETROMEDIA

5. AR backdrop

Sảnh chụp ảnh check-in chính là phần không thể thiếu của mọi event, đóng vai trò không chỉ khi là Vị trí lưu dấu những kỉ niệm của khách tham gia mà còn phải khi là kênh nhằm căn nhà tiến hành event thu về các earned media, lan tỏa hiệu ứng của sự kiện vô cùng lên những nền tảng gốc rễ mạng toàn cầu.

Với technology AR kết hợp trong backdrop chụp hình, sử dụng kiểm tra-in ngày càng trở nên sinh động hơn, phù hợp cùng với việc lan tỏa chia sẻ lên những căn nguyên thiên nhiên cùng với content đoạn phim ngắn.

Sinh viên tại RMIT được dùng thử check-in cùng với AR backdrop trên sự kiện RMIT Alumni Reunion Day.
Nguồn: VTT Creative, VANHOA

Trong campaign quảng cáo “Ngày hội khu thương mại quốc tế 11.11”, AliExpress sẽ tạo ra một bức tường được lấp đầy cùng với hình vẽ Graffiti. Người gia nhập tiếp tục contact bằng cách chụp hình kiểm tra-in, Graffiti Wall đóng ý nghĩa giống như một chiếc AR backdrop tạo nên một trải nghiệm mới lạ.
Nguồn: AliExpress

6. Count-down chính là lựa chọn đáng lưu ý

Hoạt động đếm ngược đến lúc diễn ra chương trình xưa nay đã phát triển thành một kĩ thuật kích thích sự tò mò, đưa đến “cảm giác” về độ hoành tráng, trang trọng của thời khắc ra mắt event. Thiệp AR kết hợp năng lực đếm ngược chính là lựa chọn đáng lưu ý đến.

Hội thảo Digimarcom Future Summit nhà đề “The Power of Mega Marketing” của Admircro trải nghiệm công năng đếm ngược đến ngày sự kiện trong thiệp mời AR nhằm mang lại sử dụng còn mới lạ cho khách tham gia.
Nguồn: VTT Creative.

7. Check-in với AR Face Filter cá nhân hóa

Tại đại nhạc hội “Kết nối Cộng đồng VinFast Toàn cầu”, cùng với giải pháp AR Face Filter hiển thị danh xưng riêng của từng người sử dụng, kết hợp cùng với hiệu ứng hiển thị logo VinFast khi người sử dụng khiến đúng thao tác làm việc đặt tay “victory”, VinFast đã tạo nên một vận hành bên lề dễ dàng nhưng thú vị.

Hoạt động này đã thu hút hàng ngàn khách mời của sự kiện tò mò du nhập dùng thử và up video clip check-in trên mạng thế gới đi theo một giải pháp riêng biệt.
Giải pháp cá thể hóa danh xưng tích hợp cùng kịch bản liên hệ thương hiệu đơn giản đi qua động tác tay “victory” sức hút phần đông khách hàng mời trên event.
Nguồn: VinFast, VTT Creative.

8. Pre-sự kiện cùng với AR Game

Trước khi chương trình ra mắt MV “Yêu thì yêu, không yêu thì yêu” diễn ra, ca sĩ Amee đã thực hiện một Filter AR dạng trò chơi nhằm teasing mang lại dịch vụ.

Sức lan tỏa của chiến dịch đã được nói lên rõ ràng qua lượt hiển thị game lên đến 1,39 triệu lượt, 427,8 nghìn lượt mở, 159,4 nghìn lượt dùng thử chỉ vào hơn một tuần triển khai. Qua đây, xuất hiện thể nhìn thấy tiềm lực khi đưa vào technology AR vào những vận hành truyền thông dựa vào tính trực quan lớn mạnh, có khả năng đăng tải ý tưởng qua thương hiệu theo biện pháp liên hệ.

AR gaming đóng góp ý nghĩa như một công cụ quảng bá giúp không nghỉ độ nhận diện campaign “Yêu thì yêu chưa yêu thì yêu” của Amee.
Nguồn: VTT Creative

Game AR đc sử dụng vào campaign “The Hungry Games” của thương hiệu Snickers.
Nguồn: We Are Blossom

9. “Sky filter” – cách đến chương trình ngoài trời chưa được khai phá

Với những chương trình được tổ chức tại vị trí ngoài thiên nhiên, rất rất tại tổ ấm thoáng xuất hiện tầm ngắm bầu trời rộng lớn, đó là thời điểm đến các hiệu ứng truyền thông “từ tại trời rơi xuống” được thực hành.

TikTok hiện tại khi là mảnh đất tiềm lực cho việc thực hiện AR Sky Filer.
Nguồn: TikTok

Sky filter có thể cá nhân hóa, trợ giúp những dùng thử của khách hàng mới mẻ mẻ rộng.
Nguồn: TikTok

10. WebAR khi là giải mã cho nhiều kịch bạn dạng người sử dụng phức tạp

Nếu giống như những công nghệ AR phối hợp tại các mạng toàn cầu khét tiếng, mà điển hình khác biệt Spark AR (Facebook, Instagram), được cung cấp những tùy lựa chọn trải nghiệm người chủ yếu xoay quanh Face Filter và sử dụng thử đồ các sản phẩm giống như kính mắt, son môi… thì WebAR lại khi là lựa chọn cùng với 2 điểm mạnh quan trọng nhất:

  • Người sử dụng chỉ là scan QR-code nhằm dùng thử qua trình duyệt web mà không cần phải thiết đặt tất cả ứng dụng nào
  • Hình thức trải nghiệm AR phong phú cùng phối kết hợp vào một quy hoạch dùng thử

Giải pháp WebAR đưa đến một lớp trải nghiệm không nghỉ cường, hỗ trợ mang lại những ấn phẩm media để quảng bá thông tin về sản phẩm giống như trên brochure của Alnwick Garden.
Nguồn: Aircards

Giải pháp WebAR trên brochure của Alnwick Garden.
Nguồn: Aircards

Trong campaign Tết, VTT cùng StrongBow đã thực hành một hoạt động O2O (offline-to-trực tuyến) – Hunting Gift cùng với điểm sức hút là một hoạt động tìm kiếm quà ảo, săn phiếu khuyến mại thiệt.

Để tham gia tìm kiếm quà, nhà đầu tư phải scan mã QR tại điểm bán của hãng để truy cập trong web. Từ đó dùng thử camera “quét” trung tâm vực bao quanh nhằm tìm quà (vật thể AR) kế tiếp share lên mạng toàn cầu để nhận lại phiếu khuyến mại từ hãng. Công cụ không những trợ giúp di chuyển quý khách từ dùng thử trực tuyến đến sử dụng trên cửa hàng, mà còn phải có chính sách chia sẻ giúp không ngừng hiện tại diện của thương hiệu trên mạng xã hội.

Chiến dịch “Hunting Gift” của Strongbow sẽ đưa vào technology WebAR sức hút nhà đầu tư gia nhập vào hoạt động “săn quà” của hãng.
Nguồn: VTT Creative

VTT Creative (hay còn được biết mang lại khi là Việt Tương Tác) khi là creative house chuyên về ứng dụng technology tương tác vào hoạt động truyền thông media Marketing. Công ty có như thế mạnh về tư vấn và xây dựng biện pháp technology (AR/VR, thiết kế booth trải nghiệm, on-off gamification, hạng mục dùng thử vật lý, interactive web, virtual chương trình…) dành riêng cho nhiều sự kiện cũng như hoạt động Brand Activation. Với kinh nghiệm làm việc cùng với các đối tác doanh nghiệp khi là agency, nhiều nhãn hàng và tổ chức, VTT Creative được mang lại nhiều phương án sử dụng ứng dụng công nghệ sáng tạo và gần gũi với người dùng, đóng góp vào thắng lợi của campaign media quảng cáo.

  • đường dây nóng: 092 201 2367
  • Mail: [email protected]
  • Facebook: VTT Creative

Xem thêm tại Youtube Heart’s Medicine – Hospital Heat: Story (Subtitles)

Your favorite doctor Allison is back. She receives a phone call from her mother, and doesn’t know what to think. She hasn’t seen her mother in over 20 years! Why would she contact Allison after all this time? A GameHouse Original Story (GHOS).

Chapter 1: Pediatrics: 00:00:00
Chapter 2: Pathology: 00:25:02
Chapter 3: Burn-Unit: 00:50:18
Chapter 4: Maternity Ward: 01:09:48
Chapter 5: Intensive Care: 01:35:20
Chapter 6: Psychiatry: 02:04:53

Play now: https://go.onelink.me/uaMP

Viết một bình luận